Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, hầu hết rất nhiều người cũng đều biết đến máy chạy bộ điện. Nếu đã và đang sở hữu 1 chiếc máy chạy bộ cho gia đình, cho bản thân, thế nhưng bạn đã thực sự biết hết những lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ chưa ?

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc những cách tập luyện với máy chạy bộ điện sao cho quá trình giảm cân sẽ thật hiệu quả và nhanh chóng nhất. Những lưu ý sau đây sẽ giúp người mới tiếp xúc với máy chạy bộ điện tối đa hóa hóa quá trình luyện tập, giúp người tập luyện không luyện tập sai cách vừa tốn công sức, vừa tốn thời gian.

                     >>>> Xem thêm: Những ưu điểm máy chạy bộ điện đa năng mang lại

Lưu ý sức khỏe bản thân.

Đối với những người đã có bệnh về xương khớp, nên tham khảo ý kiến bác sĩ, hoặc chuyên gia để khi luyện tập trên máy chạy bộ điện sẽ không ảnh hưởng đến bệnh xương khớp của bản thân.

Chọn giày phù hợp

Một đôi giày phù hợp và vừa vặn với chân sẽ ảnh hưởng đến kết quả luyện tập của chúng ta rất nhiều. Hãy chọn mua 1 đôi giày thật thoải mái, đừng ngại thử nhiều đôi giày và đi quanh nhà xem nó có thực sự thoải mái cho đôi chân của bạn.

Nếu chọn 1 đôi giày không phù hợp, trong lúc luyện tập bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu hay đau chân, 1 lưu ý nữa đó là khi đi luyện tập thì nên đi tất giày, nó sẽ giúp bạn đỡ bị phồng rộp chân.

                      >>>> Xem thêm: Những lí do bạn nên mua máy chạy bộ

Bổ sung nước đầy đủ

Nên bổ sung vào cơ thể từ 0.5 đến 0.7L nước trong 90 phút trước khi tập thể dục trên máy chạy bộ. Trong thời gian tập luyện cũng nên mang theo nước để trên máy tập vì trong chỏ 20 phút luyện tập, bạn sẽ bị tiêu hao rất nhiều năng lượng và cơ thể mất nước, vậy đừng quên bổ sung nước cho cơ thể nhé.

Cách sử dụng

Cách sử dụng

Thiết kế chung của các máy chạy bộ đều có 2 nút chính: nút khở động to hơn màu xanh lá cây, nút tạm dừng nhỏ hơn và có màu đỏ.

Khung chạy ban đầu sẽ được lập trình với tốc độ chạy 2km/h. Lúc bắt đầu tập, bạn hãy dùng mũi chân nhiều hơn để chạy trên máy, sau đó, khi cơ thể bắt đầu quen dần thì có thể tăng tốc độ lên để phù hợp với nhịp độ của bản thân.

Trước và sau mỗi buổi tập nên dành khoảng 5 phút để làm nóng cơ thể bằng cách đi bộ từ 1,5 đến 2 dặm trên máy chạy bộ điện.

Người tập có thể giữ tay cầm phía trước hoặc đưa tay nếu muốn đốt cháy nhiều calo hơn.

Những thiết lập chính của máy chạy bộ điện là tốc độ và độ nghiêng. Ngoài 2 thông số này ra, máy chạy bộ  còn có chức năng đo nhịp tim người tập giúp người tập có thể điều chỉnh các chế độ luyện tập với thể trạng của cơ thể.

                  >>>>> Xem thêm: Máy chạy bộ điện đa năng  PRO FITNES cho gia đình giá rẻ tại Hà Nội

Các tính năng của máy chạy bộ

Các thông số

Cửa sổ hiển thị thời gian: hiển thị thời gian để người tập tiện theo dõi tiến độ luyện tập của bản thân, cũng có thể dùng trong trường hợp hẹn giờ.

Cửa sổ hiển thị độ dài: hiển thị độ dài

Cửa sổ hiển thị calories: cho biết lượng calories tiêu hao

Cửa sổ hiển thị tốc độ: hiển thị tốc độ

Cửa sổ hiển thị nhịp tim: hiển thị nhịp tim người tập

Trong khi tập luyện hãy sử dụng đai an toàn, nó sẽ giúp bạn giữ thăng bằng trong trường hợp máy dừng đột ngột tránh làm bạn văng khỏi băng chạy.

Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn tập luyện giảm cân với máy chạy bộ điện đúng cách!