Tập luyện thể thao với dụng cụ xà đơn xà kép đa năng rất tốt cho sức khỏe, nó giúp tăng chiều cao và hơn thế nữa là điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Dưới đây là xà đơn xà kép đa năng MP là một loại dụng cụ thể tập thể lực, có kích thước chiều cao đa dạng để các bạn lựa chọn.

Thông tin của sản phẩm xà đơn xà kép đa năng MP

– Có xuất xứ từ Việt Nam.

– Màu sắc: có màu ghi xám.

– Được làm bằng thép hộp dày 50 x 50 mm, khung dày 1,8 mm rất chắc chắn, có lớp sơn tĩnh điện rất đẹp và siêu bền.

– Có kích thước lắp đặt: 110 (dài) x 110 (rộng) x 213 (cao) cm.

– Trọng lượng của bộ xà là: 27 kg.

– Trọng lượng đóng gòi là: 30 kg.

Xà đơn xà kép đa năng MP
Xà đơn xà kép đa năng MP

Xà đa năng MP có chức năng kết hợp với các bài tập như: tập lưng bụng, chống đẩy giúp rèn luyện thể lực phát triển cơ thể.

Bộ xà có thể điều chỉnh được chiều cao từ 1,5 m đến 2,2 m phù hợp với nhiều đối tượng tập luyện.

Các bài tập thể lực bằng xà đơn xà kép đa năng MP

Tập luyện với xà đơn xà kép đa năng MP
Tập luyện với xà đơn xà kép đa năng MP

Bài tập 1:

Khi bắt đầu tập thì 2 tay nắm chắc tay xà và treo người trên xà, tay năm theo hướng về phía người. Độ rộng của tay tùy thuộc vào bài kéo xà có 3 cách nắm tay như sau: đầu tiên tay nắm sát vào nhau, thứ 2 tay nắm thẳng theo bờ vai và cuối cùng năm 2 tay rộng.

Tiếp sau đó bạn từ từ co khuỷu tay, và kéo người lên. Còn phần đầu kéo lên trên xà dừng lại và buông người xuống trở về tư thế ban đầu. Thực hiện động tác này nhiều lần.

Bài tập 2:

Tập cơ bụng, khi đang ở tư thế treo người trên xà thì chân duỗi thẳng tự nhiên, và khép sát 2 chân vào nhau, đồng thời 2 gối duỗi thẳng. Bắt đầu nâng hai chân lên tạo với lưng một góc vuông 90 độ thì dừng lại. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng từ 5-7 giây, rồi thả chân xuống từ từ. Lặp lại động tác này nhiều lần.

>>> Xem thêm: Xà đơn treo tường đa năng nên mua loại nào tốt?

>>> Xem thêm: Tổng hợp những bài tập xà đơn treo tường hiệu quả nhất

Bài tập 3:

Sử dụng xà đơn thực hiện bài tập nặng để kéo giãn đốt sống lưng, lúc này dùng lực của cơ tay nhiều hơn.

Đối với cách tập này cũng giống như bài 1 chỉ khác là khi kéo người lên chúng ta kéo thêm một vật nặng theo như bao cát… vật này nặng khoảng 50-60 kg.

Vật nặng được móc vào chân ngay dưới vị trí treo người. Khi mới bắt đầu kéo thì gồng bàn chân lên sao cho bàn chân và cẳng chân được vuông góc.

Sau đó kéo căng sợi dây buộc vào vật nặng theo chiều từ dưới lên trên. Lúc này thì toàn bộ cơ thể đều bị kéo giãn tối đa, đến mức có thể nhấc dần vật nặng lên khỏi mặt đất, tiếp tục lặp lại động tác này nhiều lần.

Bài tập với xà kép

Bắt đầu tập thì 2 tay nắm chắc lấy thanh xà, giữ người ở tư thế treo trên không bằng cách chống 2 tay trên tay cầm và tay duỗi thẳng. Đồng thời nghiêng người ra phía trước và hạ thấp người hết cỡ. Sau đó lấy sức đẩy người lên cao thật nhanh và trở người về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này nhiều lần.

>> Xem thêm bài viết: Bài tập tăng chiều cao cùng xà đơn – xà kép\

Bài tập hít đất với xà đơn xà kép đa năng

Đầu tiên tư thế tay phải thẳng với mông, nắm chắc tay cầm của xà đơn đa năng. Sau đó siết bụng, hạ xuống vững chắc, cho tới khi khuỷu tay vuông 90 độ hoặc thấp hơn, hạ xuống cho tới ngực, chạm sàn.

Lưu ý không nên để khuỷu tay dang ra, mà giữ khuỷu tay gần với thân của bạn, hơi ngưng lại sau đó dùng sức khỏe của đôi tay đẩy người trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện lại động tác này nhiều lần.

Hãy sở hữu cho mình một chiếc xà đơn xà kép đa năng MP này để tập luyện rèn sức khỏe, phát triển chiều cao, có thân hình đẹp mà không phải ra ngoài chỉ cần ở nhà tập luyện bạn nhé!