Nhiều người thường tự hỏi, tại sao giảm cân lại vô cùng khó như vậy. Giảm cân cần sự kiên trì luyện tập kết hợp chế độ ăn uống hợp lý. Thiếu 1 trong 2 thì đều không giảm cân hiệu quả. Để giảm cân nhanh, an toàn và hiệu quả thì bạn cần chăm chỉ luyện tập những bài tập giảm cân kết hợp chế độ ăn uống phải thật hợp lý.

Nhiều suy nghĩ sai lầm cho rằng, luyện tập càng nhiều, ăn càng ít thì sẽ giảm cân càng nhanh nhưng quan điểm đó hoàn toàn sai lầm, nếu làm như vậy thì kết quả nhận được sẽ phản tác dụng. Dưới đây là 1 số gợi ý về chế độ ăn uống luyện tập để giảm cân hiệu quả.

Làm nóng cơ thể trước khi tập

Làm nóng cơ thể trước khi luyện tập
Làm nóng cơ thể trước khi luyện tập

Trước khi chính thức bước vào các bài tập luyện, các bạn nên dành ra ít phút để làm nóng cơ thể. Khoảng thời gian này giúp các cơ giãn ra, từ từ thích nghi với hoạt động, giúp tinh thần sảng khoái hơn, tỉnh táo hơn trong quá trình luyện tập.

Bạn có thể đi lên xuống vài vòng cầu thang hay đi vài vòng quanh nhà. Chi tiết này có thể rất nhỏ nhưng nó sẽ có đóng góp khá to lớn trong cả quá trình giảm cân hiệu quả của bạn đó.

                         >>>> Xem thêm: Đi bộ buổi sáng có giảm cân không?

Chống nhàm chán khi luyện tập

Rủ nhiều người cùng luyện tập
Rủ nhiều người cùng luyện tập

Nếu cảm thấy không đủ nghị lực, kiên nhẫn để luyện tập 1 mình thì tại sao không tìm thêm bạn bè, anh chị em trong gia đình cùng luyện tập để giúp bản thân tránh nhàm chán sẽ bỏ cuộc giữa chừng.

Ngủ đủ giấc

Ngủ 8 tiếng 1 ngày
Ngủ 8 tiếng 1 ngày

Trong quá trình luyện tập giảm cân hiệu quả cao nhất, nên chú ý giấc ngủ hơn. Bình thường 1 ngày mỗi người phải ngủ 7-8 tiếng mới đủ. Vậy nên hãy luôn giữ cho mình 1 tinh thần thoải mái nhất bằng cách ngủ đúng và đủ mỗi ngày.

                       >>>>> Xem thêm: Những bài tập giảm mỡ bụng chỉ trong nháy mắt

Chuẩn bị trước cho ngày vận động hôm sau

Trước buổi luyện tập vào sáng hôm sau, hãy chuẩn bị mọi thứ mình cần từ tối hôm trước. Vì thời gian buổi sáng rất ngắn, sẽ vô cùng mất thời gian nếu bạn cứ loay hoay tìm hết thứ nọ đến thứ kia trước khi bước chân ra khỏi nhà.

Uống đủ nước

Nước là vô cùng cần thiết tỏng quá trình luyện tập. Vậy nên đừng để cơ thể mình thiếu nước, hãy luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể vì luyện tập cần rất nhiều nước, nhưng cũng đừng lạm dụng quá như vậy sẽ bị ho trong khi tập luyện.

Cung cấp chất xơ vừa đủ

Bổ sung các thực phẩm giàu chất sơ vì chất xơ thúc đẩy quá trình hoạt động của dạ dày và ruột nhưng không nên ăn nhiều quá vì như vậy nó khiến bạn cảm thấy đầy bụng khó chịu, cũng không có lợi tỏng quá trình giảm cân.

Ăn lót dạ trước khi luyện tập

Dù là trước hay sau khi luyện tập vào buổi sáng bạn đều nên cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Trước khi bước chân ra ngoài, nên ăn lót dạ cái gì đó, vừa giúp bạn bắt đầu 1 ngày mới tốt hơn, vừa giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi khi tập luyện.

Sau khi tập luyện xong hãy cho mình 1 bữa sáng thịnh soạn hơn để cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể trong 1 ngày dài sắp tới.

Đừng bao giờ bỏ bữa sáng, nhịn đói đi tập, vì làm như vậy vừa có hại cho sức khẻ, vừa không giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn.

Trên đây là những lưu ý để giảm cân hiệu quả mà các bạn nên tham khảo. Hãy lưu lại và làm theo để đạt hiệu quả tốt nhất khi luyện tập nhé. Chúc các bạn thành công.