Trong quá trình giảm cân, việc đốt cháy calo và mỡ thừa 1 cách nhanh nhất giúp việc giảm cân nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Giảm cân, giảm mỡ bằng phương pháp tập thể thao là 1 trong những phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả nhất. Trong lúc luyện tập, những vùng tích tụ nhiều mỡ thừa như: đùi, bụng, cánh tay, mông,… sẽ được tác động trực tiếp đến phần mỡ thừa, do đó, đẩy nhanh hiệu quả giảm cân.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc một số môn thể thao giảm cân nhanh và hiệu quả cho những ai đang tự ti về cân nặng của mình.

1. Bơi lội

Bơi lội

Đây là 1 môn thể thao mà hầu hết ai cũng thích, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng. Để giảm cân nhanh thì nên thường xuyên bơi lội. Mỗi ngày, không cần bạn phải bỏ ra quá nhiều thời gian để bơi lội, chỉ cần dành ra 15 phút mỗi ngày luyện tập đã có thể giúp bạn đốt cháy được 100 calo.

Trong bộ môn bơi lội này, tất cả các bộ phận trên cơ thể đều phải hoạt động nhịp nhàng và phối hợp đều đặn với nhau, chính vậy nên môn thể thao này là 1 trong những môn có thể giúp giảm cân hiệu quả hơn cả khi có thể đốt cháy mỡ thừa trên toàn cơ thể.

Ngoài ra, thường xuyên bơi lội sẽ giúp người tập có được thân hình săn chắc với sức khỏe dẻo dai, còn có thể phát triển chiều cao, giúp cơ thể luôn giữ đợc mức cân nặng hợp lý.

                   >>>> Xem thêm: Bí quyết tập chạy bộ đúng cách giảm mỡ bụng

2. Nhảy dây

Đây là 1 môn thể thao chỉ đòi hỏi cơ thể hoạt động rất nhẹ nhàng nhưng lại mang khả năng giảm cân nhanh thật khó tin.

Chỉ cần luyện tập trong 15 phút, cơ thể đã đốt cháy đến 250 calo, thật khó tin phải không nào? Chăm chỉ luyện tập với bài tập thể dục này, bạn sẽ giảm cân trong thời gian nhanh nhất.

Trong lúc nhảy dây, người tập không nhất thiết phải tập liền trong 15 phút, mà có thể tập 2 đến 3 phút lại nghỉ trong khoảng 30 giây, như vậy cơ thể sẽ bớt mệt mỏi hơn.

Nhưng vẫn phải đảm bảo tập đủ trong thời gian là 15 phút. Với bài tập này, người tập có thể tiêu hao 1 lượng năng lượng khá lớn, vì vậy rất hiệu quả cho những người béo bụng.

3. Chạy bộ

Chạy thể dục là môn thể dục mà ai ai cũng biết và ai cũng biết nó đốt cháy khá nhiều calo trong khoảng thời gian chạy bộ. Ngoài ra, chạy bộ mỗi ngày còn giúp bạn tăng cường sức khỏe và có 1 cơ thể dẻo dai hơn.

Chạy bộ
Chạy bộ

Theo lời khuyên của chuyên gia, khi chạy bộ, bạn nên đi từ chậm đến chạy nhanh để cơ thể quen dần với những vận động. Mỗi ngày, nên chạy bộ từ 15 đến 30 phút, bạn có thể tiêu hao được từ 120 đến 135 calo. Nên chạy thể dục vào mỗi buổi sáng để có thể giảm cân nhanh hơn.

Ngoài ra, chạy bộ thể dục còn giúp người tập có 1 sức khỏe dẻo dai và tăng cường, thúc đẩy sự trao đổi của tim mạch.

               >>>> Xem thêm: Phương pháp chạy bộ đúng cách khi tập luyện với máy chạy bộ

4. Đạp xe

Đạp xem ngoài trời vừa giúp bạn thư thái đầu óc, vừa giúp bạn có 1 thân hình thon gọn, tại sao không thử? Theo nghiên cứu khoa học thì bạn có thể tiêu hao 125 calo trong 15 phút đạp xem thong thả. Vậy tại sao không thử ngay hôm nay?

Đạp xem ngoài trời không những giúp bạn thư thái đầu óc, thư giãn sau 1 ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi mà còn giúp bạn giảm cân nhanh 1 cách dễ dàng.

Trên đây là 1 số bài tập thể dục giúp giảm cân nhanh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hãy dựa vào sở thích bản thân, đặc điểm cuộc sống hay chế độ sinh hoạt của bản thân để có thể lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp nhất.