Sản phẩm máy tập thể dục máy chạy bộ đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Vậy sửa chữa, bảo hành, bảo trì thảm và máy móc ra sao và vào thời gian nào, đang là vấn đề được rất nhiều người thắc mắc.

Sau đây, chúng tôi xin phép được giải đáp thắc mắc cần thay thảm máy tập thể dục máy chạy bộ vào thời gian nào là tốt nhất và hợp lý tới quý vị và các bạn.

1. Máy chạy bộ điện – Sản phẩm tập thể dục ưa chuộng hiện nay

Một trong những sản phẩm máy tập thể dục được người tiêu dùng đánh giá cao về độ bền, bắt mắt và tốt cho sức khỏe đó chính là máy chạy bộ. Khi sử dụng sản phẩm với thời gian tập luyện đều đặn, hợp lý kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi khoa học thì sức khỏe của bạn được cải thiện rõ rệt và có thể sẽ tạm biệt cái bụng mỡ khó ưa đã theo bạn từ rất lâu khiến bạn trở nên body hơn với vóc dáng từng mong ước.

Thảm máy chạy bộ

Hình ảnh thảm chạy của máy chạy bộ

Sản phẩm dường như có chức năng nhắc nhở bạn tập luyện đều đặn hằng ngày mà bạn không thể quên khi nhìn thấy nó. Bạn có thể theo dõi nhịp tim, hô hấp, lượng calo đã tiêu thụ và thời gian bạn sử dụng máy để đưa ra bài tập phù hợp cho mình qua màn hình hiển thị LCD. Có những máy chạy bộ được thiết kế xử lý thông minh đưa ra bài tập phù hợp khi nhập thông tin của bạn.

Việc lựa chọn máy tập thể dục máy chạy bộ trong nhà là tốn tiền so với việc bạn chạy bộ bên ngoài vừa hít thở không khí trong lành vừa thư giãn. Những lợi ích đó hiện nay đã không còn vì trái đất đang dần nóng lên khiến cho biến đổi khí hậu toàn cầu, nắng mưa thất thường và ồn ào ô nhiễm. Vì vậy, việc lựa chọn máy chạy bộ trong nhà là lợi thế nhất hiện nay để đảm bảo sức khỏe cho bạn.

2. Thay thảm máy chạy bộ khi nào?

Bạn cần bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm thường xuyên theo định kỳ, và bộ phận quan trọng nhất chính là thảm chạy bộ. Để đảm bảo sự an toàn cho bạn và người sử dụng. Bạn cần thay khi thảm đã hỏng hoặc bạn nhận thấy sự ma sát đã mất dần đi, gây trơn trượt, thảm đã quá cũ,…

Để giảm tình trạng nhanh hỏng và tuổi thọ sử dụng quá ít gây tốn chi phí thì sau khi tập luyện bạn nên vệ sinh thảm chạy bộ bằng cách lau chùi để tránh bụi bẩn, mồ hôi bám lâu sẽ làm thảm nhanh hỏng hơn tuổi thọ thật sự.

Thảm máy chạy bộ cơ

Khi bạn trực tiếp vệ sinh máy thì cần chú ý không sử dụng cồn hay các chất hóa học, hoặc xả nước trực tiếp lên thảm sẽ gây nhanh hỏng hơn, thậm chí gây chập mạch, đọng nước tại các vi xử lý. Bạn nên sử dụng khăn mềm và dung dịch vệ sinh dành riêng cho các sản phẩm dụng cụ thể thao.

Đặc biệt lưu ý khi bạn quyết định mua máy tập thể dục máy chạy bộ thì điều đầu tiên là kiểm tra kĩ càng thảm chạy thay vì nhìn thấy nó bắt mắt là quyết định mua. Vì thảm chạy giúp cho bạn giữ được thăng bằng và độ ma sát khi máy khởi động.

Khi thảm bị rách hoặc bị cứng quá do độ hao mòn quá nhiều bạn nên thay băng tải để không bị ảnh hưởng đến động cơ của máy. Việc thay băng tải cũng yêu cầu kỹ thuật nên tốt nhất bạn hãy gọi các điểm bán hàng để thay thế tốt nhất

Qua bài viết giải đáp thắc mắc về vấn đề cần thay thảm chạy bộ vào thời gian nào là tốt nhất và hợp lý thì chúng tôi hy vọng rằng đã mang lại cho quý vị và các bạn những thông tin bổ ích cho việc lựa chọn và vệ sinh, bảo trì hay thay thảm chạy bộ của máy tập thể dục máy chạy bộ.