Hầu hết nam giới tập thể thao đều lựa chọn xà đơn làm dụng cụ để tập luyện với mong muốn sở hữu thân hình săn chắc và khỏe mạnh. Ngoài những công dụng trên thì tập xà đơn còn là một trong những phương pháp giúp nam giới tăng cường sinh lý đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Trong bài viết sau đây, Minh Phú sport sẽ mách nhỏ với các anh 03 bài tập hỗ trợ tăng cường sinh lý với xà đơn.

Tập xà đơn hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới
Tập xà đơn hỗ trợ tăng cường sinh lý nam giới
  1. Những lưu ý trước khi tập xà đơn

Trước khi lên xà để luyện tập, bạn cần làm nóng cơ thể nhằm giúp đạt hiệu quả cao và tránh bị chấn thương. Bạn nên dành ra ít nhất 5 phút để khởi động các nhóm cơ trên cơ thể.

Kiểm tra dụng cụ tập bao gồm dây cáp và thanh xà treo trước khi sử dụng. Đồng thời cố gắng thu xếp công việc để có thể tập luyện đúng giờ và đủ giờ cần thiết. Nếu mới tham gia tập xà đơn, bạn nên dành ra 3 buổi trong tuần để tập luyện và nghiêm khắc với bản thân về thời gian biểu này.

Trong quá trình luyện tập bạn hãy giữ đúng nhịp độ, tránh tập theo tâm trạng như tập luyện hăng say khi có chuyện vui và bỏ tập khi gặp phải chuyện buồn. Bạn nên tập xà đơn đều đặn vào cả buổi sáng và buổi tối. Nếu không đảm bảo về thời gian luyện tập thì bài tập sẽ không phát huy hết tác dụng, có thể dẫn đến hiện tượng lười tập do chán nản và không tin tưởng vào hiệu quả của bài tập.

Lưu ý, không nên tập xà đơn khi vừa ăn no và không được tập quá sức khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc tập quá nhẹ làm cho hiệu quả thấp.

  1. Bài tập xà đơn giúp tăng cường sinh lý hiệu quả

Hít xà

Bài tập với xà này rất hiệu quả để tập cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, hông, bắp tay… và giúp các bạn nam dưới 25 tuổi tăng chiều cao hiệu quả

Để bắt đầu bài tập bạn cần chuẩn bị trong tư thế treo người tự nhiên trên xà, hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai. Bạn có thể để lòng bàn tay quay vào người hoặc lòng bàn tay hướng ra ngoài.

Sau đó từ từ dùng lực của tay để kéo người lên cho đến khi mặt ngang xà, cố gắng giữ ở tư thế này trong khoảng 2 giây thì thả người xuống trở về vị trí ban đầu. Chú ý, cần giữ thẳng người và khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng hết cỡ. Khi vận lực để kéo người lên thì thở ra và khi hạ người xuống thì hít vào. Mỗi lần tập nên thực hiện từ 3 đến 4 hiệp, mỗi hiệp từ 12 đến 15 lần.

Một số bài tập xà đơn hiệu quả
Một số bài tập xà đơn hiệu quả

Kéo người lên trên sau cổ

Đây là bài tập giúp tăng cơ lực lưng, cơ nhị đầu và cơ ngực lớn, tiêu trừ mỡ thừa lưng, vai, ngực, tay, tạo đường nét đẹp cho thân trên.

Để thực hiện bài tập bạn cần chuẩn bị với tư thế treo người tự nhiên trên xà. Hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai, buông người để cơ lưng kéo dãn tối đa, hai chân co gập về sau. Tiếp theo, hít vào tập trung lực để co rút cơ lưng, sau đó co tay kéo người lên đến khi gáy chạm vào thanh xà thì dừng.

Cuối cùng thở ra, cơ lưng và cơ tay khống chế để thân hình hạ xuống thật chậm, trở lại tư thế ban đầu. Khi toàn thân đã hạ xuống thì hai vai thả lỏng để cơ lưng kéo dãn tối đa.

Tập cơ bụng

Đây là bài tập xà đơn giúp tăng cơ lực lưng, cơ tay, cơ đùi, giảm mỡ thừa, tạo múi cơ bụng. Chuẩn bị trong tư thế treo người trên xà, chân duỗi thẳng tự nhiên, hai chân khép. Đồng thời giữ hai gối duỗi thẳng, rồi từ từ nâng hai chân lên đến khi chân tạo với lưng một góc 90 độ thì dừng lại. Giữ nguyên tư thế này khoảng 5 – 10 giây, rồi từ từ thả chân xuống.

Thể thao Minh Phú vừa chia sẻ với các bài tập giúp tăng cường sức khỏe, sinh lý và có được thân hình hoàn hảo, chúc các anh thành công!

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao chuyên nghiệp tại Hà Nội

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678

>>> Xem thêm bài viết: Tập xà đơn có chữa thoát vị đĩa đệm được không?

WEBSITE https://xadongancua.net/