Xà đơn là dụng cụ thể thao vốn rất quen thuộc với mọi người, việc tập luyện với xà khá đơn giản, vì vậy rất nhiều nghĩ rằng khi tập không cần bất kỳ một phương thức hay những kỹ thuật mang tính khoa học nào mà vẫn tập luyện được, tuy nhiên điều này là hoàn toàn không đúng. Để có được kết quả tốt nhất khi tập xà đơn treo tường hay bất cứ một môn thể thao nào đều cần có một phương pháp chính xác và có khoa học. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ 5 bài tập hiệu quả với xà đơn treo tường.

Những công dụng của xà đơn treo tường
Những công dụng của xà đơn treo tường

Tập xà đơn treo tường với dáng trụ thẳng

Chuẩn bị lên xà trong tư thế đứng trụ thẳng và hai tay nắm nhẹ vào thanh xà, chú ý để hai tay duỗi thẳng và các cơ được kéo căng ra đồng thời hai chân đan chéo, đầu gối mở rộng tạo thành hình chữ V. Phần mông và phần lưng ở trong tư thế thẳng, giữ nguyên tư thế đó trong khoảng chừng 1 phút rồi trở lại tư thế ban đầu.

>>> Xem thêm: Những lí do bạn nên mua xà đơn xếp thay vì xà đơn gắn cửa

Tập xà đơn cùng bóng

Kéo quả bóng đến gần với thành xà được treo, kết hợp dùng hai tay nắm nhẹ thanh xà. Sau đó nằm trải người trên quả bóng và lăn nhẹ quả bóng dần về phía trước, hai chân ở trong tư thế duỗi thẳng và bàn chân khép, đồng thời hai tay vẫn nắm thanh xà.

Bước tiếp theo là dùng lực để đẩy ngực và cơ thể dần lên cao hướng đến thanh xà, phần cánh tay khuỳnh rộng đồng thời dùng chân kéo nhẹ quả bóng về gần phía thanh xà. Giữ thế trong khoảng 12 giây và sau đó trở về vị trí ban đầu, thực hiện khoảng 12 nhịp trong một lần tập với bóng.

>>> Xem thêm: Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả sau 18 tuổi với xà đơn

Tập xà đơn treo tường với tư thế vắt chéo

Người ở tư thế đứng trụ, dùng hai tay nắm nhẹ thanh xà và dùng lực để đẩy người và ngực lên cao dần sao cho đầu dần chạm vào thanh xà. Lưu ý để hai cánh tay khuỳnh rộng và các cơ được kéo căng, đầu gối co, hai bàn chân đan chéo, lưng thẳng.

Giữ nguyên tư thế trong khoảng 12 giây sau đó từ từ hạ người xuống. Khi hạ người xuống thấp thì hai chân vẫn trong tư thế vắt chéo. Thực hiện lặp lại 12 lần trong một lần tập.

Tập thể thao với xà đơn
Tập thể thao với xà đơn

Tập xà đơn kết hợp với tạ

Bắt đầu với tư thế đứng trụ, một tay nắm nhẹ thanh xà và một tay còn lại cầm tạ, hai chân vắt chéo, sau đó dùng tay đưa quả tạ vào giữa hai chân rồi dùng chân kẹp lấy quả tạ.

Đưa tay vừa cầm tạ nắm thanh xà và dần đẩy người lên gần với thanh xà. Giữ nguyên tư thế này khoảng 12 giây, lập lại 12 lần trong mỗi lần tập để giúp cho xương cứng hơn đồng thời tạo cho các bắp được dẻo hơn.

>>> Xem thêm bài viết: Cách lắp xà đơn tại nhà đúng kỹ thuật

Tập xà đơn với tư thế nghiêng

Chuẩn bị ở tư thế đứng trụ, dùng hai tay nắm nhẹ thanh xà trong tư thế treo nghiêng sao cho lòng bàn tay hướng về phía mặt. Chân đan chéo vào nhau và đầu gối hơi cong. Tay để thẳng và kéo căng các bắp cơ, lưng và hông trong tư thế thẳng.

Dùng lực để đẩy người lên cao sao cho lưng nghiêng về phía sau, cánh tay khuỳnh rộng tạo cho cơ thể ở tư thế nghiêng một góc 45 độ so với mặt đất. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 12 giấy và mỗi lần tập thực hiện lặp lại 12 lần.

Minh Phú sport vừa chia sẻ với bạn đọc 5 bí quyết tập luyện cùng xà đơn treo tường hiệu quả, giúp bạn có thể có được có được thân hình dẻo dai và một sức khỏe tốt.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao chuyên nghiệp tại Hà Nội

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678