Để phát triển chiều cao, tăng trưởng cơ bắp cũng  như chữa bệnh về xương khớp, thoái hóa cột sống… ngoài sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng thì luyện tập thể dục với xà đơn treo tường được xem là phương pháp mang lại nhiều hiệu quả nhất.

Tuy nhiên với cách luyện tập động tác khác nhau mà xà đơn sẽ giúp phát triển bộ phận cơ vại, ngực hay bắp tay cũng như hỗ trợ tăng chiều cao khác nhau. Vì thế tùy thuộc vào mục đích tập luyện mà bạn nên chọn cho mình các bài tập phù hợp. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiêu 3 bài tập cơ bản với xà đơn hiệu quả nhất để cải thiện chiều cao.

1. Động tác hít xà đơn

Động tác này là một động tác được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hầu như những người bắt đầu luyện tập, hay đã luyện tập lâu năm đều sử dụng động tác này. Ở động tác này, người tập sẽ dùng hai tay bám vào xà và nâng toàn bộ cơ thể lên xà, kết hợp hít thở đều đúng lúc. Bài tập đòi hỏi sức khỏe từ đôi tay để chịu tác dụng lực lớn.

Bài tập hít xà đơn

Bài tập hít xà đơn

Bài tập hít xà đơn treo tường này sẽ tác động lên nhiều nhóm cơ, đầu tiên là cơ vai, cơ tay , cơ ngực…vùng lai lên xuống đều đặn giúp cơ săn chắc và phát triển. Cột sống được điều chỉnh đúng tư thế và hỗ trợ tăng chiều cao rất tốt. Ngoài ra, động tác hít thở mạnh cũng giúp phát triển cơ bụng, cơ liên sườn hiệu quả.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tập xà cho người mới học

2. Bài tập vẩy người với xà đơn treo tường

Động tác luyện tập thứ hai khi tập với xà đơn là động tác vẩy người. Người tập dùng hai tay bám xà, dùng sức đu và vẩy người. Động tác vẩy người có tác dụng chính là làm săn chắc cơ bắp. Nhiều người nhầm lẫn, động tác này sẽ giúp có tác dụng tạo nên một thân hình đẹp. Thực thế không phải vậy, nó chỉ làm chắc các cơ.

Khi thực hiện động tác này với chiếc xà đơn treo tường phù hợp, nhóm cơ tay vai và cơ tay sẽ hoạt động nhiều nhất nên hiệu quả tập luyện cũng tác động nhiều và thấy rõ rệt ở hai nhóm cơ này. Đây là một bài tập luyện dành cho những người muốn cải thiện chiều cao.

>>> Xem thêm: Những lí do bạn nên mua xà đơn xếp thay vì xà đơn gắn cửa

3. Tập xa đơn với động tác bơi ếch

Tập xà đơn với động tác bơi ếch là bài tập thứ ba mà chúng tôi nêu ra ở đây. Người tập dùng tay bám vào xà và thực hiện các động tác đẩy người giống như bơi ếch. Động tác này tác động lên cả vùng cơ tay và cơ chân. Tác dụng của việc tập xà đơn với động tác bơi ếch là săn chắc cơ bắp và nâng cao chiều cao của cơ thể.

Luyện tập với xà đơn săn chắc vai

Luyện tập với xà đơn săn chắc vai

Việc đu xà và thực hiện động tác bơi ếch trên không tốn khá nhiều sức lực. Tư thế đòi hỏi người tập cần có kỹ thuật trước khi đi vào luyện tập.

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra 3 bài tập giúp tăng trưởng các nhóm cơ và phát triển chiều cao với xà đơn treo tường. Bạn có thể lựa chọn hoặc kết hợp các bài tập lại với nhau để thu được thành quả tốt. Tuy nhiên việc tập luyện cần chuẩn bị tốt thể lực và tính kiên trì. Biết lựa chọn cho mình bài tập phù hợp, và luyện tập khoa học bạn sẽ sớm thu được kết quả như mong muốn.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết: “3 động tác luyện tập với xà đơn treo tường tăng chiều cao hiệu quả cao”. Hy vọng sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.