Với người trưởng thành thường khó có thể phát triển thêm chiều cao, nhưng hiện nay có rất nhiều biện pháp giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả đơn giản bằng phương pháp tập xà đơn. Nhưng không phải ai tập luyện cũng có thể tăng thì sau đây chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được những bài tập phù hợp và hiệu quả nhất, hãy cùng theo dõi nhé.

Bài tập hít xà đơn

Hít xà đơn là một bài tập xà đơn quá quen thuộc với dân tập thể dục. Tuy nhiên để quá trình tập được hiệu quả hơn thì nên điều chỉnh một số đồng tác khi tập.

Tăng chiều cao nhờ hít xà đơn
Tăng chiều cao nhờ hít xà đơn

Khi tập xà đơn thì nên để ý đến chiều cao lắp xà không nên quá cao so với chiều cao của người tập, cũng không được quá thấp, sẽ ảnh hưởng đến quá trình tập luyện. Lựa chiều cao của cơ thể công thêm một sải tay và thêm từ 30-40cm nữa là hợp lý nhất.

Sau khi hai tay bám vào xà thì cơ thể nên thả lỏng không quá căng thẳng hay căng cơ, bắt đầu kéo dần cơ thể lên trên thanh xà quá đầu, hít sâu. Sau đó thở ra từ từ đồng thời hạ dần người xuống cho tới khi cơ thể thả lỏng. Nên thực hiện khoảng 15 nhịp mỗi lần tập khoảng 2-3 lần mỗi ngày sẽ đạt được kết quả cao nhất.

Với việc tập xà đơn với động tác hít xà như vậy giúp các khớp xương được giãn ra, kích thích được sự phát triển xương sụn ở hai đầu xương nên có thể giúp tăng chiều cao.

>> Xem thêm bài viết: Các bài tập cùng xà đơn đa năng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập với cơ bụng

Những bài tập cơ bụng này có hiệu quả rất cao, thường được các tín đồ phòng gym lựa chọn, nhưng nếu không thể đến phòng gym thì có thể tự tập luyện được ở nhà vì động tác này rất đơn giản.

Còn nếu tập cơ bụng với máy tập thì nếu muốn tăng chiều cao thì nên nâng cao độ dốc của ghế càng dốc thì hiệu quả càng cao. Cần tập đúng động tác như sau.

Lấy hai chân móc vào thanh ngang cơ thể người có điểm tựa chắc chắn, khi đó toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ đặt áp lực lên khớp gối, đồng thời nên kết hợp động tác cúi lên hạ xuống để tác động trực tiếp lên khớp cơ phần xương sống, đây là cách tập theo chiều ngược lại với bài tập xà đơn phía trên.

>>> Xem thêm: Xà đơn treo tường đa năng nên mua loại nào tốt?

Bài tập bật nhảy tại chỗ

So với những bài tập trên thì bài tập bật nhảy tại chỗ sẽ dễ tập hơn mà ai cũng có thể tập. Chỉ cần đứng một chỗ, hai chân đứng rộng bằng vai sau đó hạ thấp người xuống rồi nhảy bật mạnh lên, nhảy lên thì hít vào, lúc xuống thì thở ra, khi đó toàn bộ các khớp cơ như được giải phóng nên giúp cơ thể được giãn ra.

Tập bật nhảy tại nhà tăng chiều cao
Tập bật nhảy tại nhà tăng chiều cao

 Tập luyện với thảm tập

Với bài tập này thì sử dụng thảm tập dành riêng cho tập thể dục, cúi người xuống thấp sao cho hai tay chạm tới mũi bàn chân chân không được cong xuống, bài tập này thì không hiệu quả bằng bài tập trên nhưng cũng một phần nào đó có thể giúp giãn cơ, khớp xương.

Bài tập này thì đơn giản và đỡ tốn nhiều công sức hơn tập xà đơn nên giúp cơ thể tập luyện một cách nhẹ nhàng cũng như không bị nhàm chán.

Trên là những bài tập cơ bản bằng tập xà đơn và các bài tập giúp tăng chiều cao một cách đơn giản và hiệu quả, vì thế mỗi người nên áp dụng và tập luyện thường xuyên để có một chiều cao lý tưởng cũng như một cơ thể chắc khỏe nhất nhé.