Giảm cân là một vấn đề mà đa số mọi người đều có nhu cầu. Hiện nay có nhiều phương pháp giảm cân với những kết quả khác nhau, hiệu quả khác nhau. Chính vì thế mà không phải ai cũng đạt được mục đích hay kết quả như mình mong đợi. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 suy nghĩ sai lầm khi muốn giảm cân hiệu quả nhé. Đây chính là câu trả lời dành cho những ai dùng mọi phương pháp mà kết quả vẫn bằng không.

Chọn chế độ ăn kiêng sai lầm

Ăn kiêng chính là phương pháp có tới 90% mọi người chọn lựa trong quá trình giảm cân của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm đúng hay ăn kiêng đúng cách. Muốn giảm cân hiệu quả thì cần phải ăn kiêng đúng cách, khoa học và hợp lý. Các bạn cần phải biết rằng tùy thể trạng từng người mà sẽ có cách ăn kiêng khác nhau.

Nước ép không giúp bạn giảm cân
Nước ép không giúp bạn giảm cân

Có rất nhiều trường hợp dù cùng một thực đơn, có người sẽ giảm được vài kg nhưng cũng có người chẳng giảm được lượng mỡ nào trong cơ thể cả. Đó là do họ đã áp dụng thực đơn ăn kiêng sai cách.

Có nhiều thông tin cho rằng nước trái cây có rất nhiều vitamin và chất xơ, nó sẽ giúp bạn làm đẹp da và vóc dáng. Điều đó là hoàn toàn sai lầm, nước ép trái cây nguyên chất chỉ chứa một số loại đường đơn giản và vitamin C.

Các chất như vitamin A, E, chất xơ không tan được trong nước nên nó không có trong nước ép hoa quả. Vì vậy có thể kết luận rằng nước ép không phải là thức uống giúp bạn giảm cân hiệu quả.

                  >>>> Xem thêm: Nên ăn gì sau khi luyện tập thể dục để giảm cân hiệu quả

Ỷ lại vào thực phẩm chức năng

Bạn nghĩ thực phẩm chức năng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả ư? Sai rồi nhé, nhiều người đã lạm dụng quá mức các thực phẩm chức năng mà không biết rằng nó chỉ hỗ trợ bạn giảm cân, chứ không có khả năng giúp bạn giảm cân.

Vì thế bạn nên cân nhắc việc sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên để giảm cân thay vì các thực phẩm nhân tạo nhé.

Tập thể dục chỉ 1-2 buổi/tuần

Nhiều người nói rằng việc tập luyện của họ không đạt được hiệu quả như mong muốn trong khi họ chỉ tập luyện theo kiểu giải trí là 1 – 2 buổi một tuần.

Tập như vậy có thể giúp họ khỏe lên nhưng hoàn toàn không thể giúp họ giảm cân. Để giảm cân là cả một quá trình tập luyện chăm chỉ của người tập.

          >>>> Xem thêm: Top 5 lưu ý giúp bạn  giảm cân an toàn tại nhà

Vì thế mà với cách tập như vậy bạn sẽ không bao giờ đạt được hiệu quả, lượng calo nạp vào có thể còn không được đốt cháy hết và làm bạn béo thêm nữa đó. Hãy tập ít nhất 3 – 4 buổi một tuần để giảm cân hiệu quả hơn nhé.

Đa dạng bài tập sẽ nâng cao hiệu quả hơn
Đa dạng bài tập sẽ nâng cao hiệu quả hơn

Chọn bài tập lặp đi lặp lại

Một điều nữa khi tập thể dục đó chính là chọn các bài tập lặp đi lặp lại. Mặc dù tập thường xuyên là thói quen tốt. Tuy nhiên nếu bạn cứ tập mãi một bài tập thì cơ thể sẽ nhờn với việc đó và nó sẽ không đốt cháy calo một cách hiệu quả nữa.

Bạn cần thay đổi cường độ tập của mình liên tục cũng như kết hợp với chế độ ăn hợp lý để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Trên đây là 4 sai lầm mà những ai muốn giảm cân hiệu quả hay bị mắc. Hãy rút kinh nghiệm cho mình và sửa lại để việc giảm cân trở nên đơn giản hơn nhé. Chúc các bạn thành công.