Nói đến xà đơn là ai cũng biết tác dụng của nó là giúp cải thiện chiều cao của bạn một cách hiệu quả. Dưới đây là một số bài tập với xà đơn tăng chiều cao đơn giản mà cực kì hiệu quả với những ai đang mong muốn cải thiện chiều cao của mình hay muốn có một thân hình săn chắc, vạm vỡ.

Ngoài tác dụng mà ai cũng biết của việc tập xà đơn thì nó còn có giúp bạn có một thân hình vô cùng hoàn hảo với bờ vai săn chắc, vòng ngực rộng rắn, nở nang, vòng bụng sáu múi… đối với phái mạnh và thân hình cân đối dành cho phái đẹp.  Vậy có những bài tập nào giúp bạn tập luyện hiệu quả? Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Tập xà đơn tăng chiều cao đơn giản và hiệu quả
Tập xà đơn tăng chiều cao đơn giản và hiệu quả

Bài tập xà đơn tăng chiều cao dưới xà

Bài 1: Bạn thực hiện động tác treo người một cách tự nhiên trên xà, hai tay nắm vào xà có độ rộng hơn vai một chút, người duỗi thẳng. Sau đó bạn từ từ co khuỷu tay lên, kéo cả thân dưới người lên cho đến khi xà qua cổ, đầu vươn ra phía trước của xà thì dừng lại, giữ ở tư thế đó trong khoảng 3-5 giây rồi buông cả người xuống về tư thế ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác đó nhiều lần và tập cho đến khi bạn không thể kéo cơ thể mình lên được nữa thì thôi.

Bài 2: Thực hiện động tác như bài tập 1 nhưng khi đầu đã chạm thanh xà thì bạn bắt đầu xếp chéo hai bàn chân lại, co đầu gối, lưng thẳng và giữ tư thế đó khoảng 10-12 giây. Chân bạn cứ giữ nguyên trạng thái đó và từ từ hạ người xuống thấp, thực hiện động tác này khoảng 12 nhịp thì bạn sẽ cảm thấy khác ngay sau một vài buổi tập.

Bài tập xà đơn đơn giản tại nhà
Bài tập xà đơn đơn giản tại nhà

Bài 3: Bạn sẽ thực hiện động tác xà đơn tăng chiều cao 1 kết hợp với việc nâng một vật nặng khoảng 50-60 kg như bao cát, bao đất… Ban đầu bạn lấy một chiếc dây thừng hoặc dây nào đó chắc chắn một chút và có bản rộng, buộc vào vật nặng sau đó đặt ngay vị trí mà bạn treo người, ngay thẳng dưới chỗ người bạn.

Sau đó bạn treo người tự nhiên lên xà, chân duỗi thẳng, mũi bàn chân hướng xuống đất và móc mũi bàn chân vào sợi dây đã buộc lên vật nặng, từ từ kéo người lên. Dùng lực tối đa để kéo người và vật nặng lên một cách đồng thời làm sao cho vật nặng lên khỏi mặt đất, giữ nguyên ở tư thế đó càng lâu càng tốt. Và sau đó khi đã mỏi bạn dần dần hạ người xuống cùng với vật nặng xuống đất, thực hiện động tác đến khi đuối sức thì dừng lại.

>> Xem thêm bài viết: Bạn đã biết rõ hết các tác dụng của việc tập xà đơn?

Bài tập trên thanh xà đơn

Bài 4: Ban đầu bạn treo người lên xà một cách tự nhiên, hai chân khép lại, duỗi thẳng. Sau đó từ từ nâng người lên qua xà và tiếp đến bạn nâng chân lên vượt qua xà sao cho hai chân song song với xà tương đương tạo với hai tay một góc 90 độ. Bạn giữ nguyên ở tư thế đó khoảng 7-10 giây và từ từ thả chân xuống. Người giữ nguyên và thực hiện động tác đó lặp lại nhiều lần cho đến khi mệt thì dừng lại.

Bài 5: Bạn đứng trụ thẳng tự nhiên, tay nắm lên xà hướng lòng bàn tay về phía bạn rồi cong hai đầu gối lên, hai bàn chân xếp chéo, cánh tay duỗi thẳng ra để các cơ được kéo căng, lưng thẳng, hông thẳng. Sau đó bạn từ từ đẩy người lên cao, lưng nghiêng về phía trước một góc 45 độ so với mặt sàn. Cứ giữ nguyên tư thế trong vòng 12 giây và hạ cơ thể xuống, động tác thực hiện khoảng 10 nhịp thì dừng.

>>> Xem thêm: Những lí do bạn nên mua xà đơn xếp thay vì xà đơn gắn cửa

Thực chất để tập xà đơn tăng chiều cao là điều khá đơn giản nhưng vấn đề là bạn cần phải kiên trì bền bỉ và phải chăm chỉ luyện tập. Chứ nếu tập ngày một ngày hai thì cơ thể của bạn sẽ không thể quen với cường độ mạnh và có khi dẫn đến tác dụng phụ là đau ê ẩm cả cơ thể.

Tập xà đơn hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện được chiều cao một cách đáng kể, giảm mỡ bụng, tăng cơ săn chắc cơ thể, duy trì sức khỏe  tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật. Chúc các bạn có một cơ thể và chiều cao như mình mong muốn!

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://xadongancua.net/