Để có được những hiệu quả từ việc tập luyện thể thao bạn cần có những bài tập cũng như cách tập phù hợp, ở đây việc bạn tập luyện với xà đơn treo tường tại nhà cũng thế, cũng cần thận trọng bởi những bài tập rất nhiều. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về những bài tập giúp người tập xà đơn thu được hiệu quả tối ưu nhất.

1. Tập hít xà lên xuống

Đây được coi như bài tập căn bản mà khi tập luyện với xà đơn treo tường tại nhà đều phải biết, động tác của nó rất đơn giản, tư thế 2 tay nắm lấy thanh xà sau đó dùng lực đu lên xà sao cho chân không chạm đất, cứ thế bạn kéo người một lúc một cao hơn và hít lên hạ xuống với động tác vậy khoảng 5 – 10 cái một lần rồi hạ đất nghỉ ngơi.

Với động tác này sẽ giúp cho các cơ bắp ở cánh tay của bạn và vùng hông được tác động mạnh mẽ, giúp chúng trở nên săn chắc và khỏe khoắn hơn.

2. Tư thế treo người

Đây là bài tập dành cho những người bị đau nhức xương khớp, đặc biệt là đau xương cột sống. Tương tự như tư thế hít xà nhưng thay vì bạn hít lên xuống ở đây bạn giữ vững tư thế trên không có rồi quay người qua trái phải nhiều lần, bạn nên chú ý làm nhẹ nhàng thôi cho kịp thích ứng chứ đừng nên vận động nhanh ngay một lúc.

Bài tập này phổ biến dành cho người già hơn, và kể cả những người có nguy cơ bị thoái hóa đốt sống lưng do lâu ngày không vận động.

>>>> Xem thêm: Xà đơn gắn cửa tập tại nhà- có nên mua hay không?

3. Tập bụng giảm mỡ

Tư thế gập bụng với xà đơn
Tư thế gập bụng với xà đơn

Điểm đặc biệt của xà đơn treo tường tại nhà bạn rất dễ tháo lắp, vậy nên bạn có thể hạ thấp độ cao của xà xuống mức tập thích hợp với tư thế dùng nó làm điểm tựa để tập bụng. Thông thường bạn hay gập bụng kiểu nằm sấp, giờ đây bạn có thể đổi tư thế ngửa và lấy thân xà làm điểm tựa cũng rất hiệu quả.

Với bài tập này sẽ giúp bạn giảm mỡ ở vùng bụng cách hiệu quả, những chàng trai muốn tập luyện thân hình 6 múi đây là tư thế hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Bí kíp tăng chiều cao lý tưởng bằng xà đơn-xà kép cho bé

4. Tập hít đất

Đây là động tác bạn có thể thấy rất quen thuộc, thông thường không cần dụng cụ hỗ trợ bạn vẫn có thể tập luyện với động tác này. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi muốn cho bạn thấy việc tập luyện với xà đơn hỗ trợ sẽ khiến cho tư thế này của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Động tác này vừa phát triển cơ tay, cơ chân, và giúp cả phần hông của bạn thêm săn chắc hơn nữa.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

5. Bài tập cơ chân

Với tư thế bạn đứng thẳng, hạ thấp xà đơn xuống sau đó gác một chân lên xà đơn rồi bắt đầu dùng lực gập xuống chân, hai tay dơ ra phía trước thẳng song song với nhau. Khi đó lực sẽ dồn xuống phần chân bạn gác lên rất lớn.

Tư thế tập luyện nâng cơ bắp chân, đùi
Tư thế tập luyện nâng cơ bắp chân, đùi

Đối với bài tập này bạn cần phải hít thở đều nhịp không được dồn hơi thở lại, nó tác dụng đến phần cơ bắp ở tay, chân và hông của bạn rất hiệu quả.

>> Xem thêm bài viết: Tập luyện xà đơn phòng tránh các bệnh về cột sống

Với các bài tập mà bạn có thể tập luyện trên xà đơn treo tường tại nhà, chúng tôi bảo đảm bạn sẽ thu được những lợi ích khác nhau, mơ ước của bạn có thân hình thon gọn hay cơ bắp cuồn cuộn là một điều có thể nếu bạn kiên trì tập luyện và lưu ý những điều nên tránh khi tập luyện thì quá trình rèn luyện của bạn sẽ nhanh chóng có kết quả tốt.