Xà đơn treo tường là dụng cụ chuyên sử dụng trong tập luyện thể dụng để tăng cường thể lực, tăng các phần cơ bắp trên cơ thể. Khi tập luyện thường xuyên mỗi ngày với xà đơn thường xuyên mang lại nhiều lợi ích nhanh chóng về việc cải thiện vóc dáng, săn chắc các cơ, xà đơn là vật dụng nằm trong top các bài tập bổ trợ việc tập luyện tốt nhất. Để tìm hiểu thêm về các loại xà đơn gắn cửa sử dụng phổ biến nhất hiện nay bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Xà đơn treo tường 60cm~110(230K)

Xà đơn treo tường loại 60 -110cm là loại sử dụng khá thông dụng hiện nay, với kích thước vừa phải, có thể treo hoặc gắn nơi thích hợp nhất. Xà đơn có thể sử dụng cho mọi đối tượng, từ trẻ em đến người lớn tuổi, nhưng với cường độ tập và độ khó khác nhau.

Loại Xà Đơn Gắn Cửa Đang Được Ưa Chuộng

Loại Xà Đơn Gắn Cửa Đang Được Ưa Chuộng

Mỗi ngày, hãy luyện tập từ 30 phút đến 1h đồng hồ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn ở trạng thái vừa tan ca làm hay kết thúc buổi học cảm thấy mệt mỏi thì hãy thử du xà, thả lỏng cơ thể trong vòng 5-10 phút, sau đó thực hiện các động tác thư giãn như đu xà, hít xà,…Tuy chỉ với động tác đơn giản để thư giãn cơ thể thì sẽ khiến tinh thần thoải mái hơn, các phần lưng, vai, cổ cũng sẽ thuyên giảm không đau và mỏi nữa.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những bài tập xà đơn treo tường hiệu quả nhất

2. Xà đơn treo tường 80~130cm(290k)

Đây là loại xà dễ tập, dễ tháo lắp, thuận tiện sử dụng bất kì khi nào rãnh rỗi. Xà đơn thích hợp cho việc kích thích chiều cao cho người đang tuổi dạy thì. Khi dùng xà đơn dùng treo tường không làm hẹp diện tích căn phòng mà có thể dễ dàng sử dụng vá cất đi khi không cần đến.

3. Xà đơn treo tường 100cm~150cm(350k)

Đây là loại xà treo tường được làm bằng Inox, có khả năng chống gỉ cao, có thể tháo lắp, thay đổi độ dài theo kích thước phù hợp để thuận tiện cho việc luyện tập. Xà đơn này, chủ yếu tập săn chắc phần cơ bắp tay, chân, bụng, tăng chiều cao, tăng quá trình trao đổi máu. Bạn chỉ cần bỏ ra một phần thời gian nhỏ để tập luyện mỗi ngày thì sẽ có thể đạt được hiệu quả hơn mong đợi. Trọng lượng tối đa có thể chứa là 130kg.

Loại Xà Đơn Gắn Cửa Đang Được Ưa Chuộng

Loại Xà Đơn Gắn Cửa Đang Được Ưa Chuộng

4. Xà đơn treo tường đa năng IRON GYM- 1557A(400K)

Nếu các loại xà đơn trên chuyên dùng cho tập luyện hàng ngày, thì chiếc xà đơn đa năng IRON GYM – 1557A sẽ như một chiếc máy bạn tập luyện hãng ngày tạo phòng gym. Chiếc xà đơn đa năng này có nhiều chức năng tích hợp, có thể luyện tập được nhiều bài tập khác nhau, đa dạng sự phát triển các vùng cơ trên cơ thể.

Nếu bạn chăm chỉ bỏ ra 1h mỗi ngày để luyện tập các bài tập trên xà đơn đa năng thì giấc mơ 6 múi lí tưởng sẽ không thành vấn đề nữa. Với mức giá quá mềm như thế này, thì bạn hãy đừng bỏ lỡ qua cơ hội hiếm có này.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

5. Xà đơn treo tường đa năng P90X(690K)

Xà đơn đa năng P90X là chiếc xà đơn có thể tập các vùng trên cơ thể như cơ tay, cơ bụng, cơ xô,…rất có hiệu quả nhanh chóng, giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trên cơ thể, săn chắc các cơ, tăng lượng cơ hiện có. Hãy chọn cho mình một nơi để tập lí tưởng và thông thoáng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Với 5 loại xà đơn trên, bạn có thể chọn ra cho mình loại xà thích hợp nhất để bổ trợ cho bài tập giảm cân, tăng cơ, tăng độ dẻo dai, sức bền cho cơ thể. Hãy luyện tập chăm chỉ để có kết quả rốt nhất.