Tập xà kép (Dip) đang được coi là một trong những bài tập kinh điển nhất giúp phái mạnh nâng cao đẳng cấp của mình. Việc tập luyện với xà kép giúp bạn có được một thân hình săn chắc và quyến rũ. Dưới đây là 5 lý do khiến bạn không thể không làm bạn với môn thể dục thần kì này.

Những dụng cụ thể hình khác cần có nhiều thiết bị chuyên dụng, bổ trợ. Tuy nhiên, nếu như bạn không tập trong tâm thế gấp gáp và cần có kết quả ngay, bạn chỉ cần sử dụng xà kép mà không cần một dụng cụ nào nữa. Vậy, tại sao các bài tập xà kép lại làm được như vậy và vì sao bạn nên tập nó? Hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu nhé!

Tập xà kép để bench press boost “ngọt” hơn

Bạn đã từng đặt ra mục tiêu rằng mình sẽ nâng một thanh xà với 5 đĩa tạ ở mỗi bên chưa? Và kết quả là dù bạn có rèn luyện chăm chỉ tới đâu thì cũng chỉ được 3 đĩa trên một bên. Vấn đề là ở đâu? Lý do là tại sao mà bạn lại không thể nâng thêm đĩa được nữa? Đến nỗi bạn vô cùng bất lực vì không thể giải thích được tại sao.

Một cách đơn giản mà bạn có thể nâng được số lượng đĩa tăng lên một cách trơn tru đó là bạn nên làm bạn với Dips trước khi nâng đĩa. Tập xà kép thường xuyên với cường độ tăng dần thì bạn sẽ dư thừa sức lực để nâng xà với mỗi bên 5 đĩa tạ. Hấp dẫn như vậy, sao bạn không thử?

Giải pháp hoàn hảo cho cả ngực và vai

Tập xà kép tại nhà đơn giản
Tập xà kép tại nhà đơn giản

Tập luyện với xà kép sẽ là giải pháp hoàn hảo khi ai đó muốn mình có phần thân trên quyến rũ hơn. Đây là bài tập nâng thân người bằng tay kết hợp với óp bụng và ngực. Chẳng hạn như khi bạn thực hiện bài tập nâng người nghiêng 45 độ về phía trước, ngực nâng lên, ưỡn về phía trước cùng với khuỷu tay mở rộng sang hai bên khi đó thì hai bộ phận bị tác động lên nhất là ngực và khuỷu tay.

Còn khi bạn giữ thẳng người, hai chân song song với xà thì khuỷu tay song song với cơ thể và khi đó thì khuỷu tay và vai sẽ là nơi hoạt động nhiều hơn. Nói chung tùy vào bài tập mà bạn tập thì nó sẽ tác động vào các vùng cơ thể khác nhau ở phần trên người bạn.

>> Xem thêm bài viết: Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi khi luyện tập xà đơn

Dù sao thì vẫn có kết quả

Thực chất để nói về hiệu quả của việc tập cao hay tập thấp cái nào cao hơn thì chúng ta không hề có đáp án. Bởi dù tập cao hay tập thấp thì khi ra về bạn sẽ vẫn được giải phóng năng lượng, cơ bắp làm việc mệt mỏi và một chiếc áo thấm đẫm mồ hôi. Bởi vậy bạn có thể tập xà kép trong khoảng 4 đến 7 lần và đan xen giữa số lần tập cao và số lần tập thấp với nhau để cơ thể bạn đỡ bị cứng nhắc quá khi tập một tư thế quá lâu.

Nhiều cách để tập xà kép hiệu quả
Nhiều cách để tập xà kép hiệu quả

Cơ bắp khỏe mạnh và dẻo dai

Điều hiển nhiên rằng khi bạn vận động một khu vực nào đó nhiều thì chỗ đó sẽ là nơi khỏe mạnh và dẻo dai hơn so với các vùng ít vận động khác. Tuy nhiên không phải chỉ có tập xà kép mới giúp cơ săn chắc mà còn có cả Squat, pull up, down… cũng giúp quá trình xây dựng cơ bắp được thành công hơn.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

Phương pháp tại nhà hiệu quả

Tập xà kép là phương pháp tập luyện không gì có thể đơn giản hơn bởi nguyên liệu của nó chỉ là hai thanh xà ngang bằng nhau, chắc chắn và bạn có thể “quẩy” một cách cuồng nhiệt với nó. Bởi nó khá là đơn giản nên các bạn có thể sắm cho mình giàn tập ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa xôi.

Tóm lại, tập luyện với xà kép giúp phái mạnh có được một cơ thể săn chắc, một bờ vai “bê tông” và một đôi ngực không thể tuyệt vời hơn. Chính vì vậy mà bạn cần phải nhấc mông lên và tập luyện ngay và luôn nếu bạn không muốn nhiều cơ hội lấy lòng những cô gái mà mình yêu quý. Chúc các bạn có được thân hình như mình luôn ao ước.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://xadongancua.net/