Để có một cơ bụng 6 múi là một điều không đơn giản, nó đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì và khổ luyện trong một thời gian. Tập cơ bụng 6 múi với xà đơn, xà kép  bao gồm hai quá trình đó là quá trình giảm mỡ thừa và quá trình lên cơ. Dưới đây là 3 động tác đơn để luyện tập cơ bụng có được 6 múi nhanh nhất cho bạn.

Động tác 1: Hip up

Tập cơ bụng với động tác Hip up
Tập cơ bụng với động tác Hip up

Với động tác này thì khi tập bạn nằm nghiêng về bên trái, đồng thời tay phải giơ lên cao vuông góc với sàn nhà, phần dùng từ bàn tay đến khuỷu tay của tay trái chống xuống sàn nhà, và nâng phần hông lên sao cho cơ thể bạn tạo thành một đường thẳng từ cổ đến mắt cá chân.

>>>> Xem thêm: Những bài tập giảm mỡ bụng chỉ trong nháy mắt

Các động tác hiệu quả cho cơ bụng 6 múi (P1) – 1

[A]: Đầu tiên hạ thấp hông xuống hết mức có thể nhưng không để hông chạm xuống sàn nhà

[B]: Sau đó nâng hông lên cho đến khi cơ thể thành một đường thẳng như lúc đầu

Đây mới chỉ là một nhịp, bạn nên thực hiện động tác này trong khoảng 20 nhịp. Và khi thực hiện xong bạn nên giữ cơ thể ở vị trí chuẩn bị đó ở trong 10 giây trước khi chuyển sang tập động tác với bên phải.

Động tác 2: Rocky Abs

Tập cơ bụng với động tác Rocky Abs
Tập cơ bụng với động tác Rocky Abs

Đối với động tác này thì có cách tập như sau: Nằm ngửa, đồng thời 2 chân duỗi thẳng và 2 tay duỗi thẳng ra phía sau đầu, nắm lấy một thứ cố định hoặc giúp cơ thể cố định.

>>> Xem thêm: Top 5 lưu ý giúp bạn  giảm cân an toàn tại nhà

Đây là động tác hiệu quả cho cơ bụng 6 múi (P1) – 2

[A]: Khi bắt đầu tập thì nâng phần cơ thể từ chân đến ngực lên cho đến khi nó vuông góc với mặt sàn. Bạn nên chú ý dùng 2 vai đỡ trọng lượng cơ thể, tránh dồn trọng lượng cơ thể vào cổ như vậy có thể gây chấn thương không mong muốn.

[B] Sau đó giữ vị trí này bằng cách gồng cơ bụng lên trong khoảng từ 5 đến 10 giây trước khi hạ cơ thể xuống.

Như vậy là đã được 1 nhịp và tiếp tục thực hiện động tác này từ 5 đến 10 nhịp để đạt được hiệu quả cao trong quá trình tập luyện cơ bụng để được 6 múi. Tập như vậy với xà đơn, xà kép.

Động tác 3: Mogul Jump

Động tác hiệu quả cho cơ bụng 6 múi (P1) – 3

[A]: Đối với động tác này thì tư thế chuẩn bị giống như kiểu bạn đang bò trên sàn nhà, nhưng nó có 2 điểm khác biệt là: 2 chân tiếp xúc với sàn nhà bằng phần mũi chân và cẳng chân phải tạo thành một góc 90 độ, đồng thời thì đầu gối không được chạm đất.

[B]: Sau đó giữ 2 tay thẳng, và dùng lực của mũi bàn chân bật nhẹ để đẩy 2 đầu gối sang bên phải.

[C]: Bắt đầu từ vị trí A làm tương tự như vậy để bật 2 đầu gối sang bên trái.

Như vậy là kết thúc 1 nhịp, bạn cứ tiếp tục thực hiện tương tự như vậy khoảng 20 nhịp. Tập như vậy với xà đơn, xà kép.

Tập luyện với xà đơn, xà kép giúp tăng trưởng chiều cao, các cơ được phát triển tốt. Ngoài ra khi tập với xà đơn, xà kép còn chữa được bệnh thoát vị đĩa đệm.

Để có một thân hình cân đối, có được một cơ bụng 6 múi tuyệt vời mà bạn đang hằng mơ hãy áp dụng 3 động tác trên. Ngoài ra bạn phải thường xuyên tập thể dục như tập tạ, đu xà đơn, xà kép… để có một sức khỏe tốt, và có được một cơ bụng 6 múi bạn nhé!