Tập xà kép là một phương pháp hiệu quả giúp rèn luyện sức khỏe và mang lại cho bạn một cơ thể cân đối, và bài tập Dips Chest sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả nhất. Với mỗi đối tượng hay lứa tuổi khác nhau thì lại mong muốn hiệu quả khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu những thông tin và hướng dẫn các bạn luyện tập chi tiết để có được tác dụng như mong muốn.

  1. Thông tin chung về bài tập Dips Chest

Tùy vào cường độ và tần suất tập xà kép mà bài tập này sẽ được chia thành 3 mức độ khác nhau với các mục đích riêng. Tập nặng (tập dưới 8 lần 1 hiệp hay còn gọi là 8reps/set): tập nặng dành cho nam giới hay những vận động viên chuyên nghiệp muốn có được cơ bắp to khỏe. Thực hiện động tác không cần quá nhanh, quan trọng là cần là tăng kích thích lên cơ bắp, giúp chắc khỏe.

Các mức tập khác là tập vừa từ 8-12 lần 1 hiệp (8-12reps/set), dành cho cả nam và nữ để tăng cường sức khỏe, cơ thể cân đối, hoàn hảo. Đối với mức tập nhẹ (trên 15 lần 1 hiệp hay15reps/set) được áp dụng khi bạn muốn giảm cân, giảm mỡ, thích hợp sử dụng cho chị em phụ nữ hoặc những người thường xuyên sử dụng rượu bia.

Bài Dips Chest với tập xà kép
Bài Dips Chest với tập xà kép

Các động tác Dips Chests tập xà kép giúp phục hồi cơ bắp, tập xà kép giúp đẩy ngực dưới, công dụng phục hồi thể lục tốt. Thời gian cho các bài tập phục hồi phụ thuộc nhiều vào điều kiện dinh dưỡng hàng ngày, bạn cần chú ý trong quá trình tập luyện để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

  1. Kĩ thuật tập và tác dụng của các bài tập Dips Chest tập xà kép

Bài tập này được xem như là một trong những động tác tập cân nặng tốt nhất, mang lại hiệu quả cao cho các phần cơ dưới ngực và cạnh ngực, tận dụng tối đa năng lượng, siết các cơ như cơ ngực, cơ tay sau, và cơ vai, mang đến cho bạn cơ thể cân đối. Ngoài ra, bạn có thể dùng động tác bulking trong khi tập để xây dựng kích thước và độ khỏe cơ ngực.

Bước đầu tiên là cần chọn được máy tập xà kép phù hợp, 1 đai móc tạ và 1 quả tạ dumbbell phù hợp, nếu chưa quen thì bạn nên ước lượng lực bằng trọng lượng cơ thể. Với cường độ 6-10 reps trong 1 set, là bài tập nặng nên khối lượng tạ là quan trọng, bạn không nên đẩy quá nhiều lần ở bài tập nặng.

Bài tập xà hiệu quả dành cho nam giới
Bài tập xà hiệu quả dành cho nam giới

Để an toàn trong luyện tập bạn cần trang thiết bị tập luyện đầy đủ sau đó đứng trước máy tập để có thể tập luyện khi cần. Khi bắt đầu, chỉ chống người lên cũng khó khăn, 2 tay chống lên 2 thanh xà của máy, hít sâu, dùng cơ đùi và gồng cơ tay sau, vai, ngực để đẩy thân người cao lên sao cho cánh tay thẳng lưng thẳng, nâng mông ra sau, mặt ngẩng lên nhìn phía trước và thở ra.

Thực hành 1 reps tại vị trí bắt đầu cần bạn hít sâu, căng cơ ngực và từ từ hạ người xuống, chồm người về phía trước, cánh tay và cẳng tay vuông góc với nhau cho đến khi vị trí thấp nhất cơ ngực căng tối đa, tập trung điều khiển sức tập trung vào cơ ngực ép thật mạnh đẩy người về vị trí bắt đầu đồng thời thở ra. Như vậy là hoàn thành được một nhịp tập xà kép Dips Chest.

Lặp lại động tác sẽ giúp quá trình tập dễ dàng và cơ thể thích nghi tốt. Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn các động tác Dips Chest tập xà kép chi tiết nhất. Hi vọng các bạn tập luyện thường xuyên và có được một thân hình cân đối, hoàn hảo.

>>> Xem thêm bài viết: Những lưu ý khi tập từ cơ bản đến nâng cao với xà kép

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://xadongancua.net/