Đối với trẻ đang trong lứa tuổi trưởng thành thì hít xà đơn là một bài tập có hiệu quả rất tốt giúp trẻ tăng chiều cao một cách nhanh chóng. Tập luyện thể thao được coi là một trong 4 yếu tố quan trọng quyết định đến vóc dáng, trong đó tập xà đơn lại là bài tập thể thao có tác động nhanh mà an toàn cho người tập.

Nếu bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc tập thể thao hàng ngày thì nên tự lên kế hoạch tập luyện từ ngay ngày hôm nay. Bên cạnh đó chú ý đến yếu tố dinh dưỡng, nghỉ ngơi để đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Các bài tập với xà đơn đều phù hợp với thể trạng sức khỏe của người bình thường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết lựa chọn bài tập phù hợp.

Hít xà đơn giúp tăng chiều cao

Theo chuyên gia người Mỹ My Gym, nếu mỗi ngày bạn dành ra từ 30 phút để hít xà đơn thì sẽ có chiều cao lý tưởng. Đặc biệt hiệu quả với trẻ đang trong độ tuổi trưởng thành. Vì giai đoạn dậy thì là khoảng thời gian cơ thể phát triển nhanh chóng, cũng dễ tác động nhất. Không giống như những người đã qua tuổi trưởng thành.

Hít xà đơn làm tăng chiều cao nhanh chóng.
Hít xà đơn làm tăng chiều cao nhanh chóng.

Khi bạn tập luyện, động tác hít xà đơn sẽ giúp bạn kéo dãn vùng xương cột sống cũng như toàn thân, từ đó các phần sụn ở đầu khớp được dãn ra và tăng độ dài của cột sống. Đơn giản mà dễ hiểu hơn đó chính là hít xà đơn giúp kéo dài cột sống và tăng chiều cao cho bạn. Ngoài tăng chiều cao thì tập xà đơn còn giúp bạn tác động lên các vùng cánh tay, cơ đùi, cơ bụng, vai và cơ ngực, hông một cách hiệu quả.

>>> Xem thêm: Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả sau 18 tuổi với xà đơn

Một số lưu ý khi hít xà đơn để tăng chiều cao

Để việc tập luyện đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên chú ý đến một số điều sau:

Khởi động kỹ càng trước khi hít xà đơn

Đừng nên chủ quan bỏ qua khâu khởi động vì các bài tập khởi động sẽ giúp bạn làm nóng người, cơ thể linh hoạt hơn và các khớp dễ thích nghi với việc hít xà. Khởi động tốt sẽ giúp bạn tránh các nguy cơ mắc bệnh đau cơ, chuột rút hay các chấn thương cơ thể trong quá trình luyện tập.

Nên ăn nhẹ trong khi tập để cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Nên ăn nhẹ trong khi tập để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Có nên ăn khi tập luyện không?

Đáp án là có, tuy nhiên bạn chỉ nên ăn nhẹ vài thứ như một ít bánh mì, hoa quả, ngũ cốc hay sinh tố để cung cấp cho cơ thể năng lượng luyện tập. Không nên ăn các thức ăn như bữa chính, sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả luyện tập.

>> Xem thêm bài viết: Tập luyện với xà đơn cho thân hình hoàn hảo

Chú ý tư thế tập xà

Khi hít xà nên giữ cho phần lưng, hông thẳng tắp. Chân có thể duỗi thẳng hoặc vắt chéo tùy ý. Nhưng nhớ giữ lưng thẳng là được. Khi xuống xà cần duỗi thẳng tay hết cỡ để giải tỏa áp lực ở phần tay lúc lên xà.

Những bài tập với xà đơn vô cùng phong phú, chẳng hạn như văng người, bơi ếch,… đều là những bài tập phù hợp với cả nam, nữ và trẻ nhỏ. Tuy nhiên hít xà vẫn là bài tập truyền thống mà đem lại hiệu quả cao. Chúng tôi khuyên bạn trước khi bắt tay vào luyện tập thì nên tham khảo ý kiến của chuyên gia, người quen đã có kinh nghiệm trong việc tập xà để tránh những sai lầm trong khi tập.

Nếu cần hỗ trợ về việc mua xà đơn, kế hoạch tập luyện hay tư thế tập xà thì các bạn đừng ngại  liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://xadongancua.net/