Một trong những giải pháp để có một chiều cao lý tưởng đó là rèn luyện thể dục thể thao hằng ngày. Đây là một trong những giải pháp tăng trưởng chiều cao tự nhiên nhất mà lại giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh. Hãy cùng luyện tập tăng chiều cao cùng xà đơn – xà kép nhé.

Một thân hình lý tưởng, một vóc dáng cân đối, một cơ thể khỏe mạnh là điều mà bất kể ai cũng mong muốn có được không phân biệt nam nữ. Dưới đây là một số bài luyện tập giúp bạn tăng trưởng chiều cao một cách tự nhiên cùng xà đơn – xà kép cho cả nam và nữ.

Bài tập tăng chiều cao cùng xà đơn – xà kép cho nam giới.

Động tác lên xà và hít xà:

 

Động tác lên xà
Động tác lên xà

Đầu tiên đó chính là bước khởi động chân tay để cho các cơ xương được dẻo dai tránh trường hợp khi luyện tập bị chấn thương. Tiếp đó đứng trụ và bắt đầu treo người bạn lên xà bằng cách hai tay nắm chắc vào hai thanh xà. Người tập chú ý để cho cơ thể mình được thả lỏng, không nên quá cứng người.

Sau đó dùng lực kéo cơ thể bạn lên xà, đầu ở phía trước xà. Cố gắng hít vào thở ra một cách tự nhiên. Khi gáy gần chạm xà bạn nên ngưng lại khoảng 12 nhịp sau đó dần buông người xuống trở về tư thế ban đầu. Tập động tác lặp đi lặp lại vài lần.

Động tác này giúp cho các cơ lưng,cơ ngực, cơ hai đầu cánh tay được phát triển nhanh chóng, cơ cột sống lưng được kéo giãn ra từ đó mà tăng trưởng chiều cao một cách hiệu quả. Giúp cho các cơ vai, cơ bụng. cơ ngực to và săn chắc hơn.

>> Xem thêm bài viết: Các loại xà và cách chọn mua xà đơn – xà kép

Động tác hít xà kèm thêm vật nặng:

Hít xà kèm thêm vật nặng
Hít xà kèm thêm vật nặng

Ở động tác này bạn cần có thêm một vật nặng phía bên dưới xà có thể là bao cát, tạ chân hoặc một tấm bê tông nhỏ được buộc chắc chắn như hình phía bên trên. Bạn có thể dựa vào hình để hình dung ra động tác này.

Đầu tiên móc hai mũi bàn chân của bạn vào sợi dây buộc sao cho khi kéo sợi dây phải thật căng và có hướng kéo từ dưới đất lên. Bắt đầu động tác lên xà và hít xà như bình thường. Tuy nhiên vì có thêm vật nặng phía bên dưới nên khi lên xà tay bạn cần dùng nhiều lực hơn. Bạn sẽ cảm nhận được cơ thể như giãn ra.

Động tác này khó có thể hít xà qua đầu vì vậy bạn chỉ cần kéo được vật nặng lên mặt đất sau đó ngưng lại tư thế 12 nhịp. Cứ thế lặp đi lặp lại động tác này sau đó trở về vị trí ban đầu. Ở động tác này giúp cho các cơ xương của cơ thể được kéo giãn ra, xương chân cũng được kéo dài ra, thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao. Chỉ cần kiên trì luyện tập bạn sẽ đạt được hiệu quả sau 3 – 4 tháng.

>>> Xem thêm: 4 chức năng vượt trội của xà đơn xếp với nữ giới

Bài tập tăng chiều cao cùng xà đơn – xà kép cho nữ giới

Không giống như nam giới. Do nữ giới có thể lực yếu hơn nam nên không thể thực hiện được những động tác mạnh . Tuy nhiên thì luyện tập cùng xà đơn – xà kép với những bài luyện tập đơn giản cũng có thể giúp cho nữ giới và trẻ em tăng trưởng chiều cao một cách tự nhiên nhất.

Đầu tiên cũng đứng trụ hai chân, hai tay bám chắc vào hai thanh xà, đu người lên xà.Ở bước tiếp theo chúng ta không thực hiện động tác hít xà qua đầu mà đối với nữ giới và trẻ em chúng ta sẽ thả lỏng người và thực hiện các động tác như văng người, bơi ếch hay là đạp xe như hình minh họa.

Những động tác này không làm bạn lên các cơ bắp, cơ tay nhưng lại giúp tăng chiều cao một cách hiệu quả. Giúp bạn kéo giãn các đốt sống lưng, kéo dài xương chân của bạn hiệu quả.

Ngoài tập luyện cùng xà đơn – xà kép bạn có thể kết hợp thêm các môn thể thao như bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ cùng với một chế độ ăn uống  hợp lý sẽ giúp bạn nhanh chóng có một chiều cao lý tưởng.