Bài tập tăng chiều cao cùng xà đơn là một trong những bài tập thể dục lý tưởng cho bất kỳ ai mong muốn cải thiện chiều cao của mình. Sau đây sẽ là những bước thực hiện bài tập cải thiện chiều cao lý tưởng nhất dành cho người tập thể dục cùng xà đơn.

Những bài tập thể dục cùng xà đơn – xà kép luôn đơn giản nhưng mang lại những chất lượng tốt nhất đối với những người luyện tập. Bài tập tăng chiều cao cùng xà đơn đơn giản sau đây sẽ là một ví dụ cho điều này.

Bài tập tăng chiều cao bằng xà đơn

Bài tập thể dục với xà đơn tăng chiều cao này khá đơn giản, không mất nhiều công sức cũng như không đòi hỏi kỹ thuật quá cao nên người tập có thể luyện tập được một cách dễ dàng hơn.

Bài tập cùng xà đơn tăng chiều cao lý tưởng
Bài tập cùng xà đơn tăng chiều cao lý tưởng

Các bạn dùng bài tập thể dục tăng chiều cao này với các cách đơn giản. Bạn cần nắm tay vào xà đơn, hai bàn tay xoay ngược nhau đảm bảo chắc chắn khi bám vào xà. Việc nắm xà đơn như vậy sẽ khiến cho sức bạn phải bỏ ra không quá nhiều và cơ thể được nâng đỡ tốt hơn.

Với bài tập nắm hai tay ngược nhau này các bạn chỉ cần đu người lên nhưng với cách tập này chỉ nên áp dụng với những người mới tập, còn những người tập lâu dài, tập thường xuyên thì cách này không được khuyến khích.

Bài tập với hai tay mu bàn tay hướng về một hướng được khuyến khích hơn đối với nhiều người luyện tập. Với bài tập thể dục tăng chiều cao này thì các bạn không cần phải lên xà làm gì, chỉ cần thả lỏng cơ thể và thư giãn là được.

Tay cầm các bạn nên chú ý mở rộng ra một chút rộng hơn vai. Hãy để hai tay vừa tầm với, không nên để quá ngắn hay quá xa đều gây cản trở việc tập luyện của các bạn. Khi tập các bạn nên chú ý tới thời gian trung bình từ 12-15 giây cho một lần đu là được.

Các bạn có thể sử dụng bài tập thể dục tăng chiều cao này vào buổi sáng sẽ mang đến hiệu quả tích cực nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng thêm tạ ở dưới chân để đảm bảo được bài tập mang đến kết quả tốt nhất.

>> Xem thêm bài viết liên quan khác: Tìm hiểu cách chọn xà đơn dành cho trẻ em

Bài tập tăng chiều cao bằng bơi cạn

Bơi cạn cũng là một trong những bài tập thể dục tăng chiều cao lý tưởng cho người luyện tập. Bài tập này vô cùng đơn giản và bạn không cần phải có quá nhiều những công cụ hỗ trợ mà vẫn có thể luyện tập được một cách dễ dàng.

Bài tập bơi cạn cũng giúp tăng chiều cao tối ưu
Bài tập bơi cạn cũng giúp tăng chiều cao tối ưu

Bạn bắt đầu bài tập này bằng việc nằm sấp, bụng úp xuống mặt sàn, lòng bàn tay khép lại, các ngón tay áp sát với nhau, một bên chân nhấc lên đồng thời một tay đưa lên chiều đối ngược nhau (chân phải tay trái).

Bạn nhớ giữ vững động tác này với việc tay còn lại trụ vững trước ngực làm thăng  bằng tốt nhất. Bạn luyện tập đồng đều cả hai bên như bạn đang bơi dưới hồ để có được một kết quả tập luyện tốt nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách luyện tập cho cơ bụng với xà đơn đa năng

Với bài tập thể dục tăng chiều cao đơn giản này, các bạn sẽ có thể cải thiện chiều cao của mình tốt hơn. Tuy nhiên, chúng chỉ có thể cải thiện ở mức nhất định chứ không phải là cải thiện một cách tuyệt đối.

Hi vọng hai bài tập tăng chiều cao với xà đơn và bơi cạn này có thể giúp các bạn có được những bài tập đơn giản mà hiệu quả nhất đối với quá trình luyện tập, tăng cường sức khỏe của mình.