Chiều cao lý tưởng là một trong những tiêu chuẩn về vẻ đẹp hiện đại, tuy nhiên do một số lý do khách quan nhiều người sở hữu chiều cao khá hạn chế. Vì thế, bạn cần có những bí quyết cải thiện chiều cao cho mình. Vậy đối với lứa tuổi trưởng thành làm gì để có thể phát triển chiều cao của mình?

Cải thiện chiều cao nhờ có chế độ ăn ngủ hợp lý

  • Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng quyết định rất nhiều đến chiều cao tối đa mà bạn đạt được. Một chế độ ăn uống khoa học hợp lý, bổ sung đầy đủ dưỡng chất sẽ hỗ trợ tăng chiều cao rất tốt. Vậy những người sau trưởng thành nên ăn gì?

  • Hãy bổ sung các thực phẩm giàu can xi, kẽm và phốt pho, vitamin A, protein để xương phát triển. Chúng có nhiều trong các thực phẩm như: nho, đào, chuối, đậu, củ cải, rau bina, cà rốt, thịt bò, cá trứng…
  • Uống nhiều sữa: trong sữa chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương, đặc biệt là canxi. Bổ sung 2-3 cốc sữa mỗi ngày để đạt được hiệu quả như mong đợi.
Ăn uống hợp lý để cải thiện chiều cao
Ăn uống hợp lý để cải thiện chiều cao
  • Chăm sóc giấc ngủ

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển chiều cao. Một giấc ngủ ngon sâu sẽ cho cơ thể sản sinh ra nhiều lượng hormone hỗ trợ phát triển và kéo dài phần xương. Nhờ đó chiều cao được cải thiện.

>>> Xem thêm: Phương pháp tập luyện cơ bắp với xà đơn tại nhà

Cải thiện chiều cao bằng việc tập luyện thể thao

Tập luyện thể dục thể thao là bí quyết giúp tăng chiều cao cực kỳ hiệu quả. Bạn cần có sự tìm hiểu kĩ lưỡng các môn thể thao phù hợp với bản thân và kiên trì nỗ lực tập luyện để mang lại kết quả tốt. Các môn thể thao có thể kể đến như: bóng rổ, bóng đá, xà đơn xà kép, bơi lội, bóng chuyền… Hoặc bạn có thể đến các trung tâm tập yoga để được hướng dẫn tốt nhất.

Trong các bộ môn thể thao trên thì xà đơn và xà kép được biết đến như một bài tập quen thuộc, có từ rất lâu có thể nói là truyền thống. Xà đơn xà kép không những mang lại cho bạn một cơ thể cường tráng mà nó còn có thể cải thiện chiều cao.

Bạn có thể thực hiện các động tác đơn giản như hít xà, rê xà… đều đặn và kiên trì. Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch luyện tập rõ ràng. Bên cạnh đó kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, bạn có thể tăng được chiều cao như mong muốn.

Tăng chiều cao với xà đơn
Tăng chiều cao với xà đơn

Một số lưu ý khi bạn muốn cải thiện chiều cao

Bạn có một kế hoạch tăng chiều cao với các bài tập và chế độ ăn hợp lý nhưng nếu không lưu ý những điều sau trong quá trình thực hiện thì cũng sẽ không mang lại hiệu quả.

  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích

Tránh xa hoặc hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá, cà phê, các chất cấm. Vì chúng sẽ gây ra những tác động đến não bộ của bạn. Khi não bị ảnh hưởng, tuyến yên sẽ làm việc kém đi và giảm sản sinh hormone tăng chiều cao.

>> Xem thêm bài viết: Cách tăng chiều cao tốt nhất dành cho bạn

  • Rèn tư thế

Bạn sẽ trông lùn đi khi có những tư thế như cong người, lưng gù, cúi người. Những tư thế này cũng ảnh hưởng đến tủy và làm chậm tăng chiều cao.

  • Tận hưởng ánh nắng mặt trời. Nó sẽ giúp bạn tổng hợp được nguồn vitamin D để có xương chắc khỏe hơn.

Trên đây là những bí quyết để tăng chiều cao cho lứa tuổi trưởng thành. Mặc dù chiều cao phần lớn được quyết định do yếu tố nguồn gốc gen. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện tốt những điều trên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện chiều cao cho mình.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu những sản phẩm xà đơn- xà kép hiện đại để tập luyện tăng chiều cao ngay bây giờ.