Việc phát triển chiều cao, được các bậc cha mẹ rất chú trọng. Đây chính là lí do cho các loại sữa, thực phẩm chức năng ra đời. Cũng giống như các bài tập yoga, bài tập về xà đơn, xà kép hay là bơi lội ngày càng trở nên phổ biến trong việc phát triển chiều cao của trẻ em.

Ngoài các yếu tố trên thì lựa chọn những thực phẩm giúp tăng chiều cao, cũng góp phần quan trọng để giúp trẻ có được một chiều cao lý tưởng đấy, dưới đây là những loại thực phẩm giúp tăng chiều cao.

Các loại thực phẩm chứa nhiều magie

Đậu có nhiều magie giúp tăng chiều cao cho trẻ
Đậu có nhiều magie giúp tăng chiều cao cho trẻ

Ngoài việc bổ sung canxi cho cơ thể đầu tiên ra, thì cung cấp dưỡng chất magie là quan trọng thứ 2 trong việc phát triển chiều cao của trẻ.

Các bạn lưu ý để cung cấp đầy đủ magie cho bé thì cần các loại trái cây như: bơ, chuối,… hoặc các loại rau xanh khác như: súp lơ… , trong các loại đậu thì magie cũng có khá là nhiều.

Các loại thực phẩm này hầu hết thuộc về rau, củ, quả, nên rất dễ để chế biến các món ăn cho trẻ ăn mỗi ngày, các đồ ăn vặt, không tốt bằng cho trẻ ăn những loại thực phẩm này.

Ngoài việc chọn lựa những thực phẩm tốt giúp trẻ tăng chiều cao thì các bạn nên chú ý không cho trẻ ăn nhiều đồ ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều đường, chất béo và dầu mỡ.

Cho trẻ ăn những đồ ăn nhanh như vậy không những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, mà còn làm cản trở quá trình phát triển xương, ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ lúc trưởng thành.

>> Xem thêm bài viết: Những công dụng của xà đơn với sức khỏe của con người

Uống sữa bổ sung canxi

Trong sữa có lượng canxi rất lớn, mỗi ngày uống 3-4 ly sữa hàng ngày sẽ giúp trẻ có chiều cao lý tưởng hơn. Ngoài ra sữa ít có tác dụng phụ, và có thể uống được thay thế nước nếu trẻ thích uống. Cũng có thể bổ sung các loại thực phẩm được làm từ sữa để làm đa dạng nguồn cung cấp canxi cho trẻ.

Nhưng nếu trẻ quá lạm dụng việc uống sữa, khiến trẻ lười ăn thì phải có biện pháp hạn chế lượng sữa lại, hoặc bố trí các khung giờ uống, không làm ảnh hưởng đến các bữa ăn của trẻ.

Nếu bạn lo sợ việc uống sữa nhiều ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ, bạn hãy chọn lựa những loại sữa không đường, và đã được tách bơ, chất béo, chỉ giữ lại những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

Ăn các loại thủy hải sản

Những loại thực phẩm chứa nhiều canxi như tôm, cua, cá,… sẽ giúp bổ sung lượng canxi cần thiết trong quá trình phát triển xương của trẻ. Rất dễ để chế biến những loại thực phẩm này và cho trẻ ăn bổ sung đều đặn trong tuần.

Để có một chiều cao tối ưu nhất cho trẻ thì cần cho bé tập luyện các bài tập thể dục phù hợp bên cạnh cho bé ăn một chế độ ăn uống đầy đủ, và hợp lý.

Tập thể dục với xà đơn, xà kép
Tập thể dục với xà đơn, xà kép

Ngoài ra bạn cũng có thể tập luyện với bé hàng ngày tại nhà như: xà đơn, xà kép, xe đạp tập… dựa chọn trên sở thích của trẻ, đặc điểm không gian nhà bạn để trẻ có thể tận dụng quãng thời gian ít ỏi để tập xà đơn, xà kép ở nhà, giúp bé có một chiều cao hoàn hảo. Tập luyện với xà đơn, xà kép giúp tăng trưởng chiều cao cho trẻ.

Để cho bé có một chiều cao hoàn hảo các bạn phải cho trẻ thường xuyên ăn các loại rau củ quả chứa nhiều canxi và magie, ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng thì các bạn phải cho trẻ thường xuyên luyện tập thể dục như đu xà đơn, xà kép để đạt được kết quả tốt bạn nhé!