Người ta biết đến tác dụng của xà đơn từ rất lâu trước đây, từng cách tập luyện với xà đơn đem lại hiệu quả cho các nhóm cơ riêng lẻ và toàn bộ sức khỏe của người tập luyện. Thế nhưng tác dụng chỉ phát huy tốt nhất khi bạn tập đúng cách, đúng quy trình.

Tập luyện với xà đơn đem lại cơ thể săn chắc
Tập luyện với xà đơn đem lại cơ thể săn chắc

Tác dụng của xà đơn

Tác dụng phổ biến nhất khi luyện tập xà đơn mà chúng ta thường biết chính là cải thiện chiều cao. Nếu như luyện tập đúng cách, đúng kĩ thuật, đúng quy trình thì bạn có thể cao lên 12cm mỗi năm cơ đấy. Ngoài ra thì luyện tập xà đơn còn có tác dụng đặc biệt với người trưởng thành, giúp cho cơ bắp rắn chắc, cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tập luyện xà đơn trở thành một môn thể thao được ưa chuộng, mang tính giải trí và đem lại những tác dụng sức khỏe. Bằng những động tác đơn giản, xà đơn giúp cho người sử dụng múi cơ bụng săn chắc hay làm giảm đi lượng mỡ thừa ở cánh tay,.. nhưng điều quan trọng là bạn cần có được kĩ thuật luyện tập đúng đắn, nếu là người mới bắt đầu thì hãy tham khảo những lưu ý sau đây.

>>> Các mẫu xà đơn gắn cửa gọn nhẹ nhất dành cho gia đình

Lưu ý khi tập luyện xà đơn cho người mới bắt đầu

Với người mới bắt đầu, tập luyện xà đơn được hướng đến từ các động tác nhẹ nhàng tác động đến cơ tay, cơ chân, bắp đùi, phần vai một cách đều đặn và từ từ, tránh gây sốc cho các nhóm cơ gây đến tác động quá sức, vận động quá mạnh khiến cho cơ thể phản ứng lại.

Hướng đến bộ phận người tiêu dùng có sức khỏe ổn định và ưa thích luyện tập toàn diện, xà đơn là một công cụ tập luyện đơn giản có thể sử dụng cho tất cả mọi người, giúp cơ thể phát triển toàn diện, bạn có thể sở hữu một thân hình dẻo dai, săn chắc, quyến rũ hơn với sản phẩm này.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

Định hình cơ tay là một trong những tác dụng của xà đơn, sắp xếp lại cơ vai và làm tăng kích cỡ của vòng ngực, khiến cho cơ ngực nở nang quyến rũ hơn, bắp tay thon gọn mỡ, tăng sinh, tăng cơ, bờ vai rắn chắc hiệu quả hơn trong việc tái tạo sắc đẹp cho nam giới.

Lưu ý những kĩ thuật khi tập luyện xà đơn
Lưu ý những kĩ thuật khi tập luyện xà đơn

Về kĩ thuật tập luyện xà đơn, có một số lưu ý nhỏ như sau:

– Khi tập luyện động tác lên xà, bạn nên tránh việc đung đưa xà để nâng trọng lượng cơ thể, điều này sẽ khiến bạn hình thành thói quen xấu, sai kĩ thuật, động tác sai này sẽ nghiêm trọng hơn nếu tác động đến các nhóm cơ, gây hiện tượng chuột rút hoặc đau nhức cơ sau khi tập luyện. Để có kĩ thuật đúng của động tác này, bạn nên vất chân chéo nhau để cố định phần thân dưới.

– Trong quá trình tập, luôn phải giữ các cơ ở trạng thái căng, điều này đem lại nhiều hiệu quả hơn, không nên thả lỏng cơ thể khi kết thúc một lần lên xà. Thêm vào đó, bạn nên kết hợp các động tác cả tay và chân, không nên chỉ tập một bộ phận.

– Không nên coi trọng số lượng mà nên coi trọng chất lượng bài tập, cần chia ra các hiệp tập trong buổi tập từ khoảng 10 lần/hiệp và không quá 3 hiệp trong 1 buổi. Đảm bảo các kĩ thuật và cách hít thở đều đặn, tránh rối loạn chức năng cơ quan bên trong.

– Vấn đề nơi tập luyện cũng tác động nhiều đến tâm lý của bạn, nơi tập luyện có không khí thoáng mát, rộng rãi, thoải mái sẽ tốt hơn và khiến bạn không nhàm chán hơn.

>> Xem thêm bài viết: Vì sao nên mua xà đơn xếp hơn xà đơn gắn cửa?

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn cung cấp cho bạn để có được sự chọn lựa tốt nhất và đầy đủ những lưu ý để tập luyện hiệu quả nhất.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao chuyên nghiệp tại Hà Nội

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678