Vấn đề về mỡ bụng khiến rất nhiều người lo lắng, đặc biệt đối với phụ nữ họ sợ vóc dáng mình xấu đi do mỡ bụng để lại, tự ti diện những bộ đồ khi ra đường. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về một số bài tập với xà đơn đa năng giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả.

Theo các nhà khoa học đã chứng minh, những người có nguy cơ bị mỡ bụng cao ngoài bị béo phì còn do nguyên nhân bạn ngồi làm việc lâu khiến cho bụng dưới bị ngấn mỡ. Điều này đã được các chuyên gia về sức khỏe nhận định, vậy nên để cải thiện tình trạng này bạn cần phải năng tập luyện thể thao và một trong số đó là phối hợp tập luyện cùng xà đơn đa năng.

>>> Xem thêm: Những lí do bạn nên mua xà đơn xếp thay vì xà đơn gắn cửa

1. Bài tập treo người trên xà đơn

Với động tác này cùng xà đơn đa năng thực hiện khá đơn giản, có thể ai trong chúng ta cũng biết. Điểm lưu ý của bài tập này bạn phải điều chỉnh độ cao mức xà sao cho phù hợp với bạn, hai tay bạn nắm thanh xà sau đó dùng lực dồn vào cánh tay rồi hít lên, hai chân bạn duỗi thẳng ra thả lỏng. Nếu bạn muốn tập luyện các cơ phát triển hơn bạn có thể dùng lực để hít lên hạ xuống nhiều lần, nhiều nhịp.

Các tư thế treo người với xà đơn
Các tư thế treo người với xà đơn

Tư thế treo người trên xà này đối với những người có sức chịu đựng tốt có thể giữ được cả 1 phút, còn nếu bạn không giữ được mức đó, bạn hãy cố gắng giữ trong khoảng 30 giây.

>>> Xem thêm: Tư vấn chọn xà đơn gắn cửa phù hợp cho gia đình của bạn

2. Bài tập xà đơn treo người kết hợp đạp xe

Đây là động tác tập với xà đơn đa năng kết hợp khá mới lạ, tương tự như tư thế treo người trên xà nhưng mà chân của bạn mũi chân kiễng lên vẫn để chạm đất. Sau đó một chân co lên rồi bạn lại hạ chân đó xuống co chân khác lên, giống như tư thế bạn đạp xe trên không trung nhưng vẫn giữ chân chạm đất.

Tư thế kết hợp kiểu đạp xe
Tư thế kết hợp kiểu đạp xe

Với bài tập này không chỉ tác động hiệu quả lên phần chân tập luyện của bạn, mà còn tác động đến vùng hông của bạn, giúp cho bạn giảm lượng mỡ thừa khó đánh bay ở vùng bụng cách nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách luyện tập cho cơ bụng với xà đơn đa năng

3. Bài tập xà đơn treo người gập gối

Đây là động tác tập luyện với xà đơn đa năng giúp giảm mỡ vùng bụng cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn, với tư thế tập của động tác này, sức lực bạn dồn về hết khắp cơ thể. Bạn cũng treo người như những tư thế khác, tuy nhiên có phần vận động cao hơn chính là bạn phải thu hai khuỷu chân lên phía trước mặt trong tư thế treo xà.

Tư thế tập này sẽ lấy đi lực cả cánh tay bạn, sau đó nó sẽ chuyển xuống vùng bụng làm đốt cháy các mỡ thừa tiềm tàng lâu năm trong cơ thể bạn. Đây được coi là bài tập khá mất sức nhưng cũng là bài tập thu được hiệu quả cao nhất cho bạn, mỗi lần bạn giữ chúng khoảng 30 giây rồi lại thực hiện lại động tác này khoảng 10 – 20 lần như vậy bảo đảm bạn sẽ cảm giác mỡ thừa ở bụng bạn được đốt cháy rất nhiều.

Trên đó là ba bài tập với xà đơn đa năng giúp bạn giảm mỡ bụng cách hiệu quả, những ai bị mỡ bụng hay mỡ bụng dưới không cần phải lo lắng nữa, chỉ cần thường xuyên tập luyện đều đặn hàng ngày bảo đảm bạn sẽ nhanh lấy lại vóc dáng thon gọn, tự tin diện đồ khi đi ra ngoài.