Tập xà đơn được coi là một bộ môn thể dục thể thao mang lại hiệu quả lớn nhất đối với người tập. Trong đó nên kể đến tác dụng tăng chiều cao nhanh và tự nhiên nhất, đặc biệt đối với người bận rộn những người không có thời gian đến phòng tập thì việc tập luyện xà đơn ngay tại nhà là một giải pháp hữu hiệu nhất giúp tăng chiều cao tối đa.

Tác dụng tăng chiều cao của tập xà đơn

Tập luyện với xà đơn mang lại nhiều tác dụng đối với cơ thể dù là nam hay nữ như khả năng làm săn chắc cơ bắp, cơ thể khỏe mạnh, phát triển sụn xương, hạn chế bệnh xương khớp, cột sống và giải tỏa căng thẳng. Nhờ tác dụng lên sụn khớp cho nên tập xà giúp bạn phát triển chiều cao tốt, đặc biệt là thanh thiếu niên độ tuổi đang phát triển.

Trong khi tập xà đơn là bạn sẽ tác dụng trực tiếp vào sụn khớp, tạo nên sự giãn xương cần thiết, từ các đầu mô sụn mà chiều cao tăng lên. Đối với thanh thiếu niên, khi xương đang trong giai đoạn phát triển, nếu bạn có thể tập xà một cách thường xuyên thì bạn có thể sở hữu chiều cao hợp lý, đạt được hiệu quả tập luyện hợp lý và nhanh chóng.

Tập xà đơn giúp cho phụ nữ thêm cao hơn
Tập xà đơn giúp cho phụ nữ thêm cao hơn

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành 20 phút mỗi ngày tập xà đơn đúng cách là góp phần vào việc kéo dài thêm cơ thể mình để đạt được chiều cao như ý muốn. Hơn nữa, việc tập luyện chăm chỉ khiến bạn có một vóc dáng cân đối, thân hình quyến rũ và sức khỏe tốt cùng với một chiều cao lý tưởng nhất mà ai cũng mong muốn.

>>> Xem thêm: Xà đơn gắn cửa có an toàn khi sử dụng hay không?

Một số bài tập xà điển hình cho phụ nữ

Đầu tiên là bài tập lăn người trên xà đơn. Với bài tập này, bạn cần hai tay cố định trên một chiếc xà có độ rộng bằng vai, chân và người bạn nên thả lỏng tự do thoải mái và không chạm đất. Thực hiện động tác hít sâu và dùng lực của chân và cơ bụng văng người về phía trước. Động tác này giúp kéo và vận động cơ bụng, vừa giúp cao hơn lại có thể giảm mỡ bụng hiệu quả.

Thứ hai là bài tập đi bộ trên không. Bài tập này thì bạn cần nắm chắc 2 tay trên thân xà rộng bằng hoặc hơn vai. Vẫn là tư thế thẳng người và thả lỏng tự do sao cho cơ thể thoải mái nhất. Tiến hành các động tác đi bộ hoặc đạp chân trên không để làm giãn cột sống, giải phóng năng lượng của cơ chân, cơ đùi và mông được săn chắc hơn.

Bài tập xà nâng chiều cao cho nữ giới
Bài tập xà nâng chiều cao cho nữ giới

Bài tập xà đơn phổ biến thứ ba là bài tập vặn chéo người. Tư thế ban đầu vẫn là nắm cố định 2 tay trên xà và thả người tự do, thoải mái. Tuy nhiên động tác này yêu cầu độ khó hơn, bạn cần hít sâu và vặn người sang phải đồng thời đá chân trái sang. Trở lại vị trí ban đầu và đổi bên sau mỗi nhịp tập. Bài tập này có tác dụng làm co giãn và căng xương cột sống tối đa, thúc đẩy chiều cao.

>> Xem thêm bài viết: Những tác dụng cơ bản nhất nhờ tập xà đơn

Bài tập phổ biến thứ tư hay được mọi người chọn lựa là co chân giữ thăng bằng. Tư thế đầu tiên là cố định tay trên xà, lưng thả lỏng rồi co chân ra sau vuông góc với đùi. Cố gắng giữ thăng bằng trong khoảng từ 10-15 giây và thực hiện liên tục từ 4-5 lần.

Trên đây là bài tổng hợp giới thiệu về tác dụng của tập xà đơn đối với nữ giới, cùng với đó là một số bài tập tiêu biểu. Hi vọng bài viết này giúp chị em phụ nữ sớm tìm ra chí hướng và chăm chỉ luyện tập để có được chiều cao và vóc dáng cơ thể như ý muốn.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://xadongancua.net/