Tập thể dục thể thao là một cách giúp cải thiện vóc dáng và tăng chiều cao một cách hiệu quả. Tập xà đơn chính là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn để giúp cải thiện chiều cao và hoàn thiện vóc dáng. Bài viết sau xin gửi tới bạn đọc các cấp độ tập và một số lưu ý khi áp dụng tăng chiều cao với xà.

Cấp độ đơn giản

Đây được xem như là cấp độ đơn giản nhất trong việc tập xà đơn mỗi ngày. Đầu tiên bạn nên dùng hai tay nắm chặt vào thanh xà đơn và từ từ kéo dần cơ thể lên trên. Tùy vào lực kéo của bạn nhưng thông thường khi nhìn thấy thanh ngang thì dừng lại và từ từ thả chậm cơ thể xuống. Trong khi tập bạn nên chú ý nhịp thở đều không nóng vội làm nhanh khi mới bắt đầu sẽ gây phản tác dụng.

Các mức độ tập xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả
Các mức độ tập xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả

Các động tác này tùy theo thời gian luyện tập bạn có thể thực hiện 15 đến 20 nhịp tập. Cần chú ý thực hiện khởi động cơ thể đầy đủ trước khi tập xà đơn để có được cơ bắp khỏe mạnh nhất và tránh gặp phải các loại chấn thương. Ở cấp độ này, bạn nên tập với tốc độ vừa phải, không quá chậm hoặc quá nhanh. Nếu thấy mệt, thở không đều cần hạ trọng tâm từ từ đến khi chạm đất và không buông tay ngay.

>>> Xem thêm: Phương pháp tập luyện cơ bắp với xà đơn tại nhà

Cấp độ dùng sức

Đây được xem như là một cấp độ cao hơn, yêu cầu đòi hỏi về kĩ thuật nhiều hơn, khi tập bạn cần đảm bảo chân vuông góc với lưng, sẽ cho được hiệu quả tăng chiều cao tuyệt đối. Bắt đầu tập xà đơn bằng việc nắm chặt hai tay vào thanh xà, treo cơ thể khỏi mặt đất, duỗi thẳng hai chân.

Sau tư thế thẳng người thì từ từ nâng hai chân lên ngang mặt đất, sao cho vuông góc với lưng, giữ nguyên tư thế trong 7-10 giây, hạ xuống, kết thúc nhịp, thực hiện lặp lại 10-15 lần. Khi thực hiện xong một mức xà bạn có thể buông tay đứng trên mặt đất điều hòa nhịp thở rồi tiếp tục bài tập ở mức xà cao hơn.

Các cấp độ tập xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả
Các cấp độ tập xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả

Cấp độ kết hợp

Đây được xem là cấp độ khó nhất trong tập xà đơn với người tập bình thường bởi nó là sự kết hợp nâng vật nặng. Ngoài thanh xà thì sẽ treo thêm một vật nặng vào xà, tương tự như cấp độ 1 nhưng sau khi kéo cơ thể lên thì dùng lực của chân nâng vật nặng lên từng chút một.

>> Xem thêm bài viết: Các bài tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả cho phụ nữ

Sau khi đã nâng vật khỏi mặt đất thì cần giữ nguyên tư thế đến khi mỏi tay thì hạ từ từ xuống. Chú ý trong quá trình tập cần điều hòa hơi thở nhẹ nhàng từ tốn, ban đầu có khó khăn thì bạn chỉ nên chọn vật treo thêm nhẹ và thực hiện trong thời gian ngắn và lặp lại nhiều lần. Khi quen dần thì cũng tăng dần mức độ khó lên.

Trên đây là ba cấp độ tập xà đơn giúp tăng chiều cao và có được cơ thể khỏe mạnh, săn chắc. Tùy theo thể trạng của cơ thể mà bạn nên có những điều chỉnh phù hợp từ số nhịp tập cho đến thời gian chờ mỗi nhịp sao cho phù hợp với cơ thể. Không nên nôn nóng trong khi tập hoặc quá cố sức quá mức dễ gây chấn thương và phản tác dụng.

Đó là tổng hợp các mức độ tập xà đơn giúp bạn cao hơn, nếu muốn cơ thể khỏe mạnh không bị loãng xương giòn xương thì bạn cần nhớ kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí, đầy đủ các chất và có lối sống lành mạnh, không rượu bia. Hi vọng với những điểm lưu ý trên bạn sẽ sớm có được cơ thể khỏe đẹp và chiều cao theo ý muốn.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://xadongancua.net/