Xà đơn là một trong những dụng cụ tập thể dục tốt nhất và đơn giản nhất cho những người yêu thích tập thể dục tại nhà. Cách chọn xà đơn phù hợp với từng đối tượng luyện tập thể dục sau đây sẽ giúp các bạn có được những thông tin cần thiết nhất việc lựa chọn dụng cụ thể dục của mình.

Xà đơn – xà kép là hai công cụ tập thể dục tối ưu mà những người tập thể dục tại nhà có thể lựa chọn đồng thời. Những bài tập với xà đơn và xà kép đều mang đến những hiệu quả tối ưu nhất cho người tập.

Cách chọn xà đơn phù hợp với mọi đối tượng tập thể dục

Đối với cách chọn xà đơn phù hợp thì người luyện tập cần lựa chọn trên nhu cầu luyện tập của mình để có thể có được những công năng và các bài tập phù hợp nhất với mình. Cách chọn xà đơn phù hợp nhất cơ bản như sau:

Xà đơn cần lựa chọn đúng cách để có kết quả tốt
Xà đơn cần lựa chọn đúng cách để có kết quả tốt

– Người tập nên chú ý lựa chọn kích thước của xà đơn phải phù hợp với thân hình của mình cũng như khu vực đặt để. Kích thước chiếc xà đơn phải đảm bảo được sự tương thích với trọng lượng của cơ thể và hình dáng của cơ thể người tập.

– Chất liệu của các loại xà đơn phải đủ tốt bởi cơ thể đu hoàn toàn lên chiếc xà, do đó, chất lượng của xà đơn sẽ quyết định đến độ bền cũng như độ an toàn cho người luyện tập. Các bạn nên lựa chọn xà đơn theo cân nặng của mình để có được kết quả tốt nhất.

>>> Xem thêm: Xà đơn treo tường đa năng nên mua loại nào tốt?

– Hình dáng của chiếc xà đơn vô cùng đa dạng và khi lựa chọn các bạn nên chú tới những hình dáng của từng loại để có được những lựa chọn tốt nhất. Các bạn có thể lựa chọn những loại xà đơn như sau:

+ Xà đơn đa năng với các  bài tập hít xà, tập cơ bụng, chống đẩy, tập cơ tay vô cùng hiệu quả. Chiếc xà đơn này được lắp trên cửa vô cùng tiện lợi. Những điều kiện để lắp đó là nhà bạn nhất thiết phải có ô thoáng hay gờ để xà.

+ Xà đơn chữ A hay còn gọi là loại xà đơn xếp. Loại xà đơn này có thể di chuyển dễ dàng, có thể lắp đặt tại bất cứ vị trí nào và cũng có thể tăng giảm độ cao phù hợp với người luyện tập.

Chiếc xà đơn chữ A thích hợp với mọi không gian và khắc phục được những điểm yếu của chiếc xà đơn đa năng là cần phải có gờ cửa hoặc lỗ thoáng cửa. Chiếc xà đơn này là một trong những lựa cách chọn xà đơn tối ưu cho người luyện tập.

>>> Xem thêm: Bạn có biết tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Tại sao nên chọn xà đơn để tập thể dục tại nhà?

Tập thể dục tại nhà với xà đơn người luyện tập có thể chủ động với các bài tập cũng như thời gian luyện tập của mình. Không mất thời gian tới các phòng tập và chi phí cũng tiết kiệm đáng kể.

Xà đơn có nhiều công năng và tác dụng tích cực tới người tập
Xà đơn có nhiều công năng và tác dụng tích cực tới người tập

Người tập có thể thấy được những thay đổi của mình từ đó có những điều chỉnh tập theo sở thích và thời gian luyện tập trở nên linh hoạt hơn so với việc tới các phòng tập hoặc sử dụng các dụng cụ tập luyện khác.

Đó là những cách chọn xà đơn tốt nhất cho các gia đình và phù hợp với mọi đối tượng. Các bạn hãy chú ý tới các tiêu chí lựa chọn trên để có được những cách lựa chọn phù hợp nhất cho cơ thể và luyện tập có được kết quả tốt nhất nhé. Chúc các bạn sớm lựa chọn được xà đơn cho gia đình mình!