Tập thể dục với xà đơn là một trong những dụng cụ tiện lợi và có thể lắp đặt tại nhà phù hợp với mọi đối tượng. Nhưng để lắp xà đơn đảm bảo an toàn thì người lắp cần phải biết cách lắp xà đơn đúng kỹ thuật. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn có được cách lắp xà đúng cách đảm bảo an toàn nhất.

Xà đơn gắn cửa là một trong những công cụ tiện lợi nhất chỉ việc luyện tập thể dục tại nhà. Cách lắp xà đơn đúng kỹ thuật đảm bảo được các tiêu chí quan trọng về độ an toàn và phù hợp cho người luyện tập. Những cách lắp đúng kỹ thuật cơ bản như sau:

Cách lắp xà đơn tại nhà đúng kỹ thuật

Đối với cách lắp xà tại nhà, các bạn cần phải đảm bảo về độ rộng và chiều dài của khung cửa phải phù hợp với kích thước mà thanh xà đơn bạn muốn sử dụng. Độ phù hợp này đảm bảo được sự tiện lợi cũng như an toàn cho quá trình luyện tập.

Xà đơn phải được lắp đúng kỹ thuật
Xà đơn phải được lắp đúng kỹ thuật

Sau khi xác định được chiều cao, độ rộng thì các bạn cần phải cố định ốc vít trên tường rồi sau đó dùng tay xoay chiều dài của hai thanh xà đơn ra hai bên đảm bảo xoay cho đến khi chiều dài của hai thanh vừa khít với tường sau đó di chuyển xà tới vị vị trí cần lắp.

>>> Xem thêm: Những lí do bạn nên mua xà đơn xếp thay vì xà đơn gắn cửa

Sau khi di chuyển thanh xà tới vị trí cần lắp, một tay giữ xà, một tay dùng lực nén vào phần giữa của xà để khi hai xà chạm vào vào tường thì nhận được lực tác động như nhau đảm bảo được sự chắc chắn của thanh xà.

Sau đó, tiếp tục giữ chặt thanh xà và vặn sao cho 2 mút đệm gắn chặt vào tường và vặn cho tới khi nào không thể vặn chặt hơn nữa thì dừng lại. Trên thực tế, việc gắn xà lên tường là việc dính miếng mút cao su vào ốc vít vô cùng đơn giản.

>>>> Các mẫu xà đơn gắn cửa không cần khoan, lắp, giá rẻ tại Minh Phú

Những lưu ý cần biết về cách lắp xà đơn tại nhà

Đối với cách lắp xà tại nhà phải đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật, độ chắc chắn mới có thể có được một thanh xà đơn đảm bảo an toàn và tiện lợi cho người sử dụng khi luyện tập.

Lắp đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn khi luyện tập
Lắp đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn khi luyện tập

Khi lắp xà đơn tại nhà các bạn không nên lắp quá cao so với chiều cao của mình cũng như không lắp quá thấp gây ảnh hưởng tới việc luyện tập của mình. Nếu xà đơn lắp không phù hợp có thể gây nên những chấn thương khi luyện tập như trật cổ tay, chệch khớp bả vai…..

>> Xem thêm bài viết liên quan khác: Bài tập tăng chiều cao lý tưởng cùng xà đơn

Khi lắp xà đơn phải đảm bảo được hai đầu thanh xà đơn phải bằng nhau, không được lắp lệch sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình luyện tập của bạn cũng như khiến thanh xà đơn yếu dần đi và không đảm bảo an toàn khi luyện tập.

Các thanh xà đơn được thiết kế để đảm bảo có cách lắp xà đơn tại nhà hiệu quả nhất. Thanh xà được thiết kế đơn giản gồm 1 thanh inox và 2 đầu nệm cao su để có thể gắn lên tường một cách dễ dàng hơn.

Đối với luyện tập cùng xà đơn, các bạn có thể kết hợp cùng lúc với xà đơn – xà kép để có được kết quả luyện tập tốt hơn cũng như đảm bảo được luyện tập có được kết quả như ý nhất.

Hi vọng cách lắp xà đơn tại nhà này sẽ giúp các bạn có thể thực hiện lắp đặt thanh xà đúng kỹ thuật và đảm bảo được an toàn, tiện lợi cho quá trình luyện tập của mình đạt được kết quả tốt nhất.