Tập luyện thể dục thể thao là cách để cải thiện sức khỏe an toàn và lành mạnh nhất. Sống trong thời đại chú trọng ngoại hình, một vóc dáng săn chắc dần trở thành nhu cầu được cả hai giới. Tập luyện với xà đơn sử dụng tại nhà là một lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người về mặt thời gian, không gian, công dụng.

Lựa chọn xà đơn dùng tại nhà là một phương pháp tập luyện cho bản thân, thế nhưng bạn đã có đủ thông tin để chọn mua cho mình một thiết bị tập luyện chưa? Để đáp ứng nhu cầu ấy, chúng tôi sẽ cùng bạn thảo luận ngay bây giờ để có được một sản phẩm ưng ý nhất.

1. Công dụng nổi bật của xà đơn

Một trong những công dụng nổi bật của xà đơn chính là giúp kéo dãn cơ thể, cải thiện chiều cao và khiến cho các cơ khớp được thư giãn. Những động tác đu xà sẽ khiến vai và hông cùng lưng được tác động, khiến các mô sụn cột sống được kích thích làm tăng chiều cao đến 3.5cm mỗi năm nếu thường xuyên luyện tập và làm giảm tác động chèn ép của đĩa đệm đến các dây thần kinh, giảm đau nhức và các bệnh lý như gai đôi đốt sống, thoát vị đĩa đệm,…

Thứ hai, tập luyện với xà đơn sẽ là giảm lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, đặc biệt là vùng bụng, giúp tăng cơ làm đẹp và khiến cho bạn tăng thêm sự tự tin, quyến rũ. Bên cạnh đó, tập luyện hít thở với xà đơn sẽ khiến cho tim mạch được hoạt động tốt hơn, tăng diện tích lồng ngực, tránh các bệnh về đường hô hấp hay nghiêm trọng hơn là đột quỵ.

Tác dụng tiếp theo cũng khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại của xà đơn sử dụng tại nhà chính là tính năng dễ sử dụng, gọn nhẹ, không chiếm quá nhiều diện tích và dễ dàng lắp đặt. Khi sử dụng chúng bạn không cần di chuyển đến các trung tâm thể thao, không tốn thời gian sắp xếp các buổi tập mà vẫn đạt kết quả như mong muốn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách luyện tập cho cơ bụng với xà đơn đa năng

2. Một số loại xà đơn sử dụng tại nhà

Xà đơn treo tường

Loại xà đơn sử dụng tại nhà phổ biến nhất là xà đơn gắn tường, với thiết kế đơn giản chỉ bao gồm một thanh ngang có thể thay đổi được chiều dài. Bạn có thể sử dụng  được cho những khoảng cách lớn hơn 60cm và nhỏ hơn 150cm. Có 3 kích thước khác nhau để cho bạn lựa chọn 60 – 110cm, 80 – 130cm, 100 – 150cm tùy vào độ rộng của không gian.

Tập luyện với xà đơn gắn tường

Xà đơn treo tường

Xà đơn chữ A

Loại xà đơn sử dụng tại nhà thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là xà đơn chữ A hay còn gọi là xà đơn xếp. Ưu điểm của nó là bạn có thể di chuyển một cách dễ dàng đến bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn, có thể tăng giảm độ cao phụ thuộc vào thể hình của mỗi người. Thế nhưng để có thể sử dụng sản phẩm này bạn cũng cần có một không gian đủ rộng để có thể lắp được để tập luyện.

>>> Xem thêm: Xà đơn gắn cửa có an toàn khi sử dụng hay không?

Xà đơn Hanwei 881

 Xà đơn Hanwei 881

Xà đơn Hanwei 881

Khắc phục được các nhược điểm của loại xà chữ A chỉ cần lắp vào khung cửa hay những bức tường gần nhau, chiếc xà này là sự kết luyện tinh tế giữa xà đơn và xà kép. Kích thước của nó phù hợp với hầu hết tất cả không gian của mọi gia đình, có thể di chuyển được. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ cao để các thành viên trong gia đình đều có thể tập được. Điều đặc biệt là xà này rất an toàn cho những người bị các bệnh về cột sống.