Trong giai đoạn phát triển của con người, mỗi thời kỳ cơ thể bạn đều có xu hướng tăng trưởng tuy nhiên chỉ khác là tăng nhanh hay chậm thôi và những cách thức hỗ trợ, cho nên bạn muốn cải thiện chiều cao khi còn có cơ hội thì phải thường xuyên tập thể dục như đu xà đơn, xà kép, chơi bóng rổ… bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý và sinh hoạt lành mạnh là những cách tăng chiều cao hiệu quả.

Vận động cơ thể là giải pháp đầu tiên giúp tăng chiều cao

Ngoài việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể trong từng giai đoạn thì việc tập thể dục sẽ là phương pháp đầu tiên và hiệu quả để tăng chiều cao.

Vận động thường xuyên với xà đơn, xà kép để tăng chiều cao
Vận động thường xuyên với xà đơn, xà kép để tăng chiều cao

Có nhiều bài tập hỗ trợ tăng chiều cao có tác dụng tốt với những đối tượng còn có khả năng tăng trưởng. Đặc biệt hơn là những bài tập có tác dụng căng và kéo giãn cơ như du xà đơn, xà kép, bóng chuyền, bơi lội, căng cơ… chính là sự lựa chọn tốt để tập luyện nâng chiều cao.

Chơi bóng rổ

Bạn hãy chơi bóng rổ thường xuyên vì đây là cách phát triển chiều cao ở các độ tuổi đạt hiệu quả nhất mà bạn nên tin tưởng. Trong quá trình chơi bóng rổ cơ thể sẽ thường xuyên thực hiện các động tác bật nhảy đồng thời cũng vươn tay cao, hay nhón gót chân, đây là một môn thể thao được xem là tác động đến sự phát triển chiều cao hiệu quả.

Mặt khác đây cũng được xem là một môn thể thao mang tính giải trí lành mạnh tốt cho sức khỏe, tinh thần thoải mái và gắn kết tình đồng đội với nhau.

Khi chơi bóng rổ có những động tác bật nhảy sẽ làm cho các đĩa đệm giữa các khớp xương giãn nở một cách tích cực và tự nhiên nhất có thể, làm kích thích sự sinh sôi các hàm lượng hormone tăng trưởng cho nên có thể nói vận động là cách phát triển chiều cao ở các độ tuổi nhanh và an toàn nhất.

>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

Đu xà đơn, xà kép

Đu xà đơn, xà kép có tác dụng tăng chiều cao, làm phát triển các nhóm cơ lưng, cơ tam giác, cơ ngực, cơ hai đầu cánh tay rất hiệu quả.

Ăn bữa sáng đầy đủ mỗi ngày

Ăn sáng là bữa ăn chính trong ngày nên bạn đừng bao giờ bỏ vì nó cung cấp năng lượng sau một đêm dài.

Ăn buổi sáng đầy đủ mỗi ngày
Ăn buổi sáng đầy đủ mỗi ngày

Hãy bổ sung dinh dưỡng bằng thực đơn cho buổi sáng như: ngũ cốc, cháo yến mạch, trứng, thịt bò… sẽ đáp ứng đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tác động trực tiếp đến sự trao đổi chất và khả năng phát triển chiều cao.

>>> Xem thêm: Bạn có biết tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Ngủ đủ giấc, thức đúng giờ

Nghỉ ngơi là một cách tăng chiều cao hoàn hảo, để có một chiều cao hiệu quả thì một giấc ngủ đủ chính là giải pháp tuyệt vời để tăng chiều cao.

Mỗi ngày bạn cần ngủ có 8 tiếng để nghỉ ngơi bao gồm cả giấc ngủ trưa như vậy mới có đủ điều kiện để cơ thể và tinh được hoạt động tốt. Ngủ trước 11h đêm chính là cách tăng cân hiệu quả vì khi ngủ cơ thể bạn được thả lỏng, nghỉ ngơi nên đây là thời điểm để cơ thể phát triển.

Để tăng chiều cao hiệu quả nhất và an toàn nhất bạn hãy áp dụng các cách tăng chiều cao trên như: vận động cơ thể bằng cách tập đu xà đơn, xà kép, đánh bóng rổ… và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để đạt được hiệu quả tốt bạn nhé!