Tập thể thao tăng chiều cao hiệu quả không thể không kể đến xà đơn. Xà đơn sẽ giúp tăng chiều cao bằng cách kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực, từ đó các lớp sụn giữa các đầu xương được giải phóng và phát triển. Các lớp sụn mới sinh ra càng nhiều thì xương của trẻ càng dài, trẻ càng cao. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc cách tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả nhất!

Xà đơn và công dụng tăng chiều cao hiệu quả
Xà đơn và công dụng tăng chiều cao hiệu quả

Lợi ích của việc tập xà đơn

– Tập luyện với xà mỗi ngày sẽ giúp toàn thân được kéo giãn, từ đó giúp phát triển chiều cao hiệu quả, đặc biệt là trẻ em trong giai đoạn phát triển.

– Những người có công việc ít vận động và ngồi nhiều như: nhân viên kế toán, ngân hàng, văn phòng… thì thường hay bị đau mỏi lưng do sức nặng cơ thể đè lên cột sống. Tập xà đơn sẽ giúp kéo giãn cơ thể nên chữa đau mỏi lưng rất hiệu quả.

– Thực hiện các động tác đu xà nhẹ nhàng còn giúp tập luyện xương sống dẻo dai, chắc khỏe và phòng các bệnh như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm…

– Trẻ em tập xà đơn sẽ có được thân hình khỏe mạnh, cân đối, bụng thon, ngực nở. Tay chân cứng cáp, chắc khỏe. Ngoài ra còn chống lại các bệnh: còng lưng, vẹo cột sống, lệch cột sống… do đeo cặp sách quá nặng và ngồi học sai tư thế. Giúp trẻ không bị mỏi lưng, mỏi vai do ngồi học lâu và chống bệnh béo phì…

– Tập xà đơn còn có tác dụng như như các môn thể thao khác như: giúp cơ thể khỏe mạnh, tim mạch tốt, tăng sức bền và sự dẻo dai… Ngoài ra còn giúp chị em phụ nữ có được vòng 2 như ý.

>>> Các loại xà đơn treo tường hiệu quả để tập thể hình

Cách nắm xà đúng để bài tập có hiệu quả

Cách 1: Bạn thực hiện nắm xà sao cho lòng bàn tay hướng vào người. Đây là cách nắm đòi hỏi phải dùng lực nhiều.

Cách 2: Thực hiện nắm xà sao cho lòng bàn tay hướng ra ngoài và hai tay mở rộng bằng vai.

Việc nắm được xà đúng tư thế khiến bạn có thể thỏa sức tập luyện và bài tập có hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể chọn một trong hai cách, sao cho cảm thấy thuận tiện khi tập luyện là được.

Trẻ em tăng chiều cao tối đa bằng cách tập xà đơn
Trẻ em tăng chiều cao tối đa bằng cách tập xà đơn

Cách chọn xà phù hợp

Việc chọn xà sẽ gắn liền với mục đích chính tập luyện của bạn. Với xà đơn treo tường thì chức năng chính của nó là đơn giản chỉ là hít xà. Nhưng với xà đơn đa năng hay xà kép thì nó còn dùng để bổ trợ cho nhiều bài tập hơn như tập cơ tay, cơ chân, cơ ngực…

>> Xem thêm bài viết: Cách hít thở xà đơn đúng cách và tác dụng của việc hít xà đơn

Tập xà đơn như thế nào để tăng chiều cao?

Sau đây sẽ là 2 bài tập với xà giúp bạn cải thiện chiều cao của mình hiệu quả nhất.

Bài tập 1: Dùng hai tay nắm vào xà sao cho rộng tay nắm hơn độ rộng của vai và người treo tự nhiên trên xà. Co khuỷu tay và kéo người lên, đầu ở phía trước xà. Khi gáy gần chạm xà thì buông người xuống trở về tư thế chuẩn bị. Thực hiện lặp lại động tác nhiều lần sau đó kết thúc bài tập.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

Bài tập 2: Treo người tự nhiên trên xà và hai chân kép lại duỗi thẳng tự nhiên, đồng thời giữ hai gối duỗi thẳng. Tiếp theo dùng lục từ từ nâng hai chân lên đến khi chân tạo với lưng một góc 90 độ thì dừng lại. Giữ nguyên tư thế khoảng 7 – 10 giây, rồi từ từ thả chân xuống. Lặp lại động tác đó nhiều lần.

Thời gian thích hợp nhất để tập xà đơn là trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy, vì vậy bạn nên thực hiện các bài tập với xà trước khi ngủ tối và sáng mai thức dậy hoặc trước khi ngủ trưa và thức dậy buổi chiều.

Thể thao Minh Phú vừa chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm tập xà đơn giúp cải thiện chiều cao hiệu quả nhất, hy vọng chúng sẽ là bí kíp dắt lưng để bạn đạt đến chiều cao mong muốn!

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao chuyên nghiệp tại Hà Nội

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678