Chị em thường chọn những loại hình giảm cân từ thuốc, từ đồ ăn hay các loại massage, đốt mỡ từ công nghệ ở trung tâm mà không biết rằng nếu có tác dụng thì những phương pháp đó chỉ đem lại cho chị em một cơ thể không có mỡ nhưng không hề săn chắc. Vì vậy, để có được thân hình đẹp một cách khỏe khoắn thì tập luyện với xà đơn treo tường là loại hình thể thao mang lại nhiều lợi ích nhất.

Xà đơn treo tường bấy lâu nay vẫn tưởng rằng chỉ là môn thể thao dành cho nam giới, sẽ khiến cho cơ bắp phát triển nhưng các nghiên cứu đã cho rằng, cả nữ giới nếu muốn làm săn chắc cơ thể cũng nên tập luyện môn thể thao này. Ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tiện ích mà môn thể thao này đem lại cho chị em và những bài tập với xà đơn treo tường.

Tác dụng của xà đơn treo tường

Tác dụng lớn nhất đối với chị em trong việc tập luyện xà đơn treo tường chính là giảm mỡ bụng hiệu quả. Các chị em vẫn còn bị nỗi lo béo bụng dày vò hay những bà mẹ bỉm sữa mới sinh muốn lấy lại vóc dáng đã không còn lo lắng khi tập luyện môn thể thao này.

Tập luyện với xà đơn gắn tường
Tập luyện với xà đơn gắn tường

Thêm vào đó, công dụng mà xà đơn treo tường đem đến còn giúp các chị em hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp và vùng lưng như thoái hóa cột sống, gai đôi đốt sống, thoát vị đĩa đệm,.. nhất là với các chị em ngồi ở văn phòng làm việc quá nhiều, không có thời gian vận động thư giãn, hoạt động giãn cơ.

>>>> Xem thêm: Một số loại xà đơn treo tường giá thành rẻ

>>>> Xem thêm: Xà đơn gắn cửa tập tại nhà- có nên mua hay không?

Các bài tập thể thao với xà đơn treo tường

Để bạn có thể tham gia môn thể thao này ngay thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các bài tập với xà đơn gắn tường.

Tập luyện cho cơ bắp săn chắc
Tập luyện cho cơ bắp săn chắc

Bài tập 1: Dành cho người mới bắt đầu

Bạn đứng trên một chiếc ghế để có thể nâng thân mình lên cao tay vừa bám vào xà. Hai tay cầm thanh xà sao cho khuỷu tay vuông góc, cánh tay và lưng trên một mặt phẳng để bắt đầu những động tác tập luyện đầu tiên.

Bắt đầu dùng lực cánh tay giữ phần trên như ban đầu và nhấc chân lên khỏi ghế, giữ thăng bằng tư thế trong 10s và trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này 3 lần và có thể nâng cường độ luyện tập cũng như thời gian lên 20-30s khi đã quen với bài tập. Tiếp theo khi đã thuần thục thì hãy nghỉ ngơi vài giây và tiếp tục bài tập số 2.

>>> Xem ngay các mẫu xà đơn gắn cửa giá tốt nhất tại Minh Phú Sport

Bài tập 2: Bài tập cơ bản

Với bài tập này bạn bắt đầu bằng cách đứng trên ghế, tay vươn ra nắm vào xà đơn gắn tường và thực hiện để cánh tay vuông góc, phần từ khuỷu tay đến vai vuông góc với mặt sàn.

Tiếp theo bạn rời chân khỏi ghế và từ từ hạ mình xuống để tay được duỗi thẳng, sau đó từ từ kéo cơ thể về vị trí ban đầu. Bạn dành ra 1 phút để nghỉ ngơi thư giãn rồi thực hiện động tác 3 lần. Có thể trong quá trình tập sẽ rất mệt nhưng khi quen dần bạn có thể nâng cao số lượt tập lên đến 30 lần để có được hiệu quả cao nhất.

>> Xem thêm bài viết liên quan khác: Lựa chọn xà đơn thể thao phù hợp với diện tích

Bài tập 3: Bài tập hoàn chỉnh

Bạn hãy thực hiện bài tập này mà không dùng ghế, thực hiện tư thế như bài 1, thực hiện động tác co chân lên phía sau và giữ trong vài giây rồi trở lại vị trí ban đầu. Dành thời gian nghỉ ngơi và lặp lại bài tập 3 lần, tăng lên khi đã quen.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được thân hình săn chắc như ý với các bài tập luyện với xà đơn.