Đối với những người cần phục hồi chức năng thì lựa chọn đúng máy tập thể dục phù hợp sẽ giúp họ có được những bài tập phù hợp cho việc phục hồi các chức năng. Những loại máy tập cho người phục hồi chức năng sau đây sẽ là những gợi ý cho bạn trong việc lựa chọn của mình.

Những chiếc máy tập thể dục cho người phục hồi chức năng có rất nhiều và mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng biệt giúp người tập có được những bài tập phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của mình. Những loại máy tập đó là những loại sau:

Máy tập thể dục bằng xe đạp

Xe đạp tập thể dục là một trong những dòng máy tập tốt cho những người cần phục hồi chức năng. Nhưng khi lựa chọn các xe đạp tập này các bạn nên chú ý lựa chọn những chiếc xe có thiết kế ngồi và tựa lưng để bảo vệ người luyện tập.

Xe đạp tập cũng là một trong những dụng cụ tối ưu
Xe đạp tập cũng là một trong những dụng cụ tối ưu

Các bài tập thể dục bằng xe đạp có tác dụng tích cực tới sức khỏe của người tập. Người cần phục hồi chức năng có thể ngồi vững chắc trên chiếc xe đạp tập và luyện tập theo sức của mình từ từ. Các bài tập có thể tăng dần đều theo thời gian.

Những bài tập bằng xe đạp tập này sẽ giúp người tập vận động tất cả các bộ phận trong cơ thể và đánh thức các chức năng tốt nhất. Bên cạnh đó, chiếc xe đạp tập này là một trong những dòng máy tập thể dục chuyên dụng có mức phí phù hợp với các gia đình.

>> Xem thêm bài viết: Xe đạp tập vật lí trị liệu cho người tai biến nào tốt ?

Bàn tập cong lưng cho người phục hồi chức năng

Bàn tập cong lưng là một công cụ tập thể dục hữu hiệu đối với những người phục hồi chức năng. Bài tập gập lưng này sẽ giúp cho các phần lưng, cột sống của người tập được cải thiện.

Người tập chỉ cần thực hiện bài tập với thiết bị này đều đặn.Chiếc bàn tập có thể uốn cong, xoay trái, xoay phải vô cùng tiện lợi cho người cần phục hồi chức năng và rất thích hợp cho những người lớn tuổi.

Xà đơn – xà kép

Loại dụng cụ tập thể dục này được khuyến cáo đối với những người mắc các chứng bệnh lệch đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm…  Những đối tượng bị bệnh này khi luyện tập cùng máy tập thể dục đơn giản này có thể cải thiện được tình trạng bệnh của mình nhanh chóng.

Xà đơn – Xà kép có tác dụng tích cực đối với người tập luyện
Xà đơn – Xà kép có tác dụng tích cực đối với người tập luyện

Nhưng với công cụ luyện tập này các bạn cần chú ý rằng những thanh xà đơn sẽ phải gắn lên cửa để luyện tập nên chúng không được khuyến cáo cho những người cao tuổi. Những người già không phù hợp với những bài tập bằng thanh tập xà đơn.

Khi luyện tập người luyện tập cần khởi động kỹ các khớp, làm cơ thể được mềm dẻo hơn để có thể luyện tập tốt nhất bài tập và có được kết quả tập luyện tốt nhất.

>>> Xem thêm: Bạn có biết tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Đó là những thông tin về những chiếc máy tập thể dục hữu ích cho người phục hồi chức năng.

Có rất nhiều loại máy tập hiệu quả và các bạn nên lựa chọn những chiếc máy phù hợp với thể trạng của mình để luyện tập.  Người tập thể dục phục hồi chức năng cũng nên luyện tập theo khuyến cáo của các bác sĩ để có được kết quả tốt nhất.

Khi có được các khuyến cáo của các bác sĩ các bạn sẽ biết được bài tập nào và dụng cụ tập nào là phù hợp từ đó có được những lựa chọn đúng đắn nhất cho mình. Chúc các bạn sớm lựa chọn được chiếc máy tập tốt nhất và phù hợp nhất cho mình!