Nếu bạn tìm kiếm dụng cụ để rèn luyện sức khỏe và tăng lượng cơ hiện tại thì xà đơn treo tường chính là một phương pháp luyện tập đơn và đạt hiệu quả cao. Xà đơn để treo tường là dụng cụ dùng để treo và gắn lên tường tại nhà giúp bạn có thể tập luyện mà không cần đến phòng tập. Xà đơn dưới tác động của trọng lực, các cơ khi được hoạt động, làm giãn áp lực lên các dây thần kinh làm quá trình lưu thông máu trở nên dễ dàng hơn.

Đặc biệt, hỗ trợ cho người đang quá trình phục hồi xương khớp thì rât thích hợp để tập luyện. Để biết hơn về tính năng và cách sử dụng xà đơn hãy cũng tham khảo qua bài viết dưới đây.

1. Những lợi ích của xà đơn treo tường cho người tập luyện như thế nào?

Xà đơn được cấu tạo đơn giản, có thể sử dụng cho cả nam và nữ luyện tập. Khi tập luyện với xà đơn bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

Chọn mua xà đơn treo tường

Chọn mua xà đơn treo tường nào phù hợp với gia đình

– Tăng chiều cao cho các bán đang tuổi dậy thì

– Giảm cân nhanh chóng, đốt đi lượng mỡ trong cơ thể nhanh chóng

– Có được một thân hình săn chắc, chuẩn 6 múi và làm tăng lượng khối lượng cơ bắp.

– Khôi phục nhanh chóng biết thương ở xương khớp, hỗ trợ cải thiện đáng kể

– Giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến cột sống, xương khớp như đau vai gáy, đau lưng, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống cổ

– Khi tập luyện thường xuyên với xà đơn sẽ có một sức khỏe tốt, một giấc ngủ ngon vá tinh thần phấn chấn hơn mỗi ngày.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

2. Cấu tạo của xà đơn treo tường

Với không gian, mục đích và đối tượng sử dụng mà bạn nên gắn xà đơn nơi địa hình thuận tiện nhất, có thể gắn một số mẫu như: xà đơn gắn cửa, xà đơn chữ A, xà đơn đa năng,…

Xà đơn gắn tường

Cấu tạo của xà đơn treo tường

Tuy nhiên, trong các dòng trên, thì xà đơn  là dòng đơn giản vá sử dụng phổ biến nhất. Một chiếc xà đơn chỉ đơn giản có một thanh ngang, có thể thay đổi chiều dài vá hai bên tay cầm chắc chắn cho người luyện tập. Có nhiều kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn như nhỏ hơn 60cm – 110cm, 80 – 130cm, 100- 150cm. tùy theo đối tượng và chiều rộng của tường nhà bạn mà hãy chọn một loại phù hợp nhất, nên chọn  một nơi để có thể tập luyện vừa có thể tiết kiệm tối đa không gian căn nhà và tiện cho việc tháo lắp.

Mẫu xà đơn này tập trung tập cho vùng vai, tay, lưng, bụng,..Nếu bạn đang tập trung cho vùng nào thì nên lắp xà với chiều cao thích hợp, ví dụ nếu bạn tập trung cho bụng thì nên hạ xà xuống thấp một hút. Chiếc xà đơn này, có thể chứa trọng tải tối đa lên đến 130kg, nên bạn thoải mái mà luyện tập mà không lo gãy hay chấn thương do tuột thanh xà.

>>> Xem thêm: Xà đơn treo tường đa năng nên mua loại nào tốt?

Đây là mẫu xà được sử dụng phổ biến cho người không có thời gian luyện tập. Ngoài ra, có thể chọn một số loại xà khác để đa dạng và tập luyện hiệu quả hơn.

Để bài tập không nhàm chán, bạn nên kết hợp tập luyện nhiều bài tập trên nhiều bộ phận khác nhau như mông, eo, chân, tay, vai,…

Nếu bạn đang có ý định chọn một vật dụng để luyện tập, rèn luyện sức khỏe thì xà đơn treo tường sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Với giá thành rẻ, cầu tạo đơn giản, bất cứ ai cũng có thể luyện tập.

Hãy mua xà đơn treo tường vá luyện tập ngay từ bây giờ để có một thân hình như mong muốn.