Xà đơn xếp là một trong những loại hình phổ biến trên thị trường hiện nay, nhằm mục đích chính là phục vụ cho các đối tượng có nhu cầu tập thể dục. Tại Việt Nam, có rất nhiều các đơn vị phân phối xà đơn xếp giá rẻ khiến nhiều người tiêu dùng quan ngại. Vậy liệu có nên mua và sử dụng loại xà đơn xếp có giá quá rẻ không?.

Thông thường, những người bán hàng sẽ hỏi khách hàng câu hỏi như: ” Bạn mua xà đơn – xà kép với mục đích gì, tăng chiều cao hay chỉ để rèn luyện sức khỏe”. Điều này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc quyết định giá tiền của sản phẩm bạn cần mua.

Có nên mua xà đơn xếp giá rẻ không?

Lời khuyên dành cho bạn là hầu hết các sản phẩm xà đơn xếp bất kì đều được thiết kế khá an toàn. Mỗi sản phẩm tuy có mức giá thành khác nhau nhưng tựu chung đều đáp ứng mục đích sử dụng của người dùng.

Xà đơn xếp thích hợp với mọi chiều cao người dùng
Xà đơn xếp thích hợp với mọi chiều cao người dùng

Tuy nhiên, nếu mua xà đơn xếp giá rẻ “ bất ngờ” cũng sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng và độ bền bởi những sản phẩm này thường chỉ dùng được một thời gian và không có kết cấu thép rắn chắc, dễ bị ọp ẹp và hỏng sau một thời gian.

Vì thế, nếu đã mất công mua, tốt hơn hết là bạn nên chọn các sản phẩm chắc chắn, mặc dù giá cao một chút nhưng lại sử dụng được lâu dài.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những bài tập xà đơn treo tường hiệu quả nhất

Vì sao nên mua xà đơn xếp?

Xà đơn xếp được nhiều người tập yêu thích bởi những tính năng vượt trội. Mặc dù hiện nay, có nhiều loại xà đơn khác nhau như xà đơn thông minh, xà đơn treo tường, xà đơn đa năng.

Thế nhưng, những sản phẩm xà đơn xếp vẫn được tin tưởng và yêu thích bởi sự tự nhiên, tiện dụng, thoải mái và có khả năng chịu được các chấn động lớn.

Xà đơn xếp được nhiều người tập yêu thích và tập luyện
Xà đơn xếp được nhiều người tập yêu thích và tập luyện

Với những người tập lâu năm hoặc những vận động viên thường có sự đòi hỏi cao với các loại xà, chắc chắn, họ sẽ chọn các loại xà đơn xếp chứ không phải những sản phẩm xà đơn trên.

Nguyên nhân là do loại xà này không cần dựa vào bờ tường, không cần sự hỗ trợ từ các đồ vật khác, thiết kế nhỏ gọn nên ở bất cứ đâu bạn cũng có thể luyện tập được. Tuy vậy,như đã nói ở trên, bạn đừng vì đặc điểm này mà bạn lựa chọn các loại xà đơn xếp giá rẻ bất ngờ nhé.

>>> Xem thêm: Phương pháp tập luyện cơ bắp với xà đơn tại nhà

Một chiếc xà đơn xếp tốt cần có những tiêu chí gì?

Thiết kế xà đơn chắc chắn: Cần phải có kết cấu ổn định, vững chãi và chắc chắn để đảm bảo an toàn dành cho người tập.

– Tải được trọng lượng cao: Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nếu bạn quyết định mua xà đơn. Dù bạn là người nhỏ con hoặc có cân nặng lớn thì chiếc xà phải chịu được lực của bạn khi được tác động. Thiết kế xà đơn xếp càng chắc chắn thì độ bền bỉ càng cao và tải được trọng tải càng lớn.

Nói chung, về cơ bản, nếu đáp ứng được 2 tiêu chí trên thì chiếc xà đơn xếp giá rẻ đó sẽ giúp bạn tập luyện khá tốt và khi mua bạn cũng không cần phải băn khoăn về chất lượng sản phẩm nữa.

Các sản phẩm xà đơn-xà kép nói chung và xà đơn xếp nói riêng giúp bạn thay đổi chiều cao và có nhiều mức khác nhau để người tập lựa chọn, giảm tối đa không gian khi bạn luyện tập. Tuy nhiên, bạn cũng cần mua các sản phẩm chính hãng và đừng nên ham mua hàng rẻ, kẻo “tiền mất tật mang” đấy nhé.