Đối với mỗi người phụ nữ họ thường rất quan tâm đến cân nặng và vóc dáng của mình. Có một vòng eo quá khổ là điều mà nhiều chị em luôn lo lắng. Khi tập luyện bằng xà đơn để giảm mỡ bụng nhanh chóng nhưng cũng cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý, vì chế độ ăn tác động lớn đến mỡ bụng.

 Các chế độ ăn uống khi tập xà đơn đa năng để cho vòng eo được thon thả.

 Khi tập xà đơn chúng ta nên chia quá trình ăn thành 2 giai đoạn là: ăn trước khi tập luyện và ăn sau khi tập xà đơn đa năng.

Ăn trước khi tập luyện với xà đơn đa năng

 Đối với việc ăn trước khi tập xà đơn đa năng là một điều khá quan trọng. Nhưng thực đơn ăn uống phải là những đồ ăn nhẹ chứ không phải là những đồ ăn mặn và quá nhiều chất dinh dưỡng.

Tập luyện với xà đơn đa năng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả
Tập luyện với xà đơn đa năng giúp giảm mỡ bụng hiệu quả

Ăn trước khi tập xà đơn cần ăn những chất dinh dưỡng cho đúng cách

Những nguyên tắc cần nhớ trước khi tập xà đơn: Trước khi đến lúc tập luyện thì thực đơn ăn uống phải được giảm nhẹ đi. Vì trong thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng mới thực sự trở nên hữu ích khi nó có thời gian chuyển hóa thành năng lượng mà thôi.

>>> Xem thêm: Những lí do bạn nên mua xà đơn xếp thay vì xà đơn gắn cửa

Trước khi đến giờ tập không nên ăn quá nhiều, vì nó khiến cho bụng bị đầy thêm khó tập. Và cũng không nên đem một chiếc bụng rỗng vào phòng tập, vì sẽ không có năng lượng để tập hiệu quả.

Chính vì vậy khi tập chúng ta nên ăn trước khi tập luyện trong khoảng từ 15 đến 30 phút, với các chế độ ăn nhẹ sau đây:

– Nên ăn những loại thức ăn nhẹ, dạng lỏng sau đây sẽ được khuyến khích hơn như: ngũ cốc, sữa tươi, hoa quả, bánh kẹo nhẹ…

– Khi tập vào buổi chiều tối thì bữa ăn trưa bạn phải ăn thật no, cho đầy đủ chất dinh dưỡng và protein.

– Khi tập xà đơn trước lúc 4-5 giờ bạn sẽ tập luyện thì bạn hãy chuẩn bị những món ăn nhẹ như là mì ống, khoai tây, thịt nạc… Tập trước lúc ăn 1 giờ nên chọn những loại trái cây, nước ép hoa quả, sữa…

Ăn sau khi tập luyện với xà đơn đa năng

Sau khi tập luyện xong, cơ thể của chúng ta mất nhiều sức chính vì vậy ta nên bổ sung năng lượng cho cơ một cách nhanh chóng.

Trong cơ thể con người có đến 70% là nước. Nếu cơ thể bị mất nước sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, khi tập luyện với xà đơn cơ thể bạn sẽ mất đi một lượng nước khá lớn.

>>> Xem thêm: Tư vấn chọn xà đơn gắn cửa phù hợp cho gia đình của bạn

Khi tập xong hãy nghỉ ngơi trong khoảng 5 phút rồi hãy uống cho mình khoảng 400 ml nước để lấy lại sự cân bằng của cơ thể nhé.

Uống nước để cân bằng lượng nước trong cơ thể
Uống nước để cân bằng lượng nước trong cơ thể

Nếu bạn đã cung cấp nước cho cơ thể rồi mà vẫn thấy cơ thể mệt. Hoặc là thấy mình bị đói thì hãy ăn thêm những loại thức ăn có chất dinh dưỡng nhẹ sau. Trước khi ăn bữa tối khoảng 1 – 2 tiếng nhé!

Tùy theo sở thích của bản thân, mà bạn có thể lựa chọn những loại thực phẩm sau đây để ăn ngay khi tập luyện xong, đó những món ăn nhẹ như bạnh sandwich, trái cây tươi, salad, trứng luộc… những loại thực phẩm này sẽ giúp cho cơ thể bạn lấy lại năng lượng một cách nhanh chóng.

Với các cách hướng dẫn ăn trước và sau khi tập luyện với xà đơn và những loại thực phẩm ở trên bạn hãy áp dụng và tập luyện với xà đơn để có một vòng eo thon thả, sức khỏe tốt, và có một thân hình quyến rũ bạn nhé!