Xà đơn đa năng là một loại xà tập được ưa chuộng trên thị trường. Những bài tập với xà đơn từ lâu đã được người Việt thực hiện với những dụng cụ tự làm , mang lại hiệu quả cao. Vậy sản phẩm xà đơn tập đa năng có gì đặc biệt, liệu nó có mang lại sự tiện ích nhất cho người dùng.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những đánh giá về ưu điểm và nhược điểm của nó. Hãy cùng nhau theo dõi.

Giới thiệu về xà đơn đa năng

Cây xà đơn được thiết kế thông minh để người tập có thể thực hiện nhiều bài tập với nó. Sự đa dạng bài tập bao gồm: tập vùng eo, vùng mông, hông, đùi, tập xô…

Xà đơn tập đa năng
Xà đơn tập đa năng

Xà đơn đa năng được làm từ chất liệu cứng cáp, giúp những bài tập thêm phần mạnh mẽ. Trong khi thiết kế khá đơn giản, nhiều người không ngờ đến công dụng đa năng của nó. Khi tập với loại xà đơn này, tạo cho bạn cảm giác hăng hái mong muốn chinh phục và sự kiên trì luyện tập mà không cần đến các trung tâm thể hình.

Chỉ với những bài tập với dụng cụ tưởng như đơn giản này bạn đã có thể sở hữu cho mình một thân hình săn chắc và quyến rũ. Cũng vì thế, mà xà đơn được đón nhận ở thị trường Việt Nam, ngày càng trở thành một dụng cụ tập xà được ưa chuộng. Chúng ta cùng đánh giá xem cây xà đơn này có những ưu nhược điểm gì.

>> Xem thêm bài viết: Những nguyên tắc cho người mới bắt đầu tập xà đơn

2. Ưu điểm của xà đơn đa năng

Sản phẩm xà đơn đa chức năng này nổi trội bởi các ưu điểm sau đây:

  • Thiết kế thông minh giúp cho quá trình lắp đặt được dễ dàng. Bạn có thể thiết kế cho mình một cây xà bao gồm cả hai chức năng của cây xà đơn và xà kép. Thiết bị nối thông minh, chắc chắn, bạn không cần phải phá hủy khoan lỗ to trên trường để lắp đặt như các loại xà đơn bình thường khác
  • Người tập có thể thực hiện được nhiều động tác hơn như xoay eo, lên xà, các động tác đặt tay vai ngang rộng như khi tập với xà kép. Tạo cho người tập sự thay đổi linh hoạt giữa các tư thế, tránh sự nhàm chán trong luyện tập.
  • Một điều tuyệt vời nữa là, khi bạn chán với các bài tập xà trên cao, bạn có thể đưa chiếc xà xuống sàn và thực hiện các bài tập ép, hít thở, nâng ngực một cách nhanh nhẹn và chắc chắn.
  • Những bài tập với dụng cụ này mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh, sự săn chắc cơ, đốt cháy mỡ thừa, hỗ trợ chữa trị các bệnh về xương khớp… Giải tỏa áp lực và mang đến một tinh thần sảng khoái.
Xà đơn tích hợp đa năng với rất nhiều ưu điểm
Xà đơn tích hợp đa năng với rất nhiều ưu điểm

>>> Xem thêm: Tổng hợp những bài tập xà đơn treo tường hiệu quả nhất

3. Nhược điểm của xà đơn đa năng

Mặc dù có rất nhiều những công dụng nhưng chiếc xà đơn tập đa năng này cũng được đánh giá có một số nhược điểm như sau:

  • Việc tích hợp xà đơn và xà kép làm người tập khó để thực hiện được những động tác chuyên dụng như rê tay khi tập với xà đơn.
  • Sự đa năng trong khi tập luyện khiến bạn không chuyên tâm kiên trì một bài tập. Vì thế có thể sẽ quên đi mục đích luyện tập. Cụ thể với mục đích tăng chiều cao, bạn nên tập tập trung vào các bài tập trên cao hơn là dưới sàn.
  • Sự tiện dụng của xà đơn đa năng còn phụ thuộc vào kích thước của ô cửa. Chiều cao và chiều dài hai bờ tường khá ảnh hưởng đến việc lắp đặt xà, và tạo nên tư thế chắc chắn cho người tập.

Trên đây là những đánh giá về dụng cụ xà đơn đa năng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Để biết rõ hơn về sản phẩm xà đơn- xà kép hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.