Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xà đơn cho bạn tập luyện. Một trong số các loại xà đơn phổ biến được sử dụng phổ biến đó là: xà đơn treo tường, xà đơn gắn cửa, xà đơn chống đẩy, xà đơn đa năng, …

Đối với việc bạn luyện tập xà hàng ngày mang lại cho bạn sức khỏe cường tráng, cơ bắp cuồn cuộn và tổng thể một thể hình rất hoàn hảo. Đa số những người chọn tập với nó là nam giới người muốn cải thiện vóc dáng và thể hình của họ để tăng cơ bắp. Tuy nhiên một số phụ nữ cũng chọn xà đơn để tập trong tư thể hít với độ cao vừa phải.

1. Loại xà đơn treo tường

Đây là loại xà đơn bạn có thể gắn bất kỳ đâu trên tường nhà bạn, hay cũng có thể treo ở cửa những nơi có giá đỡ chắc chắn. Đối với loại này có ba mẫu kích cỡ khác nhau cho người tập. Tùy thuộc vào chất liệu làm khung của nó và chất lượng mà giá cả nó sẽ khác nhau.

Xà đơn chuyên gắn cửa

Xà chuyên gắn cửa

Với diện tích không gian nhà bạn nhỏ hẹp việc chọn xà gắn cửa cũng rất tiện lợi, nó không tốn nhiều diện tích mà hiệu quả mang lại cho người tập rất khả quan nữa.  Đa phần những người tập với loại xà này sẽ phát triển khá nhiều ở phần cơ tay, vì sức nặng phải chịu khi luyện tập rất lớn. Bạn nên chú ý giữ hơi thở đều đặn khi tập như vậy làm cho bạn có nhiều năng lượng để tập hơn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách luyện tập cho cơ bụng với xà đơn đa năng

2. Xà đơn xếp trong nhà

Đây là chiếc xà bạn có thể thay đổi độ cao của nó tùy ý từ 2 – 3 m, khung ngoài của xà được thiết kế bằng thép cứng chuyên dụng chịu được sức nặng khá lớn, khi bạn không sử dụng nữa bạn có thể xếp gọn chúng lại và cất đi hoặc mang theo khi cần.

Trong các loại xà đơn thì đây là loại tiện dụng nhất rồi vì nó có thể xếp lại và di chuyển theo dễ dàng, không như xà đơn treo cửa hay xà đa năng rất nặng và gồ ghề. Tuy nhiên không gian để đặt dược loại xà này chiếm diện tích hơn hai loại kia.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những bài tập xà đơn treo tường hiệu quả nhất

3. Xà đơn đa năng

Diện tích của xà đơn này là ít chiếm diện tích nhất, tại sao gọ là đa năng? Vì nó được sử dụng đa năng cho mọi lứa tuổi, xà kép song song với nhau giúp bạn tập được nhiều kiểu khác nhau hơn ngay trên chính xà này. Nó được xem là sự lựa chọn tốt nhất trong tất cả các loại xà đơn vừa giới thiệu ở trên.

Xà đa năng

Xà đa năng

Với thiết kế bên ngoài chắc chắn, khi mua về bạn có thể đặt nó ngay dưới mặt đất, rồi đu lên tập luyện thôi, có thể dùng nó hỗ trợ cả việc hít đất tạo sự cân bằng cho bạn trong lúc tập. Chắc chắn sau một thời gian luyện tập thì cơ bắp của bạn cũng như thân hình sẽ trở nên săn chắc hơn.

Với ba loại xà đơn vừa giới thiệu ở trên bạn thà hồ tham khảo và lựa chọn ngay cho mình một sản phẩm phù hợp để tập luyện, có thể bạn hãy sở hữu luôn ba loại này để tập luyện và cảm nhận từng loại riêng, có thể nó sẽ bổ ích cho bạn rất nhiều và hoàn toàn khác nhau về chức năng tập. Bên cạnh đó bạn cũng phải chú ý ăn uống, nghỉ ngơi cho điều độ nếu muốn thân hình mình mau chóng được cải thiện và đạt kết quả như mơ trước khi bắt tay vào tập nhé!