Nếu không phải là một chuyên gia thể thao hoặc một người có sự đam mê vô hạn đối với lĩnh vực thể thao thì việc có thể hiểu và thấm nhuần bài tập Dips là khá khó khăn. Dips là một trong những bài tập khó và đặc biệt là Dips Chest tập ngực với xà kép.

1. Đôi nét về bài tập Dips

Dips được nhiều chuyên gia khuyến cáo về độ khó cũng như là tính chuyên môn của bài tập. Dips là một bài tập được sử dụng để rèn luyện sức khỏe cho cơ thể, chủ yếu là phần ngực, xét về lý thuyết bài tập này thường được sử dụng cho giới chuyên môn và ít khi được sử dụng cho những người mới tập luyện.

Tuy nhiên nhận thấy những lợi ích của nó mà ngày nay bài tập Dips đã được đơn giản hóa đi khá nhiều để có thể phù hợp với nhiều đối tượng hơn, phục vụ cho nhiều đối tượng hơn không chỉ là những người đã có chuyên môn và kỹ năng. Vì vậy, tổng quan mà nói bài tập Dips có thể phù hợp với hầu hết các đối tượng chúng ta từ nam đến nữ, từ già đến trẻ.

Ảnh 1: Dips Chest tập ngực với xà kép
Dips Chest tập ngực với xà kép

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

2. Bài tập Dips Chest với xà kép

Là một khía cạnh khác của bài tập Dips nhỏ và hẹp hơn, bài tập này giúp chúng ta có thể cải thiện cơ ngực, giúp cơ ngực săn chắc và tạo nên các đường nét cơ bản cho cơ thể giúp chúng ta có một vóc dáng hấp dẫn và khỏe khoắn hơn. Bài tập này yêu cầu chúng ta phải có sức khỏe và thời gian để có thể kiên nhẫn luyện tập.

Ưu điểm của bài tập này là chúng ta không cần sử dụng một chút thiết bị bên ngoài nào cũng có thể đem lại những hiệu quả đáng bất ngờ. Bạn chỉ cần sử dụng những vật dụng cốt yếu thường có trong gia đình như ghế, bàn để có thể xếp Dips Chest và thực hiện bài tập một cách dễ dàng từ cơ bản đến nâng cao.

Đối với bài tập này, các nhóm cơ cơ bản của bạn như cơ ngực, cơ tay, cơ vai sẽ được tham gia vào bài tập một cách toàn diện, thúc đẩy sự phát triển của hệ thống cơ xương khớp và góp phần nhỏ vào việc gia tăng khả năng, sức mạnh của cơ xương khớp.

Ảnh 2: Dips Chest tập ngực với xà kép
Dips Chest tập ngực với xà kép

3. Kỹ thuật tập bài tập Dips Chest với xà kép đúng cách

Chuẩn bị

Trong quá trình chuẩn bị, khởi động là điều mà bạn không thể không làm. Ngoài ra, bạn cần phải lựa chọn những thanh xà có kích thước phù hợp với bạn, bắt đầu đưa tay nắm thanh xà với hai chân dang rộng.

Thực hiện

Sau khi tiến hành xong bước chuẩn bị, các bạn chuyển sang giai đoạn thực hiện các động tác cơ bản trong bài tập. Trước khi thực hiện hãy hít sâu và dùng chân bật nhảy lên càng cao càng tốt đồng thời không bỏ qua sự vận động cùng lúc của cơ tay sau, vai ngực để cơ thể có thể cùng vận động một cách liên hồi.

>> Xem thêm bài viết mới: Nên chọn máy tập cơ bụng loại nào?

Quá trình thực hiện sẽ được diễn ra liên tục cho đến khi bạn đạt giới hạn của bạn. Trong quá trình luyện tập hãy lưu ý đảm bảo cường độ luyện tập phù hợp với sức khỏe và không khiến cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi. Bài tập này yêu cầu nhiều yếu tố chuyên môn, vì vậy trước khi tập luyện hãy chuẩn bị tinh thần và sự kiên nhẫn để có được kết quả tốt hơn nhé.

Cuối cùng, hãy rủ thêm vài đồng minh để có thể cùng nhau luyện tập một cách vui vẻ và hứng thú. Chúc các bạn có quá trình luyện tập hiệu quả.