Garmin Fenix 5 là dòng đồng hồ thông minh kết hợp vòng đeo sức khỏe đây là thiết kế mới thể hiện tuyên ngôn của Garmin về sự năng động thể thao cũng như đẳng cấp của người đeo. Với 3 kích thước mặt đồng hồ được thiết kế với các chất liệu chế tác khác nhau đã tạo nên 3 dòng đồng hồ phù hợp với hầu hết những người dùng, từ kích cỡ cổ tay đến phong cách cá tính, là thể thao hay mạnh mẽ năng động hoặc hiện đại chuyên nghiệp bạn đều có lựa chọn cho mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu về Garmin Fenix 5 qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tính năng lựa chọn hoạt động thể thao

Ở phiên bản 5 sẽ có những loại hình hoạt động thể thao được phân biệt rạch ròi hơn giúp người chơi xử lý thông tin được dễ dàng, chẳng hạn như loại hình trượt tuyết giờ đây đã có sự phân định giữa trượt tuyết thường và trượt tuyết bằng ván trượt. Hoặc hình thức luyện tập thể thao chạy bộ giờ đây cũng được phân chia thành chạy bộ trong nhà và sử dụng máy chạy bộ, điều này là một đột phá hoàn toàn mới khác hẳn với sự gộp chung các loại hình thể thao vào làm một như trước kia ở phiên bản thứ 3 sự cải tiến này đã đem lại nhiều thuận lợi cho người sử dụng trong việc theo dõi tiến trình luyện tập của mình.

Tập luyện thể thao

Nhiều môn thể thao được chia nhỏ ra hơn

Một điều được thêm mới tại phiên bản thứ 5 này đó chính là bộ môn leo núi và những hoạt động liên quan đến chơi golf cũng được đưa vào trong danh sách của đồng hồ này, điều này cũng thể hiện sự quan tâm của hãng tới nhu cầu đa dạng của khách hàng cũng như mong muốn mở rộng hướng thị trường ra đối tượng khách hàng cao cấp hơn.

2. Trang bị thêm nhiều chương trình rèn luyện thể thao

Ở phiên bản 5 sẽ phân chia việc rèn luyện của hai loại hình aerobic và anaerobic bởi tính năng training load mới, với việc phân chia này đã tạo cho người dùng thêm một chương trình rèn luyện mới phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Phân định tập luyện thể thao

Phân định hai hình thức luyện tập thể thao

Với việc phân định ra hai hình thức rèn luyện như vậy cũng giúp người dùng dần hình thành khái niệm cũng như mục đích của mình trong việc luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày.

3. Tính năng hỗ trợ cảm biến Bluetooth

Đây là dòng đồng hồ thông minh Garmin đầu tiên được trang bị tính năng này, với Bluetooth nhà sản xuất hy vọng đem đến cho người dùng sự hỗ trợ dễ dàng hơn trong việc kết hợp hoặc liên kết đồng hồ với các thiết bị khác để sao chép và xử lý dữ liệu sức khoẻ mỗi ngày.

4. Tuổi thọ pin 25 tiếng

Để đồng hồ trong chế độ Ultra bạn có thể dùng liên tục trong 25 tiếng, và thời gian dùng 24 tiếng liên tục cho bạn khi luyện tập thể thao. Đây là con số tuy nhỏ nhưng là bước tiến lớn của Garmin trong việc tăng tuổi thọ pin của mình bởi ở phiên bản thứ 3 tuổi thọ pin chỉ có 20 tiếng.

Với những tính năng đổi mới và vượt trội của mình, Garmin đã cho ra đời phiên bản thứ 5 thực sự hữu ích và trang bị đầy đủ những tính năng cần thiết cho người dùng. Hy vọng trong tương lai không xa nhà sản xuất sẽ có nhiều nghiên cứu và sáng tạo hơn trong dịch vụ hỗ trợ sức khỏe này.

Nếu bạn là người yêu thể thao và mong muốn rèn luyện sức khỏe thì sau khi đọc bài này bạn sẽ thấy hàng loạt sự hữu ích khi sở hữu bên mình đồng hồ thông minh này. Chúng tôi tin chắc đây sẽ là dụng cụ hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình luyện tập của mình.