Dòng xà đơn KM – 06 được xem là sản phẩm xà đơn xà kép đa năng, phối hợp nhiều cách tập luyện khác nhau giúp bạn đỡ nhàm chán trong quá trình tập. Đối với loại xà đơn đa năng này khả năng chịu được trọng tải rất lớn, bởi thiết kế bề ngoài của chúng được làm bằng thép cứng không rỉ.

Dụng cụ thể thao này tác động đến hầu hết các bộ phận trên cơ thể bạn, đặc biệt nhất là phần lưng bụng, cơ tay bằng việc hít xà hay chống đẩy, …

1. Các thông số kĩ thuật

+ Tên sản phẩm: Xà đơn xà kép đa năng KM – 06.

+ Kích thước lắp đặt sản phẩm: 85 x 63 cm.

+ Chiều cao của xà: được điều chỉnh lên đến 215 cm.

Kích thước của xà đa năng
Kích thước của xà đa năng

+ Trọng lượng của xà: 25 kg.

+ Trọng tải tối đa: chịu được sức nặng lên đến 150 kg.

+ Màu sắc: được làm bằng thép nên có màu than đen.

>>> Xem thêm: 05 bài tập hiệu quả với xà đơn treo tường không thể bỏ qua

2. Lợi ích của xà đơn xà kép mang lại

Tương tự như các dòng xà đơn khác, KM – 06 còn được gọi là xà kép vì nó có thể phối hợp các cách tập luyện khác nhau lại. Các bài tập trên xà tuy đơn giản nhưng nó chủ yếu tập trung vào các bộ phận mà bạn muốn nhất. Bằng các tư thế khác nhau như chống đẩy, đu xà, hít xà, … Tùy vào từng đối tượng chọn những cách tập luyện phù hợp với mình.

Điểm nổi bật ở xà đơn mà có thể nhiều người chưa biết đến đó là giúp người bị thoát vị đĩa đệm được chữa trị, cải thiện tình trạng xương khớp tốt hơn. Những người phải ngồi làm việc lâu nhiều giờ, việc đốt sống lưng bị thoái hóa là điều không tránh khỏi, cách chơi thể thao thường xuyên hàng ngày giúp bạn trị liệu tốt nhất và trong đó có tập luyện với xà.

Xà đa năng với thiết kế chắc chắn
Xà đa năng với thiết kế chắc chắn

Loại xà đơn xà kép đa năng này rất dễ di chuyển, nó có một khối cấu trúc như vậy bạn chỉ cần di chuyển chúng đến nơi bạn cần thôi. Bạn có thể đặt nó ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà của mình kể cả phòng ngủ.

>> Xem thêm bài viết: Tăng chiều cao với các bài tập với xà đơn

3. Những thói quen không nên khi tập luyện với xà

Bạn không nên ăn quá no trước khi tập luyện, như vậy rất dễ bị tức bụng, khó chịu khi tập luyện. Khi bạn ăn no cơ thể bạn sẽ nặng thêm bởi vậy việc tập luyện sẽ không đạt được hiệu quả cao.

Trước khi tập luyện với xà đơn bạn cần vận động một số động tác làm giãn các cơ ra trước, để khi tập luyện không bị các chấn thương đáng tiếc, hay trong lúc tập bạn cần phải điều hòa cột hơi của bạn cho tốt để nó dung hòa lẫn nhau cho không khí tràn vào phổi kịp thời, như vậy quá trình tuần hoàn bên trong mới diễn ra tốt.

Điều này khá quan trọng, bạn không nên mặc đồ quá trật hay những bộ đồ lùm sùm không hợp với vận động thể thao, nó khiến bạn rất khó chịu, không thấm hút được mồ hôi khi tập từ đó dẫn đến hiệu quả luyện tập sẽ giảm sút.

Hơn nữa lượng nước hay chế độ ăn cần cung cấp cho cơ thể của người tập luyện cũng phải đầy đủ, nó được coi như các chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể giúp bạn luyện tập tốt hơn, hiệu quả hơn.

Tóm lại những dòng xà đơn xà kép đa năng đều rất tiện dụng không riêng gì sản phẩm KM – 06, bởi nó kết hợp tất cả loại xà trên cùng một khung sản phẩm, dễ dàng cho bạn di chuyển bất cứ đâu trong quá trình tập và thu được kết quả nhiều hơn từ những sản phẩm đó.