Hiện nay, cuộc sống và tính chất công việc làm hạn chế thời gian hoạt động thể dục thể thao của chúng ta. Việc lao động bàn giấy quá nhiều, ăn uống thức ăn bổ dưỡng khiến triệu chứng béo bụng diễn ra hầu như ở mọi lứa tuổi. Chúng ta thậm chí không có thời gian để tập luyện, khiến mỡ thừa ngày càng nhiều lên. Một dụng cụ tập cơ bụng tại nhà trở nên cần thiết hơn bao giờ.

Có rất nhiều lựa chọn cho nhu cầu tập bụng tại nhà cho bạn, bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Một sản phẩm chuyên dụng cho vùng bụng hay một sản phẩm khác có khả năng tích hợp nhiều chức năng luyện tập. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý cho bạn.

Những dụng cụ tập cơ bụng chuyên dụng

Những dụng cụ chuyên dụng cho tập vùng bụng sẽ hỗ trợ bạn các động tác luyện tập cơ và giảm mỡ tập trung tại vùng bụng. Những dụng cụ luyện tập này sẽ hỗ trợ bạn điều chỉnh được tư thế, và tác động trực tiếp vào những nhóm cơ bụng mang lại hiệu quả tập luyện cao. Một số dụng cụ tập luyện cơ bụng chuyên dụng bao gồm:

  • Máy tập cơ bụng

Máy tập cơ bụng có thiết kế hiện đại và thông minh và có rất nhiều chức năng nổi trội. Luyện tập đều đặn với máy sẽ giúp nhóm cơ ngực, vai, lưng, bụng, bắp tay săn chắc và đầy quyến rũ. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vòng eo đẹp với những múi cơ bụng tuyệt vời. Ngoài ra nó còn giúp ngăn ngừa các bệnh về khớp, tăng cường sức khỏe cho hệ tuần hoàn máu. Sản phẩm phù hợp được với mọi lứa tuổi.

Máy tập cơ bụng
Máy tập cơ bụng
  • Con lăn tập cơ bụng

Bộ dụng cụ bao gồm: Con lăn tập bụng và thảm lót. Ưu điểm của sản phẩm này là thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và có mức giá khá rẻ. Người tập có thể dễ dàng sở hữu sản phẩm, tự do tháo lắp và có thể di chuyển máy đến chỗ tập phù hợp. Với hoạt động của con lăn, giúp người tập kéo căng cơ bụng đốt cháy lượng mỡ thừa tích tụ và săn chắc cơ bụng rất hiệu quả.

>>>> Xem thêm: Những bài tập giảm mỡ bụng chỉ trong nháy mắt

Dụng cụ tập cơ bụng không chuyên dụng

Những dụng cụ tập luyện cơ bụng đa năng để tập luyện cho nhiều nhóm cơ hơn với nhiều bài tập hơn cùng các động tác dễ dàng, đơn giản mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn có nhu cầu luyện tập tổng hợp nhưng vẫn hữu dụng cho cơ bụng thì bạn nên lựa chọn những dụng cụ này. Một số dụng cụ bạn có thể lựa chọn như:

+ Máy chạy bộ: Đây là dụng cụ hỗ trợ luyện tập bằng động tác đi bộ và chạy bộ. Khi hoạt động, cơ thể di chuyển đòi hỏi sự tham gia của các bộ phận trên cơ thể và có cơ bụng. Chạy bộ giúp đốt cháy calo, giảm mỡ thừa rất nhanh, giúp bạn sở hữu một vóc dáng linh hoạt và chắc chắn.

Máy chạy bộ thể dục
Máy chạy bộ thể dục

+ Xe đạp tập thể dục: Đây là sản phẩm có nhiều chức năng, bạn có thể luyện tập nhiều động tác với sản phẩm này. Khi đạp xe, vùng bụng và hông được tác động mạnh thiêu cháy mỡ bụng và mông hiệu quả.

+ Xà đơn, xà kép là dụng cụ tập cơ bụng có giá tốt và phù hợp với nhiều người. Các bài tập giúp kéo giãn xương sống và cơ bụng, tốt cho việc săn chắc cơ bắp và giảm cân. Ngoài ra, luyện tập với xà đơn xà kép giúp bạn hạn chế các nguy cơ về bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cong vẹo cột sống…

>> Xem thêm bài viết: Bí kíp tăng chiều cao lý tưởng bằng xà đơn-xà kép cho bé

Trên đây là một số gợi ý cho bạn khi có ý định mua dụng cụ tập cơ bụng. Tùy vào sở thích tập luyện, khả năng tài chính và nhiều yếu tố khác như không gian tại nhà mà bạn đưa ra quyết định lựa chọn cho phù hợp.

Thông tin về sản phẩm xà đơn- xà kép bạn có thể xem thêm tại website của chúng tôi.