Trong các môn thể thao hiện nay như chạy bộ, gym, bóng đá, bóng bàn, tập xà,… thì tập xà hay hít xà đơn tại nhà là môn thể thao rèn luyện sức khỏe tốt tại nhà được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên vẫn có một số người băn khoăn về công dụng của môn thể thao này với sức khỏe. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Hít xà đơn tại nhà có những lợi ích gì?

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng hít xà đơn tại nhà có thể tác động đến chiều cao, vóc dáng cơ thể hay tác động đến xương, bắp tay, bắp đùi, cơ bụng,… đặc biệt nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Đối với cột sống, tập xà đơn ngay từ những động tác cơ bản nhất đã giúp bạn nâng cao chất lượng cho xương cột sống của mình. Các bộ phận thắt lưng và xương cổ là những bộ phận hay nhức mỏi nhất, đặc biệt là với những người làm công việc văn phòng, việc phải ngồi lâu một chỗ. Vì vậy chăm chỉ tập xà đơn sẽ giúp xương cột sống được thư giãn. Từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

>>> Xem thêm: Diện tích nhà nhỏ nên chọn loại xà đơn nào

Tập xà đơn giúp giảm cân hiệu quả

Không chỉ giúp phát triển chiều cao mà tập xà đơn của có nhiều công dụng tốt với cơ thể. Đặc biệt với những ai đang có ý định giảm cân. Ngoài việc đến phòng tập gym mỗi ngày vừa tốn thời gian vừa ảnh hưởng đến điều kiện tài chính thì bạn có thể tập xà đơn hàng ngày tại nhà để tiết kiệm hơn.

Hít xà đơn tại nhà giúp có thể đốt cháy năng lượng, đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Đặc biệt là mỡ bụng, mỡ ở các vùng cánh tay, bắp đùi. Vì các bài tập với xà đơn tác động lên tất cả các bộ phận của cơ thể nên tất nhiên mỡ thừa sẽ được “tống khứ” ra ngoài nếu bạn có chế độ tập luyện đều đặn.

Tập xà đơn giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.
Tập xà đơn giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Vì trong quá trình luyện tập với xà đơn, cơ bụng được tác động nhiều nên mỡ bụng sẽ được đốt cháy một cách nhanh chóng hơn so với các bài tập chạy bộ thông thường. Ngoài ra, tập luyện bằng các bài tập hít xà đơn còn giúp bạn có hơi thở tốt, tăng cường sức khỏe tim phổi và các cơ linh hoạt hơn.

>> Xem thêm bài viết: Gợi ý những bài tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả nhất

Tác dụng của tập xà đơn theo từng độ tuổi

Tập xà đơn là loại hình thể thao phù hợp với nhiều người. Theo các chuyên gia khẳng định, tập xà đơn có thể thích hợp cả với trẻ em lẫn người trưởng thành. Tuy nhiên tùy từng độ tuổi và tình trạng sức khỏe mà lựa chọn bài tập phù hợp với mình.

Trẻ em hít xà đơn có thể phát triển chiều cao nhanh chóng.
Trẻ em hít xà đơn có thể phát triển chiều cao nhanh chóng.

Đối với những người trưởng thành thì hít xà đơn giúp lấy lại vóc dáng đẹp, chuẩn và ngăn ngừa bệnh tật. Do môi trường sống tác động mà xương khớp chúng ta hay nhức mỏi, vì vậy tập luyện thể thao sẽ giúp các bạn cảm thấy thoải mái sau mỗi giờ làm việc, học tập căng thẳng. Tập xà đơn giúp các khớp phát triển khỏe mạnh, các vòng ngực, cơ săn chắc tạo nên thân hình quyến rũ.

Trên đây là những lợi ích mà việc hít xà đơn tại nhà mang lại. Những thông tin này của chúng tôi nhằm giúp các bạn có cái nhìn chính xác nhất về công dụng của tập xà đơn mang lại. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có cho mình một phương pháp luyện tập tốt cho cơ thể. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://xadongancua.net/