Thiết bị tập thể dục cho hầu hết người tập là xà đơn đã khá quen thuộc với người sử dụng. Những tập luyện với chúng đơn thuần ai cũng nghĩ để cải thiện sức khỏe mà ít người chú ý đến dụng cụ này có thể giúp tăng chiều cao. Khi bạn biết cách tập luyện với loại thiết bị này, chiều cao của bạn có thể sẽ tăng 2-3cm chỉ với 30 phút mỗi ngày.

Vì sao hít xà đơn lại cải thiện chiều cao?

Vì sao hít xà đơn lại cải thiện chiều cao?
Vì sao hít xà đơn lại cải thiện chiều cao?

Theo các nghiên cứu cho rằng, vận động chiếm đến 20% quyết định chiều cao của 1 người. Do đó, nếu muốn tăng chiều cao hiệu quả, bạn nhất định phải có cách tập điều độ và chu đáo từng bước. Trong những cách luyện tập được sử dụng, bài tập vơi xà đơn mang lại hiệu quả cao và được nhiều người sử dụng

Thực chất sự phổ biến của hít xà đơn đấy chính là tác dụng kéo giãn toàn thân, mà đặc biệt là thân dưới. Nhờ vào luyện tập đánh từ tác động bên ngoài, các đầu xương sẽ được kéo xà nhau, tạo nên áp lực từ 3 phía: xương, ngoại lực, trọng lực cơ thể đè lên các lớp sụn mới sinh sôi dễ dàng giúp xương dài nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Bạn có biết tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Ba bước hít xà đơn cải thiện chiều cao nhanh chóng

Bước 1

Bước đầu tiên, người tập sẽ cảm thấy rất dễ dàng. Ở vị trí đứng chính giữa thanh xà, người tập dùng hai tay bám chặt xà đơn và để cơ thể treo lơ lửng tự nhiên trên xà. Bạn có thể để lòng bàn tay hướng vào phía mặt hoặc hướng ra ngoài tùy vào thói quen để có thể dễ dàng thực hiện động tác tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý 1 điều là khoảng cách 2 tay phải rộng hơn vai.

Thả người theo chiều thẳng đứng, hai tay nắm xà
Thả người theo chiều thẳng đứng, hai tay nắm xà

Bước 2

Dùng lực ở 2 tay, từ từ nhấc cơ thể lên cao cho đến khi cằm bạn vượt qua chiều ngang của thanh xà thì dừng lại. Bạn giữ nguyên tư thế trong khoảng 3-5 giây, hoặc có thể lâu hơn dựa vào sức chịu đựng của bạn.

Bước 3

Bạn từ từ hạ người xuống dưới sau một khoảng thời gian giữ tư thế ở bước 2 và quay lại tư thế ban đầu như bước 1 cho đến khi hai tay kéo thẳng hết mức. Bạn cần thực hiện động tác lặp đi lặp lại nhiều lần. Tùy theo khả năng của sức khỏe, bạn nên luyện tập vừa với sức của mình để không bị tổn thương đáng tiếc xảy ra.

>>> Xem thêm: Tổng hợp những bài tập xà đơn treo tường hiệu quả nhất

Những lưu ý cần chú ý trong quá trình tập luyện với xà đơn

Tuy xà đơn mang lại hiệu quả không ngờ và người tập có thể dễ dàng luyện tập. Tuy nhiên, chúng ta cần phải chú ý khởi động cơ thể trước khi tập. Đây là điều cần thiết và bất cứ một bài tập nào cũng cần phải với những động tác nhẹ nhàng trước khi tập.

Điều thứ hai, bạn cũng cần chú ý về tư thế, trong tất những bài tập với thanh xà đơn, người luôn luôn thẳng. Còn khi bạn dùng sức lực để kéo người lên, bạn phải hít vào và khi hạ người xuống thì phải thở ra. Nếu duy trì được tư thế và nhịp thở, bạn sẽ tích lũy được sức bền và đạt được hiệu quả mong muốn.

>> Xem thêm bài viết liên quan khác: Hé lộ bí quyết hít xà đơn tăng chiều cao tối ưu

Thời gian tập xà đơn thích hợp nhất mà nhiều người cho đó là trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy. Ngoài ra, bạn cần kết hợp với các phương pháp hỗ trợ chiều cao khác để tăng hiệu quả như chế độ dinh dưỡng: hàm lượng canxi nano, vitamin D3, MK7, kẽm, mangan, đồng, hay như chế độ sinh hoạt hợp lí để phát triển chiều cao tối đa.

Nếu bạn thực hiện theo những gì mà ThethaoMinhPhu chia sẻ ở trên, chúng tôi tin chắc rằng các bạn sẽ thu lượm được một chiều cao lí tưởng mà nhiều người mơ ước ở một tương lai gần. Chúc các bạn thành công khi luyện tập với xà đơn.