Xà đơn trở thành dụng cụ phát triển chiều cao được sử dụng ở mọi nơi với mọi lứa tuổi. Hít xà đơn tăng chiều cao bằng việc kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực, và giải phóng các lớp sụn giữa các đầu xương, giúp chúng phát triển nhanh.

Vậy đu xà đơn như thế nào để tăng chiều cao thực sự có hiệu quả, hãy tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau đây của Minh Phú sport nhé!

Tập luyện đu xà tăng chiều cao hiệu quả
Tập luyện đu xà tăng chiều cao hiệu quả

Tập xà đơn tăng chiều cao nhanh nhất

Mọi đối tượng, mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng xà đơn để tăng chiều cao của mình. Ngoài ra những bài tập với xà đơn không chỉ có tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao mà còn có nhiều lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe.

Để có được chiều cao lí tưởng nhất, bạn cần có được phương pháp đu xà đúng cách nhất. Từ khâu chuẩn bị cho đến khâu tập luyện, sau khi tập cần sắp xếp theo một trình tự rõ ràng.

>>> Xem thêm: Bạn có biết tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Các bước chuẩn bị tập xà đơn

Đầu tiên, bạn cần chọn chiếc xà đơn phù hợp để tập luyện. Nên chọn chiếc xà đơn có chiều cao hơn chiều cao cơ thể tầm 10 cm để có thể đứng thẳng và giơ 2 tay chạm đến xà, không cần phải bật nhảy nắm lấy thanh xà. Tìm trọng tâm của thanh xà để chuẩn bị cho các bước tập đu xà tiếp theo.

Mỗi người sẽ có cường độ tập luyện khác nhau bởi thể lực mỗi người mỗi khác. Nếu không thể thực hiện các động tác đu xà, hít xà thì hoàn toàn có thể thực hiện bài tập văng người trên xà đều tốt cho cơ thể.

Một số cách tập đu xà đơn tăng chiều cao hiệu quả
Một số cách tập đu xà đơn tăng chiều cao hiệu quả

Các bài tập đu xà tăng chiều cao

Bài tập 1

Chuẩn bị trong tư thế treo người tự nhiên trên xà, dùng hai tay nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai để giữ chắc cơ thể. Sau đó co khuỷu tay lại và dùng sức kéo người lên cho đến khi đầu ở phía trước xà và cằm gần chạm với xà thì dừng lại và giữ vững tư thế đó tầm 10s, sau đó thả lỏng cơ thể, hạ người xuống.

>> Xem thêm bài viết liên quan khác: Giới thiệu xà đơn treo tường 60-100cm new 2017

Bài tập 2

Chuẩn bị tư thế treo người trên xà, để hai chân duỗi thẳng, khép lại, sau đó từ từ nâng lên đến khi 2 chân tạo với lưng 1 góc 90 độ thì dừng lại và giữ tư thế tầm 10s, sau đó hạ người xuống.

Bài tập 3

Chuẩn bị trong tư thế treo người, đồng thời chuẩn bị thêm một vật nặng dưới chân khi thực hiện hít xà. Ngoài ra bạn cần chú ý thêm cách hít xà đơn đúng cách. Khi kéo người lên thì thở ra, và khi hạ người xuống thì hít một hơi dài vào. Duy trì được nhịp thở đều đặn thì mới có thể tập luyện lâu được, dai sức hơn.

>>> Xem các mẫu xà đơn gắn cửa tiện lợi nhất tại Minh Phú Sport

Một số lợi ích khác khi thực hiện cách tập xà tăng chiều cao

Tập xà đơn không chỉ có tác dụng tăng chiều cao mà nó có nhiều tác dụng đi kèm tốt cho sức khỏe bạn nữa như: săn chắc các cơ, giảm mỡ thừa, giảm cân hiệu quả cho thân hình quyến rũ hơn; chăm sóc sức khỏe, giảm thiểu tối đa các bệnh về cột sống…

Thể thao Minh Phú vừa chia sẻ toàn bộ cách tập xà đơn tăng chiều cao hiệu quả, cũng như lợi ích mà phương pháp này mang lại cho người tập. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về xà đơn và có thể tập luyện đúng phương pháp để đạt được kết quả cao nhất, chúc bạn thành công!