Hít xà đơn là phương pháp tăng chiều cao vô cùng hiệu quả được nhiều người lựa chọn phổ biến hiện nay trong việc luyện tập thể dục thể thao. Bên cạnh đó, để phát triển chiều cao một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, các loại thực phẩm giúp tăng chiều cao cùng với các bài tập xà đơn đúng cách là phương án tập luyện tốt nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách hít xà đơn tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Công dụng tuyệt vời của việc hít xà đơn

Dưới tác dụng của trọng lực thì các lớp sụn giữa các đầu khớp xương được kéo giãn một cách linh hoạt, các đầu xương được kéo giãn toàn bộ làm cho áp lực đè nén lên sụn giảm đi, thậm chí là không còn nữa. Bên cạnh đó, các lớp sụn mới sẽ được sinh sôi dễ dàng hơn, mà các lớp sụn càng nhiều thì xương càng khỏe và dài hơn. Mà các lớp sụn mới sinh ra càng nhiều thì xương của trẻ càng dài, trẻ càng cao.

Công dụng tuyệt vời mà xà đơn đem lại
Công dụng tuyệt vời mà xà đơn đem lại

Hít xà đơn còn có tác dụng cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa bệnh thoát vị đĩa đệm, đồng thời cải thiện vóc dáng vô cùng hiệu quả. Luyện tập xà đơn hàng ngày kết hợp chế độ ăn uống nghỉ ngơi khoa học, chiều cao lí tưởng sẽ không còn quá xa vời với bạn

Cách tập hít xà đơn đúng cách

Nắm xà đơn đúng cách

Có 2 cách nắm xà đơn đúng cách đó là nắm sao cho lòng bàn tay hướng vào trong và nắm sao cho lòng bàn tay hướng ra ngoài. Tùy theo sở thích và thể trạng của từng người mà chọn cách nắm xà, tuy nhiên cách nắm xà hướng lòng bàn tay vào người sẽ phải sử dụng nhiều lực hơn. Khi nắm xà theo đúng tư thế, thuận tiện cho việc luyện tập của mình, mọi người sẽ thực hiện các bài tập với xà đơn dễ dàng và hiệu quả nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Tư vấn chọn xà đơn gắn cửa phù hợp cho gia đình của bạn

Chọn loại xà đơn phù hợp để luyện tập

Trước khi tập luyện bạn cần xác định rõ mục tiêu tập luyện của mình, sau đó tiến hành lựa chọn loại xà đơn phù hợp với mục đích tập luyện đó. Nên chọn  những loại xà phù hợp với thể trạng cũng như chiều cao của mình, vừa tầm với không nên quá cao hoặc quá thấp.

Tốt nhất hãy chọn những loại xà đơn xà kép đa năng để luyện tập, chúng không những thực hiện tốt các bài tập hít xà đơn thông thường, mà còn bổ trợ nhiều bài tập hay tác động lên toàn bộ các cơ như cơ tay, cơ nách, cơ chân, cơ ngực,…

Các động tác tập xà đơn đúng cách và hiệu quả
Các động tác tập xà đơn đúng cách và hiệu quả

Các bài tập với xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập 1: Hai tay nắm xà rộng bằng vai, sau đó treo người tự nhiên trên xà. Co khuỷu tay lại, kéo người lên sao cho cằm vượt qua thanh ngang của xà, cố giữ trong vòng vài giây sau đó hạ người xuống vị trí treo người thẳng đứng. Lặp đi lặp lại động tác vài lần tùy thuộc tình trạng sức khỏe.

> Xem thêm bài viết liên quan khác: Hít xà đơn tăng chiều cao – không phải ai cũng biết?

Chú ý trong suốt quá trình tập luyện để ý đến nhịp thở và tư thế người luôn phải thẳng. Điều phối nhịp nhàng nhịp thở, lên thở ra và xuống thì hít vào sẽ ảnh hưởng tốt đến sức bền khi tập luyện với xà đơn. Bạn có thể kết hợp một vật nặng kèm dưới chân để quá trình tập luyện đạt hiệu quả nhanh chóng hơn nhé!

Để tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả, các bạn không nên quên thực hiện kèm chế độ ăn uống dinh dưỡng phù hợp kèm với việc luyện hít xà đơn hàng ngày, bổ sung những loại thực phẩm tốt cho quá trình phát triển chiều cao của mình. Chúc các bạn thành công!