Nhiều người tập luyện thể thao vì muốn cơ thể khỏe mạnh, các cơ săn chắc, cũng có người tập vì muốn tăng cân và giảm cân. Đa phần thì tập vì mục đích giảm cân nhiều hơn, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn biết cách thế nào giảm cân hiệu quả với việc tập Cardio kết hợp với máy chạy bộ điện tại nhà.

1. Cách giảm cân hiệu quả với sự kết hợp hoàn hảo

Sự kết hợp giữa việc bạn tập Cardio khi bắt đầu trên thiết bị hỗ trợ máy chạy bộ sẽ mang lại những lợi ích vô cùng lớn mà không phải ai cũng biết. Bạn có thể áp dụng việc tập luyện đó ở bất kỳ chiếc máy chạy bộ nào ở nhà bạn hoặc ở trung tâm.

Nói tiếp đến chạy Cardio thì có thể nói nó là một phương pháp giúp cho cơ thể bạn tiêu hao nhiều năng lượng, năng lượng đó giúp làm tiêu tan các chất dư thừa bên trong cơ thể bạn.

Tư thế chạy cardio

Tư thế chạy Cardio

Bạn không nên hiểu nhầm giữa việc chạy cardio là chạy trên máy chạy bộ ở nhà bạn đâu nha, nó hoàn toàn có một phương pháp, một cách tập riêng, một kỹ thuật điêu luyện để sao có hiệu quả nhất.

Lợi ích bạn tập chạy cardio kết hợp trên máy chạy bộ điện tại nhà đó là giảm cân, giảm mỡ thừa, săn chắc các cơ đồng thời giúp khí huyết trên cơ thể bạn tuần hoàn lưu thông ổn định.

Thời gian để bạn tập luyện với cách này cần một thời gian khá dài, kiên trì cộng với mức độ tập luyện vừa phải của bạn, không nên tập quá sức chỉ cần tập vừa đủ là được.

Về cách tập như thế nà là đúng thì trong sách hướng dẫn sẽ có, nếu không bạn có thể hỏi bất kỳ trung tâm nào về thể dục thể thao họ đều tư vấn cho bạn miễn phí về bài tập này, nó rất thông dụng đối với việc giảm cân nên hầu như ai chuyên về luyện tập thể hình, thể thao đều biết.

>>> Xem thêm bài viết: Máy chạy bộ điện có an toàn không?

2. Thời gian luyện tập như thế nào là phù hợp

Các kỹ thuật của việc chạy bộ này đòi hỏi ta không nhiều nhưng phải đúng cách, đúng thời gian luyện tập. Vậy thời gian như thế nào là hiệu quả cho cả quá trình tập luyện kết hợp giữa chạy bộ cardio với máy chạy bộ điện tại nhà?

Khi bạn tập luyện trong khoảng thời gian ngắn + tốc độ chậm: đây chỉ mới ở mức độ làm ấm cơ thể bạn, và phù hợp với mỗi lần bạn thư giãn khi tập. Ở mức độ này bạn sẽ chưa cảm nhận được mức độ mỡ thừa đốt cháy đâu.

Tập luyện với máy chạy bộ

Tập luyện tại nhà với máy chạy bộ

Thời gian khoảng 20 – 30 phút + cường độ chậm: Mức độ này cũng vừa phải có thể giúp bạn chạy được lâu hơn, ở mức này khá tốt cho việc tập của bạn vì nó không làm tiêu tốn nhiều năng lượng thực sự của bạn nhưng cũng đã giúp bạn đốt cháy được một lượng mỡ dư thừa nào đó bên trong cơ thể.

Thời gian dưới ngưỡng 20 phút + cường độ cao: bạn thấy với mức thời gian không nhiều nhưng kết hợp đúng cách, đúng cường độ nên sẽ giúp ích cho bạn hiệu quả hơn trong việc giảm cân.

>>>> Xem thêm: Những quan niệm sai lầm khi tập thể dục mà bạn nên biết

Thời gian 30 phút + tốc độ cao: Đây là mức đạt hiệu quả tốt nhất cho việc mong muốn có được vóc dáng nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại nó sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều năng lượng đấy.

Nhìn chung các cách trên cũng như việc để bạn tập luyện sao có hiệu quả nhất khi kết hợp chạy cardio với máy chạy bộ điện tại nhà là một việc không quá khó, nó chỉ đòi hỏi ta phải biết cách và phải tập luyện thường xuyên với nó để đạt hiệu quả tốt nhất.