Bộ môn thể thao Kickboxing là bộ môn dùng toàn bộ năng lượng của cơ thể, dồn đến mức năng lượng đạt mức cao nhất mà đấm đá bao cát. Quá trình kích thích dùng lực toàn thân, đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể để có một thân hình đẹp, sức khỏe tốt.

Sau đây chúng tôi xin phép được giới thiệu tới quý vị và các bạn những lợi ích và bài tập của bộ môn thể thao Kickboxing giảm cân hoàn hảo nhất.

Bộ môn thể thao Kickboxing có tác dụng đẩy trình đốt mỡ thừa trong cơ thể như các bộ môn cardio và giúp bạn giải tỏa các căng thẳng, stress. Nhưng để sở hữu thân hình dẻo dai, vóc dáng lý tưởng,… thì không phải chỉ cần bạn tập trung năng lượng, sức mạnh, tốc độ để tập luyện như đạp xe, chạy bộ,… mà phải phải phụ thuộc vào cường độ tập luyện, các cơ hoạt động hết năng suất, đốt cháy năng lượng.

1. Luôn tập luyện ở cường độ cao

Để có một sức khỏe dẻo dai, thân hình cân đối trong bài tập Kickboxing thì bạn cần phải đấm liên tục vào bao cát với tốc độ cao, rèn luyện tốc độ và sức khỏe. Khi bạn đấm càng nhanh thì hiệu quả bài tập càng cao, lượng mỡ thừa trong cơ thể càng được đào thải nhanh.

Luyện tập kickboxing

Hình ảnh tập luyện Kickboxing 01

Thông thường, khi bạn mới bắt đầu sẽ đấm liên tục từ một đến hai phút rồi nghỉ, không nên tập lâu hơn sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Và các võ sĩ chuyên nghiệp đã được rèn luyện thể lực và luyện tập quen nên có thể kéo dài tới ba phút hoặc có thể lâu hơn một chút.

>>> Xem thêm: Những lý do quan trọng khiến bạn phải đến phòng gym ngay hôm nay

2. Các cơ vận động toàn diện, phối hợp linh động

Khi tham gia tập luyện Kickboxing bạn cần chú trọng đến kỹ thuật trong thi đấu. Đây không chỉ là quá trình làm tăng sức mạnh của cơ mà còn rất tốt cho các hệ tuần hoàn, hô hấp và rèn luyện độ dẻo dai cho cơ thể.

Các kỹ thuật thi đấu sử dụng tối đa các cơ, đốt cháy lượng calo nhiều nhất có thể, tác động đến các vùng mỡ dư thừa để giúp cho cơ thể bạn cân đối, cuốn hút hơn. Bạn có thể tập luyện với bạn tập hoặc huấn luyện viên để tránh nhàm chán mà cả hai đều có cơ hội luyện tập.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách hít thở đúng khi tập thể hình

3. Đốt cháy năng lượng hiệu quả

Bộ môn thể thao Kickboxing tập với bao cát được đánh giá là đốt cháy năng lượng calo và mỡ thừa hiệu quả hơn và nhanh hơn các bài tập cadio thuần túy. Nếu bạn mới bắt đầu tham gia thì nên luyện tập với cường độ tăng dần và tăng dần tần suất luyện tập.

Luyện tập kickboxing

Hình ảnh tập luyện Kickboxing 02

Theo khoa học chứng minh, mỗi phút tập luyện bộ môn Kickboxing đã đốt cháy tới 13 calo và tương đương với bạn chạy bộ hoặc đạp xe với tốc độ cao. Vậy bạn có thể đốt cháy một lượng calo đáng kể nếu bạn tập luyện Kickboxing theo hướng dẫn và nghiêm túc thực hiện trong một giờ. Việc tập luyện cải thiện rất tốt cho hệ tim phổi.

Với bộ môn này hay các bài tập thể dục khác bạn cần cung cấp đầy đủ một lượng nước cho cơ thể trước và sau khi luyện tập. Để quá trình luyện tập trở nên tốt hơn và có hiệu quả hơn.

Qua bài viết về bộ môn thể thao Kickboxing, chúng tôi hy vọng quý vị và các bạn sẽ có những buổi tập Kickboxing vui vẻ, cải thiện tình hình sức khỏe một cách tốt nhất và sở hữu thân hình lý tưởng mà bạn từng mong ước. Chúc quý vị và các bạn có một sức khỏe tốt và vóc dáng thân hình đẹp!