Xà đơn treo tường hiện nay là dụng cụ thể dục thể thao được sử dụng khá phổ biến, là dụng cụ được đa số giới trẻ ưa thích. Nhưng sử dụng như thế nào cho đúng cách . Đọc ngay bài viết chia sẻ dưới đây để bạn có được những kiến thức về cách sử dụng xà đơn treo tường.

Tập luyện xà đơn

Tập luyện bằng xà đơn đúng cách

1. Hít xà

Tập thể dục bằng xà đơn loại treo tường bằng các bài tập hít xà mang lại cho bạn một cơ thể săn chắc. Với bài tập này, bạn phải chuẩn bị một tư thế chắc chắn, treo người trên xà, 2 tay để rộng bằng vai. Bắt đầu động tác từ từ nâng người lên, giữ nguyên tư thế trong khoảng thời gian 10 giây và hạ người xuống. Làm động tác liên tục trong thời gian nhất định bạn sẽ đạt được hiệu quả cao.

Kinh nghiệm sử dụng xà đơn

Kinh nghiệm sử dụng xà đơn loại treo tường

Để tập các bài tập xà đơn hiệu quả bạn cần có một tinh thần thoải mái bằng cách thả lỏng cơ thể, nhịp tim đều đặn.

>>> Xem thêm: Xà đơn gắn cửa tập tại nhà- có nên mua hay không?

2. Tập xà cho vùng bụng, eo

Theo các chuyên gia, tập thể dục tại nhà bằng xà đơn treo tường mang lại hiệu quả cao trong các bài tập bụng và vòng eo. Nắm chặt tay vào xà và tiến hành đu người, bạn có thể đu người tư thế từ dưới lên hoặc có một số người đu người theo đường cong, hình chữ Z mang lại hiệu quả cao hơn nhiều lần.

Với phương pháp tập thể dục này bạn sẽ sở hữu một thân hình thon gọn và vòng eo con kiến. Đối với nam giới bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cơ bụng 6 múi.

>>> Xem thêm: Một số loại xà đơn treo tường giá thành rẻ

3. Các bài tập chống đẩy

Với các bài tập chống đẩy bằng xà đơn treo tường, bạn sẽ phải di chuyển xà xuống dưới đất, bắt đầu việc đặt úp xà, nắm chặt thanh xà và bắt đầu chống đẩy giống như bài tập chống đẩy bình thường. Hay một số người còn áp dụng bài tập ngược trở lại để tập cơ tay được hiệu quả hơn.

Chống đẩy làm các cơ bụng của bạn căng ra,  tác dụng giúp cho cơ được săn chắc và khỏe mạnh, bạn sẽ cảm thấy được hiệu quả rõ rệt sau một tuần tập luyện.

Đối với những người mới tập  luyện mất khoảng 2 – 3 ngày đầu, cơ thể còn chưa quen, bạn cảm thấy cơ thể đau nhức thậm chí rất mệt mỏi, nhưng đừng lo lắng, vài ngày sau cơ thể của bạn sẽ  nhanh chóng thích ứng và bắt đầu cảm nhận được hiệu quả.

Với các bài tập thể dục bằng xà đơn treo tường không chỉ mang lại cho bạn một cơ thể săn chắc mà còn mang lại cho bạn một sức khỏe tuyệt vời, khỏe mạnh, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Xà đơn treo tường có cấu tạo rất đơn giản và dễ dàng luyện tập, bạn có thể gắn ở cửa ra vào mà không làm ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt thiết bị này có giá thành tương đối phù hợp với kinh tế của nhiều đối tượng, bạn có thể dễ dàng mua được thiết bị ở các cửa hàng thể dục thể thao. Điều này giúp bạn có thể tập luyện ngay tại nhà mà không cần đi đến các trung tâm tập thể dục vừa tốn thời gian vừa tốn chi phí.

Xà đơn gắn cửa 2018↵ được ưa chuộng nhất hiện nay

Trên đây là một số kinh nghiệm tập xà đơn treo tường được các chuyên gia huấn luyện thể dục thể thao hướng dẫn cho bạn tập luyện hàng ngày. Hãy duy trì việc tập luyện và kết hợp chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo về sức khỏe rèn luyện và đạt được hiệu quả cao.

Tập luyện đều đặn hàng ngày bạn sẽ nhanh chóng sở hữu thân hình săn chắc, vóc dáng đẹp, cơ thể khỏe mạnh , sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt sau thời gian tập luyện.

Nguồn: https://xadongancua.net/