Với phái mạnh thì cơ bắp to và săn chắc là niềm mơ ước của họ. Chính vì thế mà ngày nay nhiều người đi tập thể hình, tập tạ, tập hít xà đơn –xà kép để có một bắp tay săn chắc, to khỏe. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một số bài tập giúp bắp tay săn chắc, to khỏe.

1. Tác dụng của cơ bắp to và săn chắc

Với cơ bắp to khỏe và săn chắc, phái mạnh có thể tự tin nâng những vật nặng để thể hiện bản lĩnh với phái đẹp. Theo nghiên cứu cho thấy những người có  cơ bắp khỏe thường là những người tập tạ, tập xà đơn nên rất khỏe, có thể nâng được nhiều vật nặng.

Cơ bắp to và khỏe mạnh cũng giúp phái mạnh tự tin hơn so với những người cơ bắp nhỏ. Những người cơ bắp nhỏ thường rất yếu, ít tập thể dục thể thao, ít phải lao động,.. nên thường rất yếu. Hơn nữa cơ bắp to giúp phái mạnh mặc bất kể đồ gì, dù là áo sơ mi hay áo phông đều rất đẹp, trông rất nam tính và cuốn hút.

>> Xem thêm bài viết: Phòng tránh các bệnh về cột sống bằng cách đu xà đơn

2. Các bài tập để cơ bắp to và săn chắc

Để có một cơ bắp to và khỏe mạnh, các bạn có thể áp dụng một số bài tập sau:

Tập hít xà đơn: Xà đơn là bộ môn đứng đầu trong bài tập này bởi tập xà đơn đòi hỏi bạn phải dùng lực cánh tay để nâng trọng lượng cơ thể lên. Chính vì thế mà tập xà đơn giúp cơ bắp to rất nhanh. Hơn nữa tập xà đơn còn giúp phát triển cơ bụng, cơ vai, cơ ngực,…

Cơ bắp to khỏe hơn và săn chắc hơn với hít xà đơn
Cơ bắp to khỏe hơn và săn chắc hơn với hít xà đơn

Bài tập thứ hai là hít đất( chống đẩy): Đây là bài bài tập cũng đòi hỏi cơ đẩy ở tay rất mạnh. Bài tập này tập trung vào phát triển các cơ như: cơ bụng, cơ vai, bắp thịt sau cánh tay và ngực. Để bài tập hiệu quả bạn nên tập trên thảm tập gym để có hiệu quả tốt nhất.

>>> Xem thêm: Một số bài tập giúp tăng chiều cao với xà đơn gắn cửa

Bài tập thứ ba là bài tập nâng tạ. Nâng tạ đòi hỏi sức nâng ở cánh tay, dồn vào bắp tay chính vì thế cơ bắp to và chắc khỏe. Thanh tạ đòn có thể tải trọng lên tới 435kg, một số thanh tạ đòn có sẵn quả tạ có trọng lượng từ 9-45kg rất phù hợp cho những người mới tập hoặc phái đẹp.

Bài tập thứ tư là nhún xà ngang hay còn gọi là đánh xà kép. Bài tập này bạn có thể thực hiện với chiếc ghế dài ở nhà, nhún ra sau hoặc tập với 2 thanh ngang song song ( xà kép). Với bài tập này cơ bắp tay của bạn sẽ phát triển rất mạnh, săn chắc hơn, khỏe mạnh hơn.

Bài tập tạ giúp cơ bắp to và chắc khỏe
Bài tập tạ giúp cơ bắp to và chắc khỏe

Một bài tập nữa là tập cơ bụng. Nghe tập cơ bụng thì nghĩ tại sao lại giúp cơ bắp to và chắc khỏe? Dĩ nhiên là có liên quan đấy. Bài tập này là: bạn co người lại và để tay chạm mũi bàn chân, sau đó nằm co duỗi chân giống với đang đạp xe đạp, giữ tư thế đó và cố gắng chạm tay vào gót chân. Bài tập này đòi hỏi cơ bắp tay rất cao chính vì thì mà cơ bắp rất phát triển.

Còn có rất nhiều bài tập, nhiều phương pháp khác nữa để giúp bạn tập tốt cho cơ bắp phát triển, khỏe mạnh. Bạn có thể chọn tập xà đơn – xà kép, chọn tập tạ, hít đất,… dù bạn chọn phương pháp nào thì mục đích cuối cùng của bạn cũng là để cơ thể khỏe mạnh, bắp tay to và săn chắc hơn. Chính vì thế hãy chọn bài tập và lên lịch tập cụ thể để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.