Xà đơn để tập hít xà, giúp tăng cường cơ bắp tay, cơ bụng, cơ hông và cơ vai. Có nhiều bài tập xà đa dạng giúp bạn tập luyện thay đổi mà không hề nhàm chán. Bạn có thể chọn xà đơn hoặc xà kép. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại xà  phù hợp với các bài tập, các môi trường tập khác nhau, nên chọn loại xà nào cho hợp lí.

Sự khác nhau giữa xà đơn và xà kép

Xà đơn và xà kép khác nhau về rất nhiều mặt như cấu tạo, ưu điểm, lợi ích, chi phí,….

Về mặt cấu tạo thì xà kép có 2 thanh song song với nhau nên sẽ chắc chắn và chịu lực tốt hơn . Tuy nhiên xà đơn lại tiết kiệm diện tích hơn do chỉ có 1 thanh, có thể di chuyển được còn xà kép thì phải cố định không thể duy chuyển được.

Xà đơn chỉ có 1 thanh
Xà đơn chỉ có 1 thanh

Về chi phí thì chắc chắn xà kép sẽ đắt hơn, Vì xà kép được cấu tạo từ 2 thanh, bền hơn, khỏe hơn, chắc chắn hơn nên sẽ đắt hơn.

Về lợi ích thì cả hai loại xà đều có mức tập luyện tốt. Khi tập với xà kép thì bạn phải đảm bảo giữ được thăng bằng và chắc chắn, tập với xà đơn bạn đòi hỏi độ bền, nếu mỏi có thể khép 2 tay vào cho đỡ mỏi xong lại dang hai tay ra như thế sẽ tập được lâu hơn.

Các bài tập với xà kép đòi hỏi sự dẻo dai hơn, kĩ thuật hơn, linh hoạt hơn mà ở xà đơn thì không cần những điều đó.

Bạn cũng có thể kết hợp tập luyện 2 loại xà này với nhau nhờ loại xà kết hợp xà đơn và xà kép với nhau, tạo nên hiệu quả rất cao, vì xét về mặt kĩ thuật bài tập với 2 loại xà này không khác nhau lắm. Có loại xà đa năng, kết hợp cả 2 loại xà lại với nhau tạo nên một sản phẩm vô cùng tiện lợi và hữu ích, giúp bạn thuận tiện trong việc tập luyện, di chuyển, và nhất là lựa chọn.

>>> Xem thêm: Tăng chiều cao trẻ nhỏ nhờ luyện tập với xà đơn

Loại xà đơn tốt nhất

Trên thị trường có rất nhiều loại xà hiện đại hỗ trợ việc tập luyện rất tốt, trong đó xà đa năng được nhiều người lựa chọn nhất.

Loại xà đa năng là sợ kết hợp giữa xà đơn và xà kép, bạn có thể tập hít xà, chống đẩy, gập bụng,…. Để có cơ thể khỏe mạnh, cường tráng và săn chắc chỉ trong 1 sản phẩm.

Xà đơn kết hợp với xà kép
Xà đơn kết hợp với xà kép

Loại xà này cũng có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, dễ tháo lắp để không bị cồng kềnh, rất thuận tiện để lắp trong nhà nên bạn có thể an tâm. Loại xà này có thiết kế chắc chắn nên bạn có thể thoải mái tập luyện, có thể đẩy người , lăng người mà không lo bị gãy xà.

>>> Xem thêm: Xà đơn treo tường đa năng nên mua loại nào tốt?

Đây là một sản phẩm thông minh giúp rèn luyện sức đề kháng, rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe, đồng thời giảm bớt lượng mỡ thừa trong cơ thể giúp cơ thể cân đối hơn, tăng chiều cao nhanh, giúp cơ bắp tay to và khỏe mạnh.

Còn rất nhiều ưu điểm nữa xà đa năng – sự kết hợp của xà đơn – xà kép mà bạn sẽ biết sau khi sử dụng nó. Loại xà này được kết cấu từ ống thép khỏe và dày, nên không lo bị gãy, có thể tải trọng lên tới 90 kg. Nếu bạn không thích cũng có thể chọn loại xà khác, tùy vào mục đích sử dụng, diện tích và thể lực của bạn để lựa chọn. Với những người mới thì có thể chỉ cần chọn xà bình thường là được nhé.